ป่วยนานเกือบ 3 เดือน หมอสุดยื้อ “น้องมิน” สาวป่วยหนักเกาหลี สิ้นใจแล้ว

จากกรณี “น้องมิน”ระภีภรณ์ นาสะอ้าน อายุ 25 ปี บัณฑิตใหม่หอการค้าไทย บินเที่ยวเกาหลีใต้กับเพื่อน แต่จู่ๆขากลับร่างกายอ่อนแรงกะทันหัน จนเกิดช็อกหมดสติกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลประเทศเกาหลี ขณะที่ ผวจ.กาฬสินธุ์ ประสานงานกงสุลกระทรวงการต่างประเทศให้ความช่วยเหลือ ส่วนในพื้นที่มีการเรี่ยไรเงินสมทบช่วยเหลือค่าเดินทางนั้น และได้นำตัวกลับมารักษาที่ รพ.ราชวิถี ตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้องมิน ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 04.00 น. อาการติดเชื้อในกระแสเลือด ทั้งนี้ น้องมิน ได้รับการช่วยเหลือนำตัวจากประเทศเกาหลี กลับมารักษาที่ รพ.ราชวิถี โดยพบว่า พอจะรับรู้ได้บ้างแต่สื่อสารไม่ได้ ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา ระหว่างการรักษามีอาการติดเชื้อแทรกซ้อนเป็นระยะ จนมีการติดเชื้อที่ปอด และติดเชื้อในกระแสเลือดในที่สุด
นายธีรพงษ์ นาสะอ้าน พ่อของน้องมิน กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 18 มิ.ย. เวลา 21.00 น. หมอโทรมาบอกว่าใช้เครื่องปั้มหัวใจ เนื่องจากน้องหัวใจหยุดเต้นโดยปั้มนานกว่า 10 นาทีจนน้องกลับมาได้ แล้วโทรหาพ่อแม่และญาติให้มาดูน้อง เมื่องมาดูพบว่าน้องอาการวิกฤตแล้ว จากนั้นความดันน้องต่ำลงเรื่อยๆ หมอก็พยายามใช้เครื่องกระตุ้นจนน้องจากไปเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. โดยครอบครัวและญาติได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดยางสุทธาราม เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร และจะฌาปนกิจ ในวันที่ 22 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ในช่วงบ่าย