เร่งคลี่หั่นศพแช่แข็ง!! โยงปมชายรักชายชนวนพิศวาสฆาตกรรม สาวไทยเผยจัดรถหกล้อขนตู้แช่

27 ก.ย. 2559 - 18:22 น.

วันที่ 27 ก.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบช.น.ดูแลงานสืบสวน เปิดเผยความคืบหน้า คดีจับกุมผู้ต้องหาชาวต่างชาติ 3 ราย กระทำความผิดเกี่ยวข้องกับแก๊งปลอมพาสปอร์ตปลอมและพบศพถูกหั่นในอาคารพาณิชย์ย่านพระโขนงว่า เบื้องต้นอยู่ระหว่างการประสานงานเพิ่มเติมว่า จะตรวจสอบพื้นที่และสอบปากคำพยานที่เกี่ยวกับพนักงานสอบสวน โดยเฉพาะนายปีเตอร์ วิลเลียม จอห์นสัน อายุ 63 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิง ว่าทางแพทย์ที่รักษาจะให้เข้าพบผู้ต้องหาได้หรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย นายอารอน โทมัส กาเบล อายุ 33 ปี และนายเจมส์ ดักลาส อีเกอร์ อายุ 66 ปี อยู่ในเรือนจำอยู่แล้ว ส่วนความผิดฐานอื่นยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ นอกจากกรณีปลอมแปลงเอกสารพาสปอร์ต ส่วนการประสานการข้อมูลเกี่ยวกับทางสถานทูตอเมริกานั้น มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันมาตลอดหลังเกิดเหตุ เบื้องต้นสามารถยืนยันสัญชาติไม่เป็นทางการมา 2 ราย คือ นายอารอน และ นายเจมส์ เป็นสัญชาติอเมริกัน ส่วนนายปีเตอร์ยังไม่สามารถยืนยันสัญชาติได้

เมื่อถามว่าจากการสืบสวนมีบุคคลอื่นเป็นคนไทยเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น พล.ต.ต.สุวัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้นยังอยู่ระหว่างการสืบสวน แต่ยืนยันว่ายังไม่พบผู้ต้องหาอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องเพิ่มเติมแต่อย่างใด ส่วนเมื่อวานที่ได้ประชุมเกี่ยวกับการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล ยังอยู่ระหว่างรอผลทางรพ.จุฬาลงกรณ์ ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ ส่วนกรณีที่มีการพบข้อมูลว่ามีเพื่อนชาวต่างชาติเสียชีวิตนั้น จากการตรวจสอบพบว่าป่วยเป็นมะเร็งเสียชีวิตเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมหรือคดีแต่อย่างใด เนื่องจากมีการนำศพไปฌาปนกิจจริง ทั้งนี้จะเร่งติดตามพยานที่เกี่ยวข้องต่อไป

s__193765410

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ร่วมประชุมเพื่อติดตามสำนวนคดีแก๊งชาวต่างชาติปลอมหนังสือเดินทางและคดีพบชิ้นส่วนศพชายต่างชาติถูกยัดอยู่ในตู้แช่ขนาดใหญ่ที่อาคารพาณิชย์ ย่านพระโขนง กทม.

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์และผลชันสูตรพลิกศพจากแพทย์พิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลของศพว่าเป็นผู้ใด ซึ่งวันนี้แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ จะทำการผ่าชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง คาดว่าจะทราบผลภายในวันนี้หรืออาจจะพรุ่งนี้เป็นอย่างช้า

ส่วนประเด็นการตรวจสอบหาสัญชาติผู้ต้องหาทั้งหมดสามารถยืนยันได้เพียงแค่ 2 ใน 3 แค่นั้น คือ นายเจมส์และนายอารอน ซึ่งทั้งคู่เป็นชาวอเมริกัน ส่วนนายปีเตอร์ วิลเลียม จอห์นสัน ตามที่ปรากฎชื่ออยู่ในพาสปอร์ตกว่า 10 เล่ม ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นพลเมืองชาติใด ซึ่งต้องรอการตรวจสอบข้อมูลจากทางสำนักงานตรวจค้นเข้าเมืองอีกครั้ง

s__4064014

ผบช.น. กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ทางชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามภรรยาชาวไทยของนายปีเตอร์ วิลเลียม จอห์นสัน เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนประเด็นเรื่องการซื้อตู้แช่ชิ้นส่วนศพที่พบในจุดเกิดเหตุนั้น ขณะนี้ทราบว่าผู้ใดเป็นคนซื้อ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ว่าใช่หนึ่งในผู้ต้องหาหรือไม่

นอกจากนี้เรื่องหาหลักฐานการขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับนายปีเตอร์ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นนั้น ขณะนี้ค่อนข้างครบถ้วนเหลือเพียงแต่หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และผลการชันสูตรพลิกศพเพื่อนำมาประกอบในสำนวนคดี หากแน่ชัดพบว่าศพชายต่างชาตินั้นเสียชีวิตเองหรือถูกทำให้เสียชีวิตจะสามารถออกหมายจับในข้อหาดังกล่าวได้ทันที

ส่วนประเด็นที่นายปีเตอร์ วิลเลียม จอห์นสัน อาจมีรสนิยมรักเพศเดียวกันจนเป็นชนวนเหตุให้ศพเสียชีวิตด้วยเรื่องพิศวาสฆาตกรรมนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องพิสูจน์ให้ทราบก่อนว่าศพผู้เสียชีวิตคือผู้ใดจึงจะสามารถดำเนินการต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญ น.ส.สุดารัตน์ กาเบล ภรรยาชาวไทยของนายอารอน โทมัส กาเบล มาทำการสอบสวนเพิ่มเติม โดยให้การว่า เมื่อช่วงประมาณต้นเดือน ม.ค. 59 ที่ผ่านมา นายปีเตอร์ วิลเลียม จอห์นสัน ให้ช่วยจัดหารถบรรทุก 6 ล้อ เพื่อขนย้ายทรัพย์สินจากที่พักย่านเอกมัย ก่อนมาส่งยังอาคารพาณิชย์ ซอยสุขุมวิท 56 โดยมีการถ่ายภาพตู้แช่ดังกล่าวส่งมาทางแช็ตไลน์ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งคลี่หั่นศพแช่แข็ง!! โยงปมชายรักชายชนวนพิศวาสฆาตกรรม สาวไทยเผยจัดรถหกล้อขนตู้แช่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง