เมื่อเวลา 02.25 น. วันที่ 28 ต.ค. ร.ต.ท.พายัพ รุ่งหัวไผ่ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกสำโรง อ.โคกสำโรง ลพบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.โคกสำโรงว่า มีอุบัติเหตุ รถยนต์เก๋งชนจักรยานยนต์ หน้าวัดสะพานจันทน์ ถ.พหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 175-176 หมู่ที่ 6 ต.ห้วยโป่ง อ.โคกสำโรง จ. ลพบุรี มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 1 ราย รองสารวัตรสอบสวน จึงได้ประสานแพทย์เวรฉุกเฉิน รพ.โคกสำโรง ลูกข่ายสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ เดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน กง-6201 อ่างทอง ในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน กระจกแตกร้าวเป็นรู มีรอยเลือดติดอยู่ที่กระจก ได้เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน กบว-582 ลพบุรี ซึ่งกระเด็นตกลงข้างทาง ใกล้ที่เกิดเหตุพบศพนายสะอาด กุลน้อย อายุ 53 ปี อยู่ ม.4 ต.หนองทรายขาว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี นอนหงายเสียชีวิตอยู่กลางถนนในสภาพร่างแหลก
จากการสอบสวนทราบว่าในช่วงเวลาเกิดเหตุ มีฝนตกลงมาเล็กน้อย ประกอบกับเส้นทางดังกล่าวมืดสนิท ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถจักรยานยนต์ ที่มีนายสะอาด ขับมาได้ข้ามถนนมาอีกฝั่ง ซึ่งเป็นจังหวะที่รถเก๋งขับมาด้วยความเร็วสูง ซึ่งพยายามจะหักหลบ จักรยานยนต์ก็จะหักหลบเช่นกัน แต่หลบมาในช่องทางเดียวกัน รถเก๋งไม่สามารถจะหยุดรถได้ทัน จึงได้พุ่งชนอย่างจัง ผู้ตายร่างฟาดกระแทกกระจกเป็นรูเกือบทะลุ จนรถและคนกระเด็นไปคนละทาง เสียชีวิตคาที่ ร้อยเวรสอบสวนได้นำร่างผู้เสียชีวิต ส่ง รพ.โคกสำโรง เพื่อพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนที่จะได้ควบคุมตัวคนขับรถเก๋ง ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย และมีผู้เสียชีวิต


