จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งพบศพเด็กชายเสียชีวิต ถูกนำมาทิ้งไว้ที่โคนต้นมะขามกลางทุ่งนา หลังวัดสว่างคงคาราม บ.หลุบคา ม.6 ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี ซึ่งเมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพ เด็กชายวัย 6 ขวบ “น้องโอ๊ต” นักเรียนชั้น อนุบาล 2 นอนเสียชีวิตในสภาพศพไม่สวมเสื้อผ้าคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น (อ่าน : ล่าฆาตกรวิตถาร ฆ่าตุ๋ยดช. สอบพระน่าสงสัย พยานชี้-เรียกเข้ากุฏิ ก่อนตายวิ่งเล่นในวัด ทิ้งศพเปลือยคาทุ่งนา)

 

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ต.ค.2559 พ.ต.อ.บรรจง ศิริสุทธิ์ ผกก.สภ.มัญจาคีรี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนร่วม สภ.มัญจาคีรี,ตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น และ กก.3 บก.สส.ภ.4 ได้ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนและสอบปากคำพยานแวดล้อมรวมกว่า 15 ปาก ก่อนที่จะทำการควบคุมตัว นายนิรันดร์ ชนยุทธ อายุ 36 ปี หรือ พระกึ่ม พระลูกวัดวัดสว่างคงคารามมาทำการสอบสวนที่ศูนย์ปฎิบัติการส่วนหน้า (ศปก.) สภ.มัญจาคีรี หลังมีพยานยืนยันตรงกันว่าพบ น้องโอ๊ต ครั้งสุดท้าย ขณะที่พระกึ่ม หลอกล่อให้ไปกินขนมภายในกุฏิ โดยเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ก่อนที่พระกึ่ม จะให้การรับสารภาพว่าลงมือข่มขืนน้องโอ๊ต จนเสียชีวิตจริงแต่ไม่ได้ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียวแต่ร่วมกับ นายเอก (นามสมมุติ) เพื่อนชาย วัย 15 ปี ข่มขืนน้องโอ๊ตจนเสียชีวิต

50_o

“เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังครอบครัวน้องโอ๊ต ได้เข้าแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สภ.มัญจาคีรี ว่า น้องโอ๊ต ได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยพบเห็นครั้งสุดท้ายคือน้องได้ไปเล่นกับเพื่อน ก่อนมีผู้มาพบศพน้องโอ๊ต นอนเสียชีวิตใต้ต้นมะขามทุ่งนาหลังวัด บ้านหลุบคา ลักษณะไม่สวมเสื้อผ้า และมีการหักกิ่งไม้ปิดบังไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบปากคำพยานจนทราบว่าน้องโอ๊ต เข้าไปในกุฏิกับพระกึ่มพระลูกวัดสว่างคงคาราม จึงควบคุมตัวมาสอบสวน พร้อมทั้งตรวจร่างกาย พบรอยเล็บที่หน้าผาก หน้าอก เบื้องต้นให้การปฏิเสธ ว่าไม่รู้ ไม่เห็น ซ้ำยังบอกว่า เอ็นดูน้องเหมือนลูกหลาน มีขนมก็อยากให้กิน และไม่รู้เรื่องการตายด้วยแต่หลังจากการสอบสวนนานหลายชั่วโมง ประกอบกับผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ จากกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจและผลตรวจทางการแพทย์มายืนยันผู้ต้องหาจึงให้การรับสารภาพ”

 

พ.ต.อ.บรรจง กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้ต้องหารับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยร่วมกับนายเอก เพื่อนชายวัย 15 ปี หลอกน้องโอ๊ตเข้าไปในกุฎิ เพื่อกินขนมและน้ำหวาน จากนั้นได้ช่วยกันจับตัวน้องโอ๊ตไว้ ก่อนที่จะถอดเสื้อผ้าและสับเปลี่ยนกันข่มขืนทางทวารหนัก จนน้องโอ๊ต ขาดใจตาย ก่อนนำศพผู้ตายซ่อนไว้ในกุฎิรอจนรุ่งเช้าจึงนำศพไปทิ้งไว้ใต้ต้นมะขามจนกระทั่งมีผู้มาพบศพดังกล่าว ทั้งนี้ สาเหตุที่ลงมือทำ เพราะชอบไม้ป่าเดียวกันและชอบน้องโอ๊ต มานานแล้ว อย่างไรก็ตาม หลังการสอบปากคำแล้วเสร็จ จึงควบคุมตั้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ,ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเพื่อปกปิดความผิด และซ่อนเร้นอำพรางศพ ก่อนทำการควบคุมตัวนำส่งพนังกานสอบสวน สภ.มัญจาคีรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน