คลาส คาเฟ่ ร้านกาแฟแบรนด์ไทย เปิดตัว Class Coin รับกระแสคริปโตบูม พร้อมเมตาเวิร์สภายใต้ชื่อ เวลาเวิร์ส

14 ม.ค. 2565 - 20:21 น.

นายมารุต ชุ่มขุนทด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท คลาส คอฟฟี่ จำกัด เจ้าของร้านกาแฟ Class Cafe (คลาส คาเฟ่) และประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท เวลาเวิร์ส ผู้ดำเนินธุรกิจบล็อกเชนและคริปโตเคอเรนซี เปิดเผยว่า บริษัทได้ออกเหรียญ Class Coin ซึ่งเป็นยูทิลิตี้โทเคน (พร้อมใช้) สำหรับซื้อสินค้าและบริการในร้านกาแฟ คลาส คาเฟ่ ที่มีสาขาในกรุงเทพฯ ปทุมธานี นครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี และบุรีรัมย์ รวม 20 สาขา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“การเข้าสู่ธุรกิจคริปโตเคอเรนซีของเราเกิดจากโอกาสที่เรามองเห็นจากพฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่คลาส คาเฟ่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยและคนรุ่นใหม่ที่นิยมใช้เทคโนโลยี โดยแอพพลิเคชั่น CLASS go ของเราสำหรับสั่งกาแฟทางออนไลน์ ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ใช้ โดยมีสมาชิกกว่า 5 หมื่นราย ที่สำคัญคนรุ่นใหม่สนใจคริปโตเคอเรนซีมาก หลายคนสั่งกาแฟ นั่งทำงานและเทรดคริปโตไปด้วย เราจึงเห็นโอกาสในการเข้าสู่ธุรกิจนี้”

นอกจากนี้ ปัจจุบัน บริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาเมตาเวิร์สภายใต้ชื่อ “เวลาเวิร์ส” (Velaverse) โดยในเฟสแรกที่จะเปิดตัวในวันที่ 2 ก.พ.นี้ จะเปิดขายที่ดินทำเลตัวเมืองนครราชสีมาและเขาใหญ่ ก่อนขยายสู่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญแห่งอื่นๆ เช่น ภูเก็ต เชียงใหม่ ในเฟสถัดไป โดยเน้นกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวและบันเทิงเช่น การจัดงานคอนเสิร์ตและกิจกรรมต่างๆ เป็นต้น โดยบริษัทตั้งเป้าจำนวนประชากรเวลาเวิร์ส 100,000 รายในปีนี้


นายโดม เจริญยศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเคนไนน์ จำกัด พาร์ทเนอร์ด้านเทคโนโลยี บริษัท เวลาเวิร์ส กล่าวว่า ในเฟสแรก ผู้ใช้งานสามารถนำเหรียญ Class Coin ซึ่งเป็นยูทิลิตี้โทเคน (พร้อมใช้) ที่สามารถใช้ซื้อสินค้าและบริการได้ทันที โดยมีมูลค่าเริ่มต้น 3 บาท หรือ 0.01 เหรียญสหรัฐ เข้ามาใช้เพื่อซื้อขายสินค้าต่างๆ ในเวลาเวิร์สได้ ไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน อาคาร บ้าน ของตกแต่งบ้าน ต้นไม้และตัวการ์ตูนแฟนตาซีหรือที่เรียกว่า อวตาร ซึ่งเป็น NFT (Non-Fungible Token) หรือเหรียญที่มีไอดีเฉพาะและไม่สามารถทดแทนกันได้


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ คลาส คาเฟ่ ร้านกาแฟแบรนด์ไทย เปิดตัว Class Coin รับกระแสคริปโตบูม พร้อมเมตาเวิร์สภายใต้ชื่อ เวลาเวิร์ส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง