บิทคับแคปปิตอลกรุ๊ปจับมือสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์สนับสนุนด้านการศึกษามุ่งให้ความรู้ด้านธุรกิจและ สินทรัพย์ดิจิทัล พัฒนาเยาวชนไทยสู่โลกดิจิทัล

11 เม.ย. 2565 - 16:43 น.

วันที่ 4 เมษายน 2565 ณ อาคาร ซีพีออล อะคาเดมี สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ร่วมมือกับ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) เพื่อลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) โดยมีจุดประสงค์เพื่อมุ่งพัฒนาด้านการศึกษา มุ่งให้ความรู้ด้านธุรกิจและสินทรัพย์ดิจิทัล แก่เยาวชนไทย เพื่อเตรียมความพร้อมสู่โลกดิจิทัล ภายในงานได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สมโรตม์ โกมลวนิช รองอธิการบดี ฝ่ายวิชาการและวิจัย สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ และ คุณสกลกรย์ สระกวี ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เป็นประธานในพิธี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซึ่งการสนับสนุนด้านการศึกษาและมุ่งพัฒนาเยาวชนในโครงการนี้ จะดำเนินการโดย บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด หรือที่รู้จักกันในนาม บิทคับ อะคาเดมี ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ทั้งนี้ บริษัท บิทคับ แล็บส์เป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้สินทรัพย์ดิจิทัลเทคโนโลนีบล็อกเชน ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้ามาเรียนรู้ร่วมสร้างคอมมูนิตี้และสร้างประสบการณ์เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างมีคุณภาพ

โดยการสนับสนุนด้านการศึกษาดังกล่าวจะดำเนินการภายใต้ “โครงการความร่วมมือทางด้านวิชาการและส่งเสริมการศึกษา มุ่งสร้างคนรุ่นใหม่” ที่มุ่งเน้นการให้ความรู้ด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน และสินทรัพย์ดิจิทัล พร้อมทั้งจัดกิจกรรมเชิงวิชาการเพื่อเชื่อมโอกาสการฝึกปฎิบัติงานผ่านการลงปฏิบัติจริง รวมถึงร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองและองค์ความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านธุรกิจ และการเงินดิจิทัลให้แก่ผู้เรียนหลักสูตรนานาชาติในระดับปริญญาตรี และปริญญาโท เพื่อพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนของเยาวชนไทยให้พร้อมก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างแท้จริง

นายสกลกรย์ สระกวี ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกรรมการ บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “ขอขอบคุณสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ที่ให้เกียรติบริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด และ บิทคับ อะคาเดมี เข้ามามีส่วนร่วมในครั้งนี้ ประเทศไทยจำเป็นที่จะต้องปรับตัวไปตามโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป และ สถาบันการจัดการปัญญา ภิวัฒน์มีวิสัยทัศน์ที่ตรงกันคือ ต้องการส่งเสริมและสนับสนุนด้านการศึกษาให้กับทุกคน เพื่อยกระดับความรู้และยกระดับประเทศไทยให้มีความพร้อมที่จะเข้าสู่โลกดิจิทัล รวมไปถึงทักษะแรงงานแห่งอนาคต และสร้างโอกาสให้กับทุกคน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์แก่เยาวชนและประเทศไทยอย่างแท้จริง”

ด้านนาย สุกฤษฏิ์ พุทธวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บิทคับ อะคาเดมี กล่าวว่า “ในปัจจุบันเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และเริ่มเข้าสู่ยุคของ ‘สินทรัพย์ดิจิทัล’ มากยิ่งขึ้น

ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นสิ่งที่จะเข้ามาเปลี่ยนระบบการจัดเก็บและแลกเปลี่ยนมูลค่าของโลก ซึ่งหลายอุตสาหกรรมได้เริ่มมีการใช้สินทรัพย์ดิจิทัล เพราะเชื่อว่าการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์กับธุรกิจต่าง ๆ จะเชื่อมโอกาสในการเติบโต ดังนั้นทุกคนจึงควรที่จะปรับตัวเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อเสริมทักษะตนเอง และยังเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานในอนาคต ทางบิทคับ อะคาเดมีเล็งเห็นความสำคัญดังกล่าว และพร้อมที่จะเดินหน้าจัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ต่อไป ทั้งนี้เรายังคงพยายามพัฒนาสื่อการเรียนการสอนให้ผู้คนเข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอยู่เสมอ”


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิทคับแคปปิตอลกรุ๊ปจับมือสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์สนับสนุนด้านการศึกษามุ่งให้ความรู้ด้านธุรกิจและ สินทรัพย์ดิจิทัล พัฒนาเยาวชนไทยสู่โลกดิจิทัล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง