ไทยพาณิชย์ ส่ง ‘มณี โซเชียลคอมเมิร์ซ’ ผู้ช่วยจัดการร้านออนไลน์ตัวจริง จัดการง่าย ซื้อขายคล่อง จบครบในแอพฯ เดียว

8 พ.ย. 2564 - 20:55 น.

ธนาคารไทยพาณิชย์ มุ่งมั่นเดินหน้าเคียงข้างผู้ประกอบการรายย่อย (SSME) พร้อมนำขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน เพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือให้ธุรกิจของลูกค้าสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว และเตรียมเดินหน้าสู่โลกอีคอมเมิร์ซ ล่าสุดยกระดับพัฒนาฟีเจอร์ใหม่บนแอพพลิเคชัน แม่มณี “มณี โซเชียลคอมเมิร์ซ” ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์มืออาชีพ แอพฯ เดียวครบตอบโจทย์ทุกความต้องการ มุ่งแก้ปัญหาร้านค้าออนไลน์ ช่วยให้ธุรกิจมีโอกาสเติบโต ด้วยโซลูชันครอบคลุม 3 แกนหลัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น.ส.อรรัตน์ ชุติมิต รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Retail and Business Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “เทรนด์การขายของบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เปลี่ยนไปในยุค new normal และมีการเติบโตแบบก้าวกระโดด ทั้งนี้ วิกฤตโควิด-19 ยังเป็นปัจจัยสำคัญที่เร่ง ให้ตลาดอีคอมเมิร์ซเติบโตขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ และตลาดอีคอมเมิร์ซ คือ หนึ่งในทางรอดของผู้ประกอบการ SMEs ในยุคดิจิทัล

เราในฐานะธนาคารมุ่งมั่นช่วยเหลือพร้อมสนับสนุนให้กลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการรายย่อยสามารถปรับตัวท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที จากการพูดคุยกับกลุ่มคนขายของออนไลน์อย่างใกล้ชิดพบว่าปัญหาหลักที่พบเจอบ่อยครั้ง คือ ปัญหาจากการขายของออนไลน์บนหลายแพลตฟอร์ม ผู้ขายตอบคำถามลูกค้าไม่ทันเพราะขายหลายช่องทาง การจัดการสินค้าและสต๊อกสินค้าที่ไม่เป็นระบบ หรือปัญหาด้านระบบชำระเงิน และขนส่ง เป็นต้น

เราจึงนำเอา Pain Point เหล่านี้ และความเข้าใจลูกค้าผู้ประกอบการ มาผสานเข้ากับขีดความสามารถทางเทคโนโลยีการเงินอันนำสมัย พัฒนาต่อยอดฟีเจอร์ใหม่บนแอพพลิเคชัน แม่มณี ผู้ช่วยจัดการร้านออนไลน์ตัวจริง ด้วยโซลูชันครอบคลุม 3 แกนหลักที่ตอบโจทย์การขายของบนแพลตฟอร์มออนไลน์ในทุกมิติ พร้อมเสริมกลยุทธ์ สร้างทักษะที่จำเป็นในการเพิ่มยอดขายที่มากขึ้นให้แก่ร้านค้า

นอกจากนี้ ลูกค้าที่ใช้บริการ “มณี โซเชียลคอมเมิร์ซ” สามารถได้รับวงเงินสินเชื่อดิจิทัลเพื่อต่อยอดธุรกิจได้อีกด้วย ทั้งนี้ ธนาคารตั้งเป้าภายในสิ้นปี 2565 มีร้านค้าใช้งานแอพฯ 5 แสนราย

สำหรับ 3 โซลูชันหลัก “มณี โซเชียลคอมเมิร์ซ” ได้แก่

1. ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์อย่างมืออาชีพ (Manee Social Commerce): บริหารจัดการร้านค้ากับ “มณี โซเชียลคอมเมิร์ช” บริการจัดการ สต๊อกสินค้า และออเดอร์ได้อย่างเป็นระบบ ตั้งแต่รับคำสั่งซื้อ/ส่งสินค้า/รอรับเงิน ให้ร้านค้าสามารถตอบแชทลูกค้าจากหลากหลายช่องทางทั้ง Marketplace และ Social Media Platform ได้ในที่เดียวจบ พร้อมเพิ่มยอดขายด้วยการเชื่อมต่อระบบ Facebook Live และเชื่อมต่อบริษัทขนส่งชั้นนำ

2. ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์อย่างมืออาชีพ (Payment Fulfillment): รองรับการชำระเงินครบวงจรกับบิลแม่มณี รับชำระค่าสินค้าผ่าน QR Code รองรับทั้งบัตรเครดิต เดบิต และการผ่อนชำระ

3. คอร์สเรียนออนไลน์เสริมทักษะ และคะแนนแลกของรางวัล (Merchant Engagement): 3.1 Manee Academy คอร์สให้ความรู้การทำธุรกิจแบบอัดแน่นจากกูรูด้านการขายของออนไลน์ เพื่อช่วยเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการรายย่อยสามารถเดินหน้าทำธุรกิจบนอีคอมเมิร์ซได้อย่างมีประสิทธิภาพ 3.2 Manee Rewards สะสมคะแนนและของรางวัล ร้านค้ารับคะแนนสะสมทุกการรับชำระเงินผ่านแอพฯ แม่มณี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์ SCB Call Center โทร 0-2777-7777 และสาขาธนาคารไทยพาณิชย์ทั่วประเทศ


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไทยพาณิชย์ ส่ง ‘มณี โซเชียลคอมเมิร์ซ’ ผู้ช่วยจัดการร้านออนไลน์ตัวจริง จัดการง่าย ซื้อขายคล่อง จบครบในแอพฯ เดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง