วายแอลจีมองราคาทองคำปีนี้มีลุ้นแตะบาทละ 3 หมื่น - เปิดขายการ์ดทองรับตรุษจีน

28 ม.ค. 2565 - 17:56 น.

นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทยังมีมุมมองต่อราคาทองคำในปี 2565 ทรงตัวระดับสูงต่อเนื่องจากปีก่อน โดยราคาทองในประเทศมีโอกาสแตะที่บาทละ 30,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

แม้ปัจจุบันจะเผชิญกับปัจจัยกดดัน ทั้งแนวโน้มการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในขณะที่ค่าเงินบาทยังคงอ่อนค่า รวมกับหลายปัจจัยสนับสนุนทั้งเงินเฟ้อทรงตัวในระดับสูง การปรับตัวลงของสินทรัพย์เสี่ยง และปัญหาความตึงเครียดระหว่างรัสเซียกับสหรัฐ ดังนั้นนักลงทุนจึงยังคงให้ความสนใจถือครองทองคำ สะท้อนจากกองทุนเอสพีดีอาร์ ซึ่งเป็นกองทุนรายใหญ่ที่สุดในโลกที่ลงทุนในทองคำ ได้กลับมาถือทองคำเพิ่มอีกครั้ง

อย่างไรก็ดี เพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีนี้ บริษัทเปิดตัวคอลเล็กชั่นทองคำปีเสือ ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบการ์ดทองคำลายเสือ ที่วาดโดยศิลปินวาดภาพชื่อดัง และลายเสือมงคล ซึ่งเป็นทองคำแท่งขนาดเล็กน้ำหนักเริ่มต้นที่ 0.5 กรัม ในราคาเริ่มต้นเพียงประมาณ 1,450 บาท โดยราคาจะเคลื่อนไหวตามประกาศของสมาคมค้าทองคำ อีกทั้งยังมีเหรียญทองคำคอลเล็กชั่นปีเสือ ที่มีน้ำหนัก 50 สตางค์ เหมาะสำหรับเป็นของขวัญและซื้อสะสมเพื่อขายทำกำไรในอนาคต เมื่อราคาทองคำปรับขึ้นไปได้เช่นเดียวกับทองคำทั่วไป

“การ์ดทองคำยังมีลวดลายอื่นๆ เช่น คอลเล็กชั่นสัตว์เลี้ยงแสนรัก ทั้งแมว และสุนัข สายพันธุ์ต่างๆ รวมถึงการ์ดทองคำตามเทศกาลวันสำคัญ เช่น วันวาเลนไทน์ วันแม่ และ วันเกิด เป็นต้น”
โดยสามารถเลือกชมการ์ดทองคำและเหรียญทองคำคอลเล็กชั่นต่างๆ พร้อมสั่งซื้อขายได้ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.ylgprecious.co.th โดยบริษัทมีบริการส่งทางไปรษณีย์ซึ่งได้ทำประกันการจัดส่งไว้แล้วจึงมั่นใจว่าจะไม่มีการสูญหายเกิดขึ้น

นอกจากนี้ ผู้ซื้อที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯ ยังสามารถเลือกใช้นัดรับของได้ตามจุดต่างๆ รวมถึงยังมีช่องทางที่สนับสนุนการออมในรูปแบบทองคำเพื่อการลงทุนผ่านบัญชีออมทองที่ www.ylggoldsaving.com ที่เพิ่มโอกาสให้คนรุ่นใหม่ หรือนักลงทุนหน้าใหม่สามารถเข้าถึงการลงทุนในทองคำได้ง่ายขึ้น ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้น 100 บาท ซึ่งขั้นตอนการสมัครและเปิดบัญชีออมทองที่ www.ylggoldsaving.com


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วายแอลจีมองราคาทองคำปีนี้มีลุ้นแตะบาทละ 3 หมื่น - เปิดขายการ์ดทองรับตรุษจีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง