‘ร้านแม่บ๊วย’ เป็นร้านเด็ดร้านหนึ่งที่มีโอกาสต้อนรับ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และคณะ ระหว่างลงพื้นที่ตรวจราชการ 4 บุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี และเพชรบุรี

ร้านแม่บ๊วย ตั้งอยู่ที่ ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เป็นร้านตึกแถวกว่า 3 คูหา อยู่ภายในตลาดบางปลาม้า เปิดมายาวนานกว่า 80 ปี จากรุ่นแม่ สู่รุ่นลูก รุ่นหลาน

นางนภาพร สุนทรธรรม เจ้าของร้านแม่บ๊วย ซึ่งเป็นรุ่นลูกที่สืบทอดจากกิจการแม่มา เล่าว่า สมัยก่อน ตั้งแต่รุ่นแม่ ทำแต่ขนมสาลี่ขายตั้งแต่ปี 2485 และนำไปขายที่งานอนุสรณ์ดอนเจดีย์

หลาก&หลายอิ่มอร่อย

ทางอำเภอต่างชื่นชมว่าอร่อย แป้งนุ่ม มีความหอมแบบซิกเนเจอร์ จนเป็นของฝากชื่อดัง จากสุพรรณบุรี

ทางอำเภอจึงอยากให้เปิดร้านขายอาหารด้วย เพื่อไว้รับแขกบ้านแขกเมือง จึงตัดสินใจทำร้านแม่บ๊วยที่ขายขนมสาลี่และขายอาหารด้วย

หลาก&หลายอิ่มอร่อย

หลาก&หลายอิ่มอร่อย

ร้านอาหารแม่บ๊วยเปิดขายมาร่วม 80 ปีแล้ว มีทั้งโซนขายขนมสาลี่ ขนมไทย คาเฟ่ และโซนร้านอาหาร

ในส่วนของขนมไทย มีให้เลือกหลายชนิด เช่น ขนมชั้น เม็ดขนุน ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง

เรียกว่า มาร้านเดียวครบทั้งอาหารและของฝาก

หลาก&หลายอิ่มอร่อย

อาหารที่ร้าน ที่เป็นเอกลักษณ์จะเป็นกุ้งแม่น้ำขนาดใหญ่ น้ำหนักตัวละประมาณ 6 ขีด นำมาทำได้หลายเมนู เช่น กุ้งเผาไซซ์พิเศษ มันกุ้งเต็มคำ ย่างด้วยเตาถ่านแบบดั้งเดิม กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยสุดๆ ไปเลย

หลาก&หลายอิ่มอร่อย

หลาก&หลายอิ่มอร่อย

หรือจะเลือกชิมเมนู กุ้งแม่น้ำทอดเกลือ กุ้งผัดผักกาดขาว ก็อร่อยไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ยังมี ปลาม้าต้มยำ หมี่กรอบกุ้งสด ทอดมันปลากราย ปลาเนื้ออ่อนตัวเล็กทอด ลูกชิ้นปลากราย ผัดฉ่าปลาคัง ปลาคังลวกจิ้ม ห่อหมกปลาช่อน แกงป่าลูกชิ้น หรือเมนูที่ธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดาอย่าง ผัดผักรวม ก็ต้องลองชิมกัน

หลาก&หลายอิ่มอร่อย

 

เมนูปลา รับประกัน เนื้อปลาสด เด้ง

นางนภาพรกล่าวว่า ทุกเมนูของทางร้าน มีการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สดใหม่ ทุกวัน กุ้งก็ตัวใหญ่ สด สะอาด อร่อย นำมาทำเป็นเมนูหลากหลาย ที่ขึ้นชื่อของร้าน

หลาก&หลายอิ่มอร่อย

หลาก&หลายอิ่มอร่อย

ร้านขนมบริการเวลา 07.30-17.30 น. ส่วนร้านอาหาร เปิดเวลา 10.00-17.00 น.

สั่งขนม โทร.0-3558-7077 สั่งอาหาร/จองโต๊ะ 0-3558-6416

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน