เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 17 ก.ย. ร.ต.อ.วราช บุญยืน รองสว.(สอบสวน) สน.ชนะสงคราม รับแจ้งเหตุรถจยย.ชนเสาไฟ มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย เสียชีวิต 2 ราย บริเวณด้านหน้าธนาคารแห่งประเทศไทย แยกบางขุนพรหม แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กทม. จึงรีบไปตรวจสอบพร้อม แพทย์นิติเวชรพ.วชิรพยาบาล และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณ ถ.สามเสน ฝั่งมุ่งหน้าแยกเทเวศน์ ช่วงบริเวณหัวโค้งแยกบางขุนพรหม ด้านหน้าธนาคารแห่งประเทศไทย เจ้าหน้าที่พบศพนายณัฐพร เจริญพร อายุ 22 ปี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน มีบาดแผลบริเวณใบหน้าและศีรษะ ใกล้กันพบศพน.ส.ณัฐริกา สร้อยคำ อายุ 21 ปี สภาพสวมเสื้อยืดสีม่วง กางเกงขาสั้นสีดำ นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด อยู่บนฟุตปาธ มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะและใบหน้า

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีกรายเป็นชาย อายุ 22 ปี ยังไม่ทราบชื่อ อยู่ในอาการสาหัส นอนไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งรพ.วชิรพยาบาลไปก่อนหน้า ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร พบจยย.ยี่ห้อ เวสป้า แบบออโตเมติก สีแดง ทะเบียน 4 กฮ 8395 กทม. จอดตะแคงคว่ำอยู่บริเวณกลางถนน นอกจากนี้ยังพบเศษกระจกและชิ้นส่วนจยย. ตกอยู่บริเวณเสาไฟบริเวณหัวโค้งด้านหน้าแบงก์ชาติ

นายเอก รุ่นพี่ผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายเป็นรุ่นน้องสนิทกัน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขี่จยย.ผ่านร้านที่ตนนั่งกินเหล้ากับเพื่อนอยู่ แล้วผู้ตายได้พูดทักทายตน “ลาก่อนพี่” ผ่านไปไม่ถึง 5 นาทีได้ยินเสียงจยย.เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า จึงรีบวิ่งมาดูก็พบว่าเป็นรุ่นน้องที่บอกลาเมื่อสักครู่

ร.ต.อ.วราช กล่าวว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ได้ขี่จยย.ซ้อนสาม มีนายณัฐพรเป็นคนขี่ น.ส.ณัฐริกา นั่งซ่อนด้านหน้าสุดและผู้บาดเจ็บอีกรายซ้อนท้าย โดยขี่จยย.มาจากแยกบางลำพู ก่อนจะแวะทักทายเพื่อนรุ่นพี่ ซึ่งเปิดร้านเหล้าอยู่บริเวณใกล้เคียงกับแยกบางขุนพรหม ก่อนที่จะขี่จยย.มุ่งหน้าไปทางเทเวศน์ จากนั้นได้ขี่มาชนเสาไฟบริเวณดังกล่าว ก่อนที่ร่างทั้ง 3 จะกระแทกอัดเข้าเสาไฟและกระเด็นเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน