ยึดลัมโบกินี "เบนซ์ เรซซิ่ง" ตรวจสอบหลักฐาน หลังพลเมืองดี แจ้งเบาะแสพิกัดรถ (คลิป)

2 ก.พ. 2560 - 17:51 น.

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นอพาร์ทเม้นท์ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง นักแข่งรถ ซึ่งเป็นสามีของแพท ณปภา ตันตระกูล ดาราสาวชื่อดัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลาประมาณ 17.00น. เจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถแลมโบกินี่ ทะเบียน กจ. 51 กรุงเทพมหานคร ของเบนซ์ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท มาที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อตรวจสอบทะเบียนรถ ผู้ครอบครอง และการเสียภาษี รวมทั้งตรวจสอบด้วยว่ามีการนำเข้ามาภายในประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งตอนที่เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจค้นที่พักของเบนซ์เมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ไม่พบรถคันดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดี ที่ไม่ประสงค์ออกนาม โดยตรวจยึดได้ในเขตกรุงเทพมหานคร แต่ยังไม่ขอระบุสถานที่ว่าเป็นจุดใด

พล.ต.ท. สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้เบนซ์ ยังไม่ติดต่อขอเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากเจ้าตัวพร้อม สามารถเข้ามาพบตำรวจได้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่หากไม่แสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ภายใน 2-3 วันนี้ จะออกหมายเรียกต่อไป


สำหรับการปราบปรามเครือข่ายค้ายาเสพติดของนายไซซะนะ ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ทางตำรวจวางแผนมาประมาณ 5 ปี เนื่องจากการปฏิบัติการแต่ละครั้ง เจ้าหน้าที่ต้องมีข้อมูลให้ครบถ้วน และต้องวางแผนเป็นอย่างดี เพราะการปฏิบัติการแต่ละครั้ง จะเสี่ยงต่อการสูญเสียกำลังเจ้าหน้าที่ และในปัจจุบัน กระบวนการทำงานของเครือข่ายค้ายาเสพติดไม่เหมือนอดีต มีโซเชียลมีเดียเข้ามา ทำให้สามารถรวมกลุ่มกันง่ายขึ้น

 

ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยว่า แพท ณปภา จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้หรือไม่นั้น พล.ต.ท. สมหมาย ระบุว่า ขณะนี้การตรวจสอบยังไม่ถึงแพท แต่ถ้าหากแพทได้รับโอนทรัพย์สินจากเบนซ์ ก็ต้องนำตัวมาสอบปากคำ และยังคงยืนยันชัดเจนว่า เบนซ์ ไม่ได้ตกเป็นผู้ต้องหา แค่ถูกซัดทอดว่าเป็นคนนำเงินของนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาแก๊งค้ายาเสพติดชาวลาว มาซื้อรถ หากพยานหลักฐานครบถ้วน จะถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันสมคบฟอกเงิน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยึดลัมโบกินี "เบนซ์ เรซซิ่ง" ตรวจสอบหลักฐาน หลังพลเมืองดี แจ้งเบาะแสพิกัดรถ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง