อ่างทอง ผัดไทยโบราณเจ้าเก่า วัดท้องคุ้ง 123 ปี แห่งความอร่อย ส่งต่อรุ่นที่ 5 ยืนหยัดใช้ฟืนผัดแบบดั่งเดิม-ปัจจุบัน

ผัดไทยวัดท้องคุ้ง ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่มีมายาวนานกว่า 123 ปี แห่งความอร่อย ถึงรุ่นที่ 5 โดยการใช้ฟืนในการทำผัดไทยมาตลอดจนถึงปัจจุบัน โดยการปรุงผัดไทยแต่ละครั้ง ผัดโดยใช้กระทะใบบัวขนาดใหญ่กว่า 10 จาน วิธีเร่งไฟโดยการเติมเชื้อฟืนเมื่อต้องการไฟแรง จะมีควันเล็กน้อยทำให้ได้รสชาติที่มีกลิ่นหอมและอร่อยถูกปาก จนโด่งดังมาถึงรุ่นที่ 5 แล้ว นับเวลากว่า 123 ปี

ที่สำคัญพ่อค้าแม่ค้าใช้ฟืนในการหุงต้มทำผัดไทย และก๋วยเตี๋ยวหมู ซึ่งเชื้อฟืนทำให้อาหารสุกอร่อย ได้รสชาติที่หอมอร่อยกลิ่นหอมกรุ่น จนน่าลิ้มลอง ถ้านึกถึงตำนานผัดไทยสุดยอดของความอร่อย ในจังหวัดอ่างทอง ต้องนึกถึงร้านผัดไทยวัดท้องคุ้ง ที่ผัดด้วยเตาฟืน เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติอร่อย และที่นี่ยังมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ต้มจืด สูตรโบราณให้ลิ้มลอง

นางสาวปัทมา นวลตระกาล อายุ 42 ปี เจ้าของร้านผัดไทย เปิดเผยว่า ที่ร้านผัดไทยวัดท้องคุ้ง เปิดขายมานานกว่า 123 ปี โดยตนเองสืบทอดขายผัดไทยมาเป็นรุ่นที่ 5 โดยตั้งแต่เริ่มแรกทางร้านก็ใช้ฟืนในการทำอาหารผัดไทย และก๋วยเตี๋ยว มาตลอดจนถึงปัจจุบัน ซึ่งฟืนที่ทางร้านใช้นำมาประกอบอาหารนั้นส่วนหนึ่งหาได้ในพื้นที่ และบางส่วนรับซื้อมาจากชาวบ้าน

ที่สำคัญเตาฟืนทำให้ก๋วยเตี๋ยวและผัดไทยของร้านผัดไทยวัดท้องคุ้ง มีรสชาติที่เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีกลิ่นหอมเส้นเหนียวนุ่ม ตั้งแต่เริ่มแรกทางร้านก็ใช้ฟืนในการทำอาหารผัดไทย และก๋วยเตี๋ยว มาตลอดจนถึงปัจจุบัน ที่สำคัญเตาฟืนทำให้ก๋วยเตี๋ยวและผัดไทยของร้านผัดไทยวัดท้องคุ้ง มีรสชาติที่เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีกลิ่นหอมจากฟืนที่ใช้ในการผัด เส้นเหนียวนุ่ม

โดยทางร้านเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 14.40 น. โดย ผัดไทยราคา จานละ 25 บาท พิเศษ 30 บาท พิเศษไข่ 40 บาท ก๋วยเตี๋ยวหมู ต้มยำ ต้มจืด น้ำและแห้ง ราคา 25 บาท พิเศษ 30 บาท ติดต่อสอบถามได้ที่ 082-2333887

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน