ซื้อทองผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ SafeGold เปิดตัวคึกรับตรุษจีน - ชี้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตอล

27 ม.ค. 2565 - 18:51 น.

ซื้อทองผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ SafeGold เปิดตัวคึกรับตรุษจีน – ชี้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตอล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซื้อทองออนไลน์คึกคัก – นายบุญเลิศ สิริภัทรวณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออสสิริส จำกัด กล่าวว่า บริษัทรุกการซื้อขายทองคำผ่านแพลตฟอร์มดิจิตอล โดยแพลตฟอร์ม Savvy บนแอพพลิเคชั่น SafeGold ซึ่งบริษัทร่วมมือกันระหว่างบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด ซึ่งเข้าไปร่วมลงทุนในบริษัท ดิจิทัล แอสเซ็ท แมเนจเมนต์ จำกัด และได้พัฒนาแพลตฟอร์ม SAVVY ขึ้นมา พร้อมเปิดตัวในช่วงนี้ ซึ่งใกล้ช่วงเทศกาลตรุษจีน และปีนี้คาดว่าตรุษจีนจะมีการซื้อขายทองคำที่คึกคักขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

“วันนี้ (27 ม.ค.) ราคาทองคำร่วงลง 28 เหรียญ ปิดที่ 1,819 ดอลลาร์สหรัฐ โดยราคาทองคำได้รับกดดันจากการแข็งค่าของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ หลังจากที่การประชุมธนาครกลางสหรัฐ (เฟด) ที่มีมติคงอัตราเอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับ 0.00-0.25% แต่ทองคำเป็นสินทรัพย์มั่นคง สำหรับการลงทุน และการรุกออมทองผ่านแพลตฟอร์ม Savvy จะทำให้การเริ่มต้นสร้างความมั่งคั่งเป็นเรื่องง่าย และสอดคล้องกับยังมีสถานการณ์โควิด-19 อยู่”

นายสัตวแพทย์ธนัฐ ศิริวรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิจิทัล แอสเซ็ท แมเนจเมนต์ จำกัด กล่าวว่า แพลตฟอร์ม Savvy บนแอพพลิเคชั่น SafeGold จะทำให้การซื้อขายและการลงทุนทองคำเข้าถึงได้ด้วยขั้นต่ำ 50 บาท ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกด้วยเทคโนโลยี Blockchain ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตอล พร้อมการเปิดตัวในช่วงเทศกาลตรุษจีน ทำให้ได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด โดยมียอดดาวน์โหลดแอพฯ กว่า 1,500 ดาวน์โหลดแล้ว คาดว่าจบปีนี้จะอยู่ที่ 20,000-30,000 ดาวน์โหลดและยอดบัญชี

ด้านน.ส.ณัฐฑี จุฑาวรากุล กรรมการและผู้บริหาร บริษัท คลาสสิก โกลด์ จำกัด กล่าวว่า การลงทุนทองคำช่วยป้องกันผลกระทบจากอัตราเงินเฟ้อ รวมถึงมีมูลค่าเพิ่มขึ้นในภาวะเศรษฐกิจหดตัว นับว่าทองคำเป็นตัวช่วยป้องกันความเสี่ยงชั้นเลิศ และสามารถเก็งไรในการลงทุนระยะสั้นได้อีกด้วย โดยสถานการณ์ราคาทองคำในปัจจุบันมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นในระยะสั้น โดยมีสาเหตุมาจากแรงขายในสินทรัพย์เสี่ยงที่มีมากขึ้นและเปลี่ยนมาถือสินทรัพย์ปลอดภัย ส่วนแนวโน้มราคาทองคำ ในระยะยาวจะต้องเฝ้าดูการปรับตัวสูงขึ้นของอัตราเงินเฟ้อ การแข็งค่าของเงินดอลลาร์และขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ รวมถึงอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรรัฐบาลของสหรัฐ

ขณะที่ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด แนะนำลงทุนควรมีทองคำอยู่ในพอร์ตการลงทุนด้วย จะทำให้มีโอกาสได้ผลตอบแทนที่ดี และช่วยกระจายความเสี่ยงได้ เพราะทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีทิศทางการเคลื่อนไหวไปคนละทางกับสินทรัพย์หลักๆ เช่น หุ้น ตราสารหนี้ อสังหาริมทรัพย์ และ Crypto Currency หรือสินทรัพย์อื่นๆ นอกจากนี้ ราคาทองคำในระยะยาวยังสามารถเอาชนะเงินเฟ้อได้ รวมถึงในยามที่เกิดวิกฤตทองคำก็ยังคงเป็นสินทรัพย์ที่วางใจได้มากกว่าสินทรัพย์อื่นๆ อีกด้วย


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซื้อทองผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ SafeGold เปิดตัวคึกรับตรุษจีน - ชี้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง