ตำรวจตามรวบ สท.“ลูกเขย” บันดาลโทสะ คว้ามีดฟันคอแม่ยายดับคาบ้าน เมียสาวโดนฟันหัวแบะสยอง ดับสลดทั้งแม่ทั้งลูก ลูกเขยมือมีดอุ้มลูกน้อยเผ่นหนี ก่อนถูกจับดำเนินคดี ยอมรับลงมือฆ่าเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ก.ย. พ.ต.ท.สมนึก คำพีระ สารวัตรเวร สภ.ทากาศลำพูน ได้รับแจ้งว่า ที่บ้านหลังหนึ่ง บ้านดอยแต หมู่ที่ 1 ตำบลทาขุมเงิน อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน มีเหตุทำร้ายร่างกาย มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหต หลังรับแจ้ง ได้รายงานให้กับทางผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ต่อมาได้แจ้งให้ทางโรงพยาบาลอำเภอแม่ทา เดินทางไปด้วย

201609201547154-20021028190518

ที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านชั้นเดียว และมีชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่พบมีดพร้าดายหญ้า ยาวประมาณเมตรครึ่งตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และพบผู้เสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อ คือ นางทิพย์ธิดา บุญมากาศ อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน ถูกของมีคมฟันเข้าบริเวณท้ายทอย กลางหลัง และตามลำตัวหลายแผล นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ ในมือยังถือโทรศัพท์

201609201547072-20021028190518

ห่างจากศพของนางทิพย์ธิดา ประมาณ 10 เมตร พบผู้บาดเจ็บสาหัสเป็นหญิง ทราบชื่อ คือ นางทิพย์อาภร ปัญโญกิจ อายุ 23 ปี ลูกสาวของผู้ตาย ถูกของมีคมฟันเข้าบริเวณกลางหัวจนแบะเป็นแผลยาว นอนแน่นิ่งในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจและหมอของ รพ.แม่ทาลำพูน รีบนำตัวผู้บาดเจ็บไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลแม่ทาอย่างเร่งด่วน

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายสว่าง ปัญโญกิจ อายุ 50 ปี อยู่หมู่ 2 บ้านหนองสันมะนะ ตำบลนครเจดีย์ อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน และเป็นสมาชิกสภาเทศบาลฯ หลังก่อเหตุ ได้อุ้มลูกวัย 3 ขวบ หลบหนี โดยใช้รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน กง 2407 เชียงใหม่ ขับไปทางอำเภอป่าซาง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.ทากาศ ได้ไล่ติดตามเร่งล่าตัว

ต่อมา พ.ต.อ.สุเทพ แก่นราช ผกก.สภ.ทากาศ , พ.ต.ท.ชัยทอง คำอ้าย รอง ผกก.สส.ฯ , พ.ต.ต.พิพัฒน์ ตุ้ยเจริญ สว.สส.ฯ ร.ต.ท.สุวลิต แข็งแรง รอง สว.สส.สภ.ทากาศ และกำลังชุดสืบสวน สภ.แม่ทา ได้ทำการติดตามจับกุมตัว นายสว่าง ปัญโญกิจ อายุ 50 ปี ได้ที่บ้าน ม.2 ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน โดยขณะที่ผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึง ได้อุ้มลูกน้อยเดินเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยดี ไม่มีการต่อสู้ แต่ประการใด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา ส่งให้พนักงานสอบสวน

201609201547155-20021028190518

พ.ต.อ.สุเทพ กล่าวว่า นายสว่างเป็นลูกเขยของนางทิพย์ธิดา โดยก่อนหน้านี้เกิดมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งกัน ทั้งนี้เนื่องมาจากนางทิพย์ธิดาไม่พอใจนายสว่าง ซึ่งเป็นลูกเขย ที่มีอายุรุ่นพ่อของลูกสาว และได้ต่อว่าต่อขานกันเป็นประจำ จากนั้นนางทิพย์ธิดาจึงได้พาตัวลูกสาวของตัวเองกลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านเกิดเหตุ บ้านดอยแต ม.1 ทำให้นายสว่างไม่พอใจเป็นอย่างมาก ที่มาพรากลูกพรากเมียของตนเอง จึงได้ตามไปเจรจาถึงที่บ้าน แต่ในระหว่างเจรจานั้น เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จึงบันดาลโทสะคว้าอาวุธมีดพร้าที่วางอยู่บริเวณนั้นฟันแม่ยายและภรรยา จนได้รับบาดเจ็บ แต่นางทิพย์ธิดาทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตก่อน ต่อมาเวลา 13.50 น. นางทิพย์อาภร ลูกสาว ได้เสียชีวิตตามแม่ ขณะนำตัวไปรักษา ที่ รพ.ลำพูน

จากการสอบปากคำ นายสว่าง ยอมรับว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “พยายามฆ่าผู้อื่น” โดยนายสว่างยอมรับตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน