กุยช่ายมิสหมวย แป้งบางนุ่ม สดใหม่

คอลัมน์ อิ่มอร่อย

กุยช่ายมิสหมวย แป้งบางนุ่ม สดใหม่ – ร้านกุยช่ายมิสหมวย เปิดมาได้ 2 ปี แต่เป็นที่ติดอกติดใจของคนชอบกินกุยช่าย

คุณพรทิพย์ แซ่ล้อ เจ้าของร้าน และเป็นเจ้าของสูตรกุยช่ายต้นตำรับ แป้งบาง ไส้หอม นุ่ม เปิดเผยว่า เริ่มจากสูตรของอาม่าที่มีอยู่ เป็นสูตรกุยช่ายทอด ที่เป็นสูตรที่อร่อยและหากิน ได้ยาก จึงนำมาทำและปรับให้ถูกปากคนทุกเพศทุกวัย ซึ่งมีทั้ง กุยช่ายนึ่ง และ กุยช่ายทอด

กุยช่ายมิสหมวย

กุยช่ายนึ่งของทางร้าน จะนึ่งสดใหม่ทุกวัน เป็นสูตรแป้งบาง นุ่ม ไส้เยอะ ทำชิ้นพอดีคำ ทำให้กินได้ง่าย กินคู่กับน้ำจิ้มที่ปรุงรสให้มีทั้งความหวาน เค็ม เปรี้ยว และเผ็ด โดยจะทำให้เป็นรสกลางๆ ไม่เผ็ดมาก ลูกค้าที่ไม่ชอบเผ็ดก็กินได้

กุยช่ายมิสหมวย

กุยช่ายมิสหมวย

กุยช่ายทอด เป็นอีกหนึ่งรายการขายดีของที่ร้าน ด้วยความแตกต่างของตัวแป้ง เป็นสูตรที่ทำสำหรับทอดโดยเฉพาะ ตัวแป้งทอดจะนำมารีดเป็นแผ่น และห่อไส้ให้เต็มชิ้น ก่อนนำมาทอดจนกรอบฟู โดยใช้เวลาทอดต่อกระทะค่อนข้างนาน เพราะถ้าไฟ ไม่ได้ ทอดเร็วหรือนานไป ตัวแป้งจะแตกและไม่กรอบฟู

สำหรับกุยช่ายที่ทางร้านมีตอนนี้มีทั้งหมด 3 ไส้คือ

กุยช่ายมิสหมวย

ไส้กุยช่าย จะต้องนำกุยช่ายมาล้างทีละต้นให้สะอาด เพื่อเอาเศษดินทรายออกไปให้หมด แล้วคัด ใบแก่ๆ ออก เพราะใบแก่จะเหนียว ก่อนนำมาหั่น และปรุงรสให้กลมกล่อม

ไส้กะหล่ำปลีเห็ดหอม กะหล่ำปลีต้องเอามาล้างให้สะอาด แล้วนำมาสับและใส่เห็ดหอมลงไปสับคลุกเคล้ากัน เพื่อเพิ่มความหอมอร่อย และนำมาปรุงรส

ไส้เผือก เอาเผือกมาปอกเปลือก ล้างให้สะอาด นำมาขูดเป็นเส้น เสร็จแล้วนำมาผัด โดยต้องค่อยๆ ผัดไปเรื่อยๆ ไม่อย่างนั้นจะสุกไม่ทั่วกัน ใส่ถั่วลิสงคั่ว แล้วค่อยปรุงรส

กุยช่ายมิสหมวย

ทั้งกุยช่ายนึ่งและกุยช่ายทอด จะใช้ไส้เหมือนกัน แต่พอนำไปจับคู่ กับแป้งที่ต่างกัน ทำให้ได้รสชาติที่ต่างกันไป เรียกว่าอร่อยคนละแบบ

สำหรับกุยช่ายทอด แนะนำให้กินตอนร้อนๆ หรือไม่เกิน 2 ชั่วโมงหลังจากทอดเสร็จ แป้งจะยังกรอบอยู่ ทำให้ได้ลิ้มรสความอร่อย แบบเต็มๆ

กุยช่ายมิสหมวย

ถ้าลูกค้าซื้อกลับไปกินหรือซื้อเป็นของฝาก แนะนำเป็นกุยช่ายนึ่ง เพราะกินง่ายและเก็บไว้ได้นาน ซึ่งทางร้านใช้กล่องใส่เป็น กล่องเกรดเอ ชนิดถนอมอาหารนำเข้าไมโครเวฟได้ ลูกค้าที่อยากกินร้อนๆ ก็สามารถเข้าไมโครเวฟได้เลย อุ่นง่ายและสะดวก ได้กินแบบรวดเร็วทันที

ร้านกุยช่ายมิสหมวย มี 2 สาขา

สาขาเจริญราษฎร์ 10 ซอยประดู่ 1 ถนนเจริญกรุง กรุงเทพฯ ร้านอยู่เยื้องธนาคารไทยพาณิชย์ ปากซอยเจริญกรุง 107 แยก 29) เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

กุยช่ายมิสหมวย

สาขาตลาด อ.ต.ก. ถนนกำแพงเพชร กรุงเทพฯ (แผงที่ 10/24) ห่างจากรถไฟฟ้าใต้ดินกำแพงเพชร 73 เมตร และห่างจากรถไฟฟ้าบีทีเอส สะพานควาย 400 เมตร เปิดทุกวัน เวลา 07.30-15.00 น.

โทร.มาสั่งอาหาร หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 08-1300-2411

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน