ยูโร 2020 : ยูลแมนด์ พอใจเดนมาร์กลิ่วตัดเชือกยูโรแม้ฟอร์มฝืด - ชไมเคิล ขอบคุณแฟนบอล

4 ก.ค. 2564 - 03:13 น.

แคสเปอร์ ยูลแมนด์ ผู้จัดการทีมชาติเดนมาร์ก พอใจที่ทีมผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศของฟุตบอลยูโรแม้ผลงานยังไม่น่าประทับใจ ด้าน แคสเปอร์ ชไมเคิล ขอบคุณแฟนบอลที่คอยสนับสนุน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดนมาร์ก เอาชนะ สาธารณรัฐเช็ก หวุดหวิด 2-1 ในศึกยูโร 2020 รอบ 8 ทีมสุดท้ายจากประตูของ โธมัส เดอลานีย์ นาทีที่ 5 และแคสเปอร์ แคสเปอร์ โดลเบิร์ก นาที 42 ส่วน เช็ก ได้จาก ปาตริก ชิก นาที 49

จากผลดังกล่าวทำให้ทัพ “โคนม” ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศของฟุตบอลยูโร เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1992 ซึ่งในปีนั้นพวกเขาคว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยแรกในประวัติศาสตร์

หลังเกม ยูลแมนด์ ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกว่า “มันวิเศษมาก (ที่ผ่านเข้ารอบ) ผลงานอของเราไม่ค่อยดีในวันนี้ แต่เราก็สู้ และผู้รักษาประตูทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยม พลังงานของพวกเราเกือบหมด แต่การไปถึงรอบรองชนะเลิศของฟุตบอลยูโรนั้นเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก”

Soccer Football – Euro 2020 – Quarter Final – Czech Republic v Denmark – Baku Olympic Stadium, Baku, Azerbaijan – July 3, 2021 Denmark’s Kasper Schmeichel applauds fans after the match Pool via REUTERS/Naomi Baker

 

ขณะที่ แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูจอมเก๋า ระบุว่า “สาธารณรัฐเช็ก เป็นทีมที่แข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ เราทำได้ดีในครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังนั้นเป็นอะไรที่ยาก ทว่าเราก็ทำได้ เรารู้สึกขอบคุณอย่างสุดซึ้งสำหรับการสนับสนุนจากแฟนๆ เราคุยกันในห้องแต่งตัวก่อนการแข่งขันว่าเราต้องการทำให้พวกเขาภูมิใจ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : ยูลแมนด์ พอใจเดนมาร์กลิ่วตัดเชือกยูโรแม้ฟอร์มฝืด - ชไมเคิล ขอบคุณแฟนบอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง