ดินแดงข้าวขาหมู นาย ฮง – ขาหมูเนื้อ-หนัง-ไส้-ไข่, คากิ, คาจัก, หาง

ความโดดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ขาหมู เข้มข้นเปื่อยนุ่มหนึบ ละมุนลิ้น กินกับน้ำจิ้มหวานตัดเปรี้ยว เปิดขายมากว่า 30 ปี

เป็นเจ้าแรกที่ต้มขาหมูกับเครื่องพะโล้ ยาจีน ผสมผงไมโล-โอวันติน ทำให้มีรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ต้มจนขาหมูเปื่อย นุ่ม เนื้อเป็นชิ้นๆ ไม่เละ ล่อนออกจากกระดูก ต้มเคี่ยวนานกว่า 4 ชั่วโมง

กินคู่กับข้าว “ข้าวอบเผือก” แบบจีนแต้จิ๋วโบราณ ที่มีเผือกหั่นเต๋าชิ้นเล็กๆ หุงปนมาในข้าวด้วย กินคู่กับข้าวขาหมูสูตรเข้มข้น จะรู้สึกได้ถึงความหนึบนุ่มของเผือกกับข้าวที่ผสมกันพอดิบพอดี

แรกๆ กินไปแล้วอาจไม่คุ้นลิ้น แต่กินไปเรื่อยๆ จะเข้ากันอย่างลงตัว ถือเป็นเอกลักษณ์ที่ดูจะยังไม่มีร้านไหนทำ

“เฮียฮง” เจ้าของร้านใจดีสับเองทุกจาน หั่นขาหมูได้เนื้อปนหนังเป็นชิ้นๆ เนื้อชิ้นใหญ่ หนัง เอ็น ไส้ ไข่ จัดมาเต็มปากเต็มคำ

น้ำพะโล้ที่รสเข้มข้น ไม่หวาน เค็มกำลังดี มากินเวลาไหนก็รสชาติเหมือนเดิม และร้อนตลอดเวลา

กินคู่พริกน้ำส้มและกระเทียมสดที่ทางร้านปอกไว้ให้เสร็จ

นอกจากนี้ยังมีต้มจืด อาทิ ต้มจืดเต้าหู้ ต้มจืดสาหร่าย และต้มจืดมะระกระดูกหมู ไว้ซดคล่องคอ

ใครอยากมากิน ขอบอกว่าไม่ควรไปหลังเที่ยง เพราะมีสิทธิ์อดกินได้ ร้านมีทั้งขาจรและขาประจำที่แวะเวียนมากินตั้งแต่เปิดร้านไม่ขาดสาย

ตอนนี้นายฮง ข้าวขาหมู ดินแดง ย้ายไปเปิดร้านใหม่อยู่หลังแฟลตดินแดงแฟลต 1 ตรงข้ามซอยทรงดวง

เปิดบริการวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-13.00 น.

ไปไม่ถูกให้โทร.ถามที่เบอร์ 08-9506-6966

ของอร่อยแบบนี้ ต้องจัดให้หนักอิ่ม จุกกันไปข้าง

โดย จับตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน