Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

หมูหยอง “ฟู่ซิงเป่า”อร่อยเบาๆ สู้วิกฤตโควิด-19

8 มิ.ย. 2563 - 09:46 น.

หมูหยอง “ฟู่ซิงเป่า”อร่อยเบาๆ สู้วิกฤตโควิด-19

หมูหยอง “ฟู่ซิงเป่า” - ด้วยสถานการณ์ ไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ทั้งภาคเศรษฐิจและภาคสังคม โดยเฉพาะในเรื่องของสุขภาพ

ทั้งนี้ในส่วนธุรกิจโรงแรม ทั้งโรงแรมอย่าง Hillsborough The English Country Hotel & Leisure ที่ เชียงใหม่ และ Baan Tarinee Hotel & Cafe’ ที่กรุงเทพ ก็เช่นกัน ตลอดระยะเวลากว่า 2 เดือนที่ผ่านมาทำให้ไม่มีลูกค้า และ ต้องหยุดกิจการชั่วคราว

ช่วงระหว่างนั้น ”แอ๊นท์” ธารินี ธารชลานุกิจ รองประธานกรรมการ จึงเกิดไอเดียที่จะทำหมูหยอง “ฟู่ซิงเป่า” ขึ้นมาเพื่อจำหน่ายให้มีรายได้เสริม และ นำเงินส่วนหนึ่งไปดูแลพนักงานที่ให้ช่วยดูแลความสะอาดโรงแรมด้วย จึงเริ่มเปิดจำหน่ายตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม เป็นต้นมา

"แอ๊นท์” ธารินี เผยถึงแรงบันดาลใจในการผลิตหมูหยอง “ฟู่ซิงเป่า” ว่า โดยปกติตัวเองและสมาชิกในครอบครัวชอบรับประทานหมูหยองมากๆ ซึ่งก็ได้ทำหมูหยองเก็บไว้รับประทานกันเองเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะสามารถรับประทานได้ทั้งในรูปแบบ

รับประทานเป็นของว่าง หรือรับประทานกับข้าวต้ม ทำไข่เจียวหมูหยอง ทำแซนวิช ใส่โจ้ก ใส่มาม่า โรยหน้าสลัดทูน่า โรยหน้าขนมปังที่ทาน้ำพริกเผา หรือ มายองเนส หรือ ครีมหน้าไก่ มีหลากหลายรูปแบบ

ขณะเดียวกันยังเหมาะเป็น ของขวัญในช่วงเทศกาลสำคัญๆต่างๆ ของฝาก เพื่อนๆ และ ผู้ใหญ่ที่เคารพ และนำไปเป็นของเยี่ยมไข้ ได้ด้วยอีกด้วย “ฟู่ซิงเป่า” เป็นหมูหยอง โฮมเมด ทำจากเนื้อหมูสดไร้มัน ไร้น้ำมัน ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่สารกันบูด ไม่เจือสี

“ส่วนที่มาของชื่อ “ฟู่ซิงเป่า” เพราะเป็นคนชอบทานหมูหยองมากๆ และ อยากตั้งชื่อให้หมูหยองของเรา เป็นหมูหยองเป็นของที่มีความหมายที่ดีดี เป็นของล้ำค่าที่อุดมไปด้วยโชคลาภ ความสุข และ ทรัพย์สิน เงินทองด้วย” ธาริณี กล่าว

สำหรับหมูหยอง “หู่ซิงเป่า” บรรจุในปริมาณ 250 กรัมราคากล่องละ 250 บาท และ วันที่ 9 มิ.ย. 63 นี้ กำลังจะออกขนาด 150 กรัม (ไม่บรรจุกล่อง ) ราคา 140 บาท

ส่วน วิธีการ สั่งซื้อผ่านทาง line id : joonant

ธารินี ธารชลานุกิจ พร้อมเสิร์ฟ หมูหยอง “ฟู่ซิงเป่า” โดยร้านตั้งอยู่ที่ บ้านธารินี โฮเทล แอนด์ คาเฟ่ หลังเซ็นทรัลรามอินทรา เขตบางเขน กรุงเทพฯ สนใจติดต่อสอบถาม เบอร์โทร. 081-925-1997

ฝาก หมูหยอง “ฟู่ซิงเป่า” ไว้ใน ด้วยนะคะ #หมูหยองฟู่ซิงเป่า

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หมูหยอง “ฟู่ซิงเป่า”อร่อยเบาๆ สู้วิกฤตโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง