ยื่นป.ป.ช.สอบบิ๊กติ๊ก ปล่อยปละกลาโหม ตั้งชื่อฝาย‘แม่ผ่องพรรณพัฒนา’ และทำกระติกน้ำแจก

18 ก.ย. 2559 - 11:08 น.

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. นายศรีสุวรรณ จรรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฎเป็นการทั่วไปในโลกโซเชียลมีเดียถึงพฤติการณ์ที่ไม่เหมาะสมว่า มีการจัดทำฝายแม่ผ่องพรรณพัฒนา ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยาของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม โดยมีการขึ้นป้ายผ้าไวนิลแสดงผลงานที่ชัดเจน รวมทั้งมีการจัดทำภาชนะบรรจุน้ำให้กับหน่วยทหารโดยมีชื่อของนางผ่องพรรณ จันทร์โอชา เป็นผู้มอบให้ด้วยนั้น รวมทั้งการกระทำอื่น ๆ อีกมากมายนั้น
กรณีดังกล่าวเป็นที่เคลือบแคลงสงสัยของสังคมไทยเป็นจำนวนมากว่านางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ซึ่งไม่ได้เป็นข้าราชการสังกัดกระทรวงกลาโหม แต่เหตุใดจึงใช้บุคลากรและหรืองบประมาณแผ่นดินของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงกลาโหมไปดำเนินการดังกล่าวได้
ดังนั้นเพื่อให้เกิดความชัดเจน โปร่งใสถึงการกระทำในลักษณะที่อาจเกี่ยวข้องกับการละเลยการปฏิบัติหน้าที่และหรือการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบของผู้บังคับบัญชาของหน่วยงานราชการในสังกัดปลัดกระทรวงกลาโหม สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะนำความดังกล่าวไปร้องเรียนต่อ ป.ป.ช. ให้ดำเนินการไต่สวน ตรวจสอบ การกระทำของนางผ่องพรรณ และผู้บังคับหน่วยที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งพล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ว่ามีพฤติกรรมที่ขัดต่อ พรบ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 และแก้ไขเพิ่มเติมหรือไม่ อย่างไร โดยสมาคมฯจะไปยื่นคำร้องในวันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2559 เวลา 11.00 น. ณ สำนักงาน ป.ป.ช. ถนนสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยื่นป.ป.ช.สอบบิ๊กติ๊ก ปล่อยปละกลาโหม ตั้งชื่อฝาย‘แม่ผ่องพรรณพัฒนา’ และทำกระติกน้ำแจก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง