‘คริปโตมายด์แอดไวเซอรี่’ คว้าใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. เปิดตัว “ที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิตอล” แห่งแรกของไทย ปักหมุดผู้นำ

19 ต.ค. 2564 - 20:30 น.

นายกสิณพจน์ เตชาหัวสิงห์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด (Cryptomind Advisory) เปิดเผยว่า “Cryptomind Advisory” ก่อตั้งขึ้นมุ่งหวังเพื่อสร้างมาตรฐานในการให้ความรู้ด้านการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิตอล (Digital Asset) กับนักลงทุนให้มั่นใจและสามารถเข้าถึงมิติใหม่การลงทุนของโลกได้อย่างปลอดภัย โดยปัจจุบันบริษัทฯ ได้เปิดบริการให้คำแนะนำแก่ทั้งกลุ่มบุคคลและนิติบุคคล การบริหารจัดการด้าน Media & Event ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิตอล รวมถึงให้คำปรึกษากับกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องในด้าน Blockchain และ Digital Asset ชั้นนำระดับโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด บริษัทฯ ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิตอล (Digital Asset) จากกระทรวงการคลัง ภายใต้ พ.ร.ก. การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล พ.ศ. 2561 เพื่อประกอบธุรกิจที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิตอล (Digital Asset Advisory Service) ประเภท “ที่ปรึกษาโทเคนดิจิตอล” จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เมื่อ ต.ค. 2564 เป็นที่เรียบร้อย

ทำให้บริษัทฯ สามารถดำเนินการให้บริการที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิตอลแห่งแรกของไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จก้าวสำคัญของ Cryptomind Advisory เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายเป็น “One Stop Service Solution” ในด้านสินทรัพย์ดิจิตอลระดับโลก และจะช่วยเปิดประตูไปสู่การนำเสนอบริการใหม่อีกมากมายที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าของเรา

ปัจจุบัน Cryptomind Advisory ได้มีพันธมิตรกับสื่อออนไลน์ในอุตสาหกรรมนี้ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เราพร้อมที่จะขยายเครือข่ายและสร้างพันธมิตรกับกลุ่ม KOL (Key Opinion Leader) มากขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ เรายังเป็นผู้จัดงานหลักของ “Blockchain Thailand Genesis” ที่จัดต่อเนื่องมาแล้ว 4 ปี ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อให้ความรู้แก่นักลงทุนในวงกว้าง

โดยปัจจุบันตลาดสินทรัพย์ดิจิตอลเติบโตเป็นอย่างมาก ล่าสุดมีมูลค่าตลาดรวมกว่า 65 ล้านล้านบาท และมูลค่าการซื้อขายในประเทศไทยทำจุดสูงสุดที่ 153,000 ล้านบาท จากการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดสินทรัพย์ดิจิตอล ทำให้ข่าวสารกลยุทธ์การลงทุนในสินทรัพย์ใหม่ๆ และความรู้การลงทุนของตลาดนี้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมากเช่นเดียวกัน

ดังนั้นบริการที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิตอลจึงเป็นเสาหลักสำคัญที่จะช่วยให้คำปรึกษาสำหรับบุคคลหรือนิติบุคคลที่มีความต้องการลงทุนสามารถลงทุนด้วยความรู้ความเข้าใจที่ทันตลาดและเทรนด์ใหม่ๆ ในอนาคต ตอกย้ำ Milestone สำคัญของบริษัท “Cryptomind Group Holdings” ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ที่ตั้งเป้าเป็นผู้นำในการนำผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ๆ ของโลกสินทรัพย์ดิจิตอล มาให้ประโยชน์กับนักลงทุนไทยได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทในเครือ อาทิ บริษัทในเครือที่เป็นผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิตอล “Merkle Capital” และผู้ให้บริการบริหาร DeFi Elkrem Capital อีกด้วย


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘คริปโตมายด์แอดไวเซอรี่’ คว้าใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. เปิดตัว “ที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิตอล” แห่งแรกของไทย ปักหมุดผู้นำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง