‘เฮงลีสซิ่ง’ ตั้งเป้าสินเชื่อโต 30% สั่งเร่งขยายครบ 650 สาขาทั่วไทยในไตรมาส 2

20 ม.ค. 2565 - 19:43 น.

นางสุธารทิพย์ พิสิฐบัณฑูรย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฮงลิสซิ่ง แอนด์ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการสินเชื่อภายใต้เฮงลิสซิ่ง เปิดเผยว่า ปี 2565 บริษัทตั้งเป้าขยายการให้สินเชื่อเพิ่มขึ้น 30% หรือคิดเป็น 11,500 ล้านบาท แม้มีความเสี่ยงด้านการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอก 5 ส่งผลให้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความต้องการสินเชื่อแต่อย่างใด เพราะประชาชนต้องการสินเชื่อเพื่อนำไปประกอบอาชีพเสริมหรืออาชีพอิสระมากขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขณะที่ภาพรวมเศรษฐกิจไทยในปีนี้ เชื่อว่ามีแนวโน้มฟื้นตัวดีขึ้น ทำให้บริษัทมองเห็นโอกาสเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการแหล่งเงินทุนเพื่อให้ประชาชนในแต่ละท้องถิ่นได้เข้าแหล่งเงินทุน โดยเฉพาะสินเชื่อที่มีหลักประกันในกลุ่มผลิตภัณฑ์สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ที่มองว่ามีแนวโน้มเติบโตสูง โดยมีเป้าหมายภายในสิ้นปีนี้ ทำสัดส่วนรายได้จากดอกเบี้ยจากกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้เพิ่มขึ้นเป็น 55-60% ของพอร์ตรายได้รวม จากเดิมที่มีสัดส่วนรายได้ 32%

รวมถึงยังปรับกลยุทธ์เร่งขยายสาขาทั่วประเทศให้ได้มากกว่า 650 สาขา ภายในต้นไตรมาส 2 นี้ หรือเพิ่มขึ้นกว่าอีก 100 แห่ง โดยเน้นภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก เพื่อเพิ่มโอกาสนำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อทั้งมีหลักประกันและไม่มีหลักประกันด้วยแนวคิด ‘ใครๆ ก็กู้ได้’ เพื่อสร้างโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุน

พร้อมกับมีแผนเร่งสร้างการเติบโตของรายได้ในกลุ่มธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัยและนายหน้าประกันชีวิตผ่านเครือข่ายสาขา ซึ่งบริษัทได้ขยายความร่วมมือพันธมิตรเพิ่มเป็น 11 ราย จากเดิม 6 ราย ทำให้บริษัทสามารเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและบริการครบวงจร เช่น ประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยจักรยานยนต์ ประกันอุบัติเหตุ ประกันชีวิต รองรับความต้องการประชาชนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประกันภัยเพิ่มขึ้น หลังจากมีความเข้าใจและใช้เป็นการป้องกันความเสี่ยง


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เฮงลีสซิ่ง’ ตั้งเป้าสินเชื่อโต 30% สั่งเร่งขยายครบ 650 สาขาทั่วไทยในไตรมาส 2
ข่าวที่เกี่ยวข้อง