ยูโร 2020 : ปีเตอร์ ชไมเคิล เชื่อเดนมาร์กมีดีพอคว่ำอังกฤษลิ่วชิงยูโร

7 ก.ค. 2564 - 19:56 น.

ปีเตอร์ ชไมเคิล อดีตผู้รักษารักษาประตูทีมชาติเดนมาร์ก เชื่อทัพ “โคนม” มีดีพอที่จะเอาชนะ อังกฤษ และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลยูโร 2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย เดนมาร์ก เตรียมลงสนามในฟุตบอลยูโร 2020 รอบรองชนะเลิศกับ อังกฤษ ที่สนามเวมบลีย์ วันที่ 7 ก.ค. และหากพวกเขาเอาชนะได้ ก็จะสร้างประวัติศาสตร์ในการเข้าชิงชนะเลิศทัวร์นาเมนต์นี้เป็นสมัยที่ 2 ต่อจากปี 1992 ซึ่งพวกเขาเป็นแชมป์

ก่อนเกมดังกล่าวจะเริ่มขึ้นหลายคนมองว่า “สิงโตคำราม” เหนือกว่าเนื่องจากชื่อเสียงนักเตะ และผลงานที่ผ่านมา ถึงกระนั้นล่าสุด ปีเตอร์ ชไมเคิล ตำนานนายด่านเชื่อว่าทัพ “โคนม” จะล้ม อังกฤษ ได้ในแมตช์นี้ “ถ้าให้ผมพูดตามตรง ผมคิดว่า เดนมาร์ก คือทีมที่เต็งที่จะชนะ เราอาจเป็นประเทศเล็กๆ แต่ในแง่ของฟุตบอลเราสามารถเจอกับทีมใดก็ได้ และเราก็มีโอกาสเท่าๆกับคู่แข่ง แม้คุณภาพนักเตะของเราจะเป็นรอง”


Former Danish footballer Peter Schmeichel walks on the pitch after the Soccer Aid charity football match between England and the Rest of the World at Old Trafford stadium in Manchester on June 5, 2016. (Photo by OLI SCARFF / AFP)

 

“คืนที่ เดนมาร์ก เอาชนะ เวลส์ ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย เป็นเวลาเดียวกับที่เราคว้าแชมป์ยูโรได้เมื่อ 29 ปีที่แล้ว ผมคิดว่าเราเป็นประเทศที่เล่นฟุตบอลได้ดีมาก เราอยู่ในอันดับ 9 ของโลก แพ้ไปเพียง 5 เกมจาก 50 เกม รวมถึงผ่านเข้าไปเล่นในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ทั้งหมดในช่วงหลัง” ชไมเคิล กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ เดนมาร์ก ชุดปัจจุบันมี แคสเปอร์ ชไมเคิล ลูกชายของ ปีเตอร์ ชไมเคิล เป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : ปีเตอร์ ชไมเคิล เชื่อเดนมาร์กมีดีพอคว่ำอังกฤษลิ่วชิงยูโร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง