Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 19 ก.ย. 2563

9 ข้อดีการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ ง่ายๆไม่ต้องไปธนาคาร 

31 มี.ค. 2563 - 12:23 น.

สมัครบัตรเครดิตออนไลน์มันง่ายมากๆ ไม่ต้องไปธนาคารก็ทำได้แล้ว แถมมีข้อดีอีกเยอะและมากมาย วันนี้จะมาบอก 9 ข้อดีการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ง่ายๆไม่ต้องไปธนาคารกันค่ะ

1. เปรียบเทียบข้อมูล เลือกบัตรได้ตรงใจ

สิ่งที่สำคัญที่สุดของการสมัครบัตรเครดิต คือ สิทธิประโยชน์ต่างๆ ของตัวบัตร ดังนั้นการเลือกดูข้อมูลบัตรเพื่อให้ตรงกับไลฟ์สไลต์ถือเป็นสิทธิ์ของคุณ สามารถเลือกสิทธิประโยชน์เบื้องต้นเช่น ส่วนลด เครดิตเงินคืน หรือสะสมคะแนน ว่าบัตรประเภทไหนตอบโจทย์เรามากที่สุด แถวการเลือกดูข้อมูลผ่านเว็บไซต์ก็ง่ายดาย เพราะในแต่ละเว็บของธนาคารก็เปิดเผยข้อมูลไว้อย่างละเอียด

2. ประหยัดเวลา

การสมัครบัตรเครดิตในออนไลน์นั้นทำให้คุณไม่เสียเวลาเดินทางไปที่ธนาคาร หรือต่อคิวรอนานเป็นชั่วโมง และการสมัครผ่านออนไลน์ก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่คุณกรอกข้อมูลเบื้องต้น หลังจากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าคุณต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง แล้วบางธนาคารก็มีให้บริการเมสเซนเจอร์รับเอกสารถึงที่ หรือลูกค้าจะส่งเอกสารทางไปรษณีย์ก็ได้เช่นกัน

3. สมัครได้ทุกที่ทุกเวลา

ต่อให้คุณไม่มีวันหยุดเพื่อไปสมัครบัตรที่ธนาคาร หรือกำลังเดินทางไปต่างจังหวัดแต่อยากกดสมัครบัตรไว้ก่อนก็สามารถทำได้ เพียงแค่คุณมีอินเทอร์เน็ต เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ กรอกข้อมูล และรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ แถมคุณยังสามารถกำหนดวันและเวลาที่จะให้เมสเซนเจอร์มารับเอกสารได้อีกด้วย

4. สมัครง่าย คำถามไม่เยอะ

การสมัครบัตรเครดิตนั้นคุณอาจจะต้องอ่านข้อมูลและกรอกข้อมูลเยอะแยะ และอาจจะทำให้คุณเสียเวลาเข้าไปอีก แต่การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้นการกรอกข้อมูลไม่ยุ่งยาก มีรูปแบบให้กรอกเข้าใจง่าย แถมยังมีบริการแนะนำผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับคุณ

5. มีรายละเอียดครบถ้วน

ในหน้าเว็บไซต์ก่อนสมัครบัตรเครดิตนั้น มีรายละเอียดข้อมูลของตัวผลิตภัณฑ์ให้อ่านอย่างละเอียดไม่ว่าจะเป็นสิทธิประโยชน์ ค่าธรรมเนียมรายปี คุณสมบัติของผู้สมัคร เอกสารที่ต้องใช้และข้อมูลอื่นๆ ซึ่งเราสามารถอ่านข้อมูลเหล่านี้เพื่อเปรียบเทียบบัตรอย่างละเอียดอีกรอบก่อนสมัครได้

6. ไม่ต้องรอพนักงานที่รับเรื่อง

หากใครเคยไปสมัครบัตรเครดิตที่ธนาคารคงอาจเคยเจอปัญหาตรงที่ว่าถ้าเรายื่นสมัครเอกสารกับพนักงานคนไหนแล้ว คนนั้นจะเป็นผู้ดูแลของเราโดยตรง เมื่อเอกสารมีปัญหาหรือต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติม เราต้องรอมาธนาคารให้ตรงกับพนักงานที่ดูแลเราถึงจะยื่นเอกสารได้ ดังนั้นอาจทำให้การดำเนินเอกสารของเราล่าช้าเพิ่มอีก แต่การสมัครออนไลน์ไม่ต้องรอพนักงานให้ยุ่งยาก แค่รอเจ้าหน้าที่มารับเอกสาร

7. ติดตามผลการอนุมัติได้

ความพิเศษของการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์เราสามารถติดต่อกระบวนการอนุมัติได้โดยไม่ต้องเดาว่าจะได้เมื่อไหร่หรือคอยโทรถามเจ้าหน้าที่ว่าเอกสารมีปัญหาหรือไม่ แค่เข้ามาเช็กในระบบก็อุ่นใจรอรับบัตรที่บ้านได้เลย

8. ความปลอดภัยของข้อมูล

หลากคนอาจกังวลเรื่องนี้เป็นพิเศษว่า การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้นข้อมูลที่เราส่งให้จะปลอดภัยหรือไม่จะมีการหลุดหรือมีการนำเอกสารไปใช้ในเรื่องอื่นหรือเปล่า แต่ในความจริงแล้วข้อมูลที่เราส่งให้ทางออนไลน์จะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยและนำเอกสารมาใช้แค่สิ่งที่เราสมัครไปเท่านั้น จึงค่อนข้างมั่นใจได้ว่าข้อมูลของเราจะไม่รั่วไหลแน่นอน

9. ได้รับโปรโมชั่นพิเศษมากมาย

ทางธนาคารมีความต้องการให้ผู้ใช้งานหันมาใช้บริการทางออนไลน์เป็นส่วนใหญ่จึงมีโปรโมชั่นขึ้นมาเพื่อคุณลูกค้าที่กดสมัครทางออนไลน์เท่านั้น เช่น Gift Voucher ที่พิเศษ กระเป๋าเดินทาง หรือคะแนนสะสมถึง 1,000 คะแนน เลยทีเดียว สามารถอ่านต่อได้ที่ รวมบัตรเครดิตสุดคุ้มสำหรับนักช้อปออนไลน์

พอเห็นข้อดีของการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์แบบนี้แล้ว คงตัดสินใจในการสมัครไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะ หากคุณผู้อ่านอยากเห็นข้อมูลบัตรเครดิตแล้วละก็ สามารถเข้ามาอ่าน “เปรียบเทียบบัตรเครดิตที่ดีที่สุดในปี 2563” ได้ที่นี่


line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 9 ข้อดีการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ ง่ายๆไม่ต้องไปธนาคาร 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง