เป็นธรรมดาเมื่อร้านดังยอดฮิต “เอ็มเค สุกี้” ซึ่งขายมาตั้งแต่ปี 2529 หากวันนี้จะทำบุฟเฟต์ขายอีก ย่อมเป็นที่จับตา

ว่าโฉมหน้าบุฟเฟต์ตัวใหม่จะเป็นอย่างไร? รวมถึงราคาวิธีสั่งและขั้นตอนการกิน

คำตอบอยู่ตรงนี้ เชิญแฟนๆ ล้อมวงเข้ามา

เริ่มจากตัวร้าน เขาแยกออกมาอีกร้านนึงเลย ชื่อ MK Buffet ตอนนี้ยังมีแค่สาขาเดียว คือเซ็นทรัลเวสต์เกต ชั้น 2 โซนน้ำพุ

ภายในร้านมีบาร์อาหารตั้งตรงกลาง ให้เดินไปตักเอง ไม่ว่าน้ำจิ้ม ของทอด เครื่องดื่มสลัชชี (ปั่นเกล็ด น้ำแข็ง) น้ำหวานน้ำอัดลม ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ รวมถึงน้ำชาเอ็มเค

จุดเด่นอยู่ตรงโซนน้ำจิ้มสุกี้ เขามีให้เลือกเยอะขึ้น ไม่ว่าน้ำจิ้มตัวซิกเนเจอร์ น้ำจิ้มเต้าหู้ยี้ น้ำจิ้มไต้หวัน น้ำจิ้มงาขาว

พร้อมผักชี ต้นหอม พริก กระเทียม มะนาว ฯลฯ และป้ายบอกวิธีปรุงสูตรต่างๆ

ขณะที่โต๊ะนั่ง หม้อสุกี้ ยังคล้ายของเดิม เพิ่มเติมเมนูที่หลากหลายและพรีเมียมขึ้น บางตัวไม่มีเสิร์ฟในร้านเดิมด้วย

อย่างเมนูเนื้อ ตัวเด็ดหรูหราคือ เนื้อวากิว ญี่ปุ่น A5 เนื้อซัคเทนเดอร์ออสเตรเลีย วากิวสไลซ์ และเนื้อบริสเก็ตออสเตรเลีย

ไม่กินเนื้อ แต่อยากได้หมูไฮโซ นี่เลย หมูชาบูอิโมะบูตะ รสชาติราวเนื้อวากิว นุ่มละลายในปาก ซึ่งหมูชนิดนี้นำเข้าจากญี่ปุ่นเนื้ออร่อยเพราะเลี้ยงด้วยมันหวาน

เนื้อพรีเมียมนำเข้า

หมูอิโมะบูตะ ละมุนลิ้น

หอยเชลล์ญี่ปุ่น

ปลากะพง

ส่วนซีฟู้ด นำทัพโดยหอยเชลล์ญี่ปุ่น กุ้งลายเสือ กุ้งแม่น้ำ

แต่ละจาน ถ้าขายก็ 100 กว่าบาทแล้ว ดังนั้นที่กล่าวข้างต้น must try ห้ามพลาดเด็ดขาด

สำหรับการสั่งอาหาร ใช้วิธีสั่งผ่านคิวอาร์โค้ด พนักงานจะไปเสิร์ฟที่โต๊ะ

บุฟเฟต์จะรวมติ่มซำและของทอด มี 3 ราคา คือ 499 699 และ 899 แต่ไม่รวมเครื่องดื่ม

อยากกินน้ำ ขนม ของหวาน มีราคาเหมา 99 บาท

ราคาอาจสูง เพราะเขาเน้นของสดของดี และที่สำคัญไว้ใจได้เรื่องผงชูรส ไม่มีค่ะ

นั่งกินได้ 90 นาที เปิดคิวแรก 10.00 น. คิวสุดท้าย 20.15 น. ทุกโต๊ะรบกวนช่วยกินราคาเดียวกัน

เพลินกับเนื้อพรีเมียมแล้วอย่าลืมกินผัก เดี๋ยวจะผิดคอนเซ็ปต์สุขภาพสุกี้เอ็มเค (นะจ๊ะ)

มาดามคูซีน

#คอลัมน์สวรรค์ในครัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน