Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

คอลัมน์ จานเด็ด77จังหวัด : นิตรแท้หมูปิ้ง

18 มิ.ย. 2563 - 10:35 น.

คอลัมน์ จานเด็ด77จังหวัด : นิตรแท้หมูปิ้ง

นิตรแท้หมูปิ้ง - ช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ หากมีเวลาไปเดิน-วิ่ง ออกกำลังกาย ยามเช้าที่ตลาดนัด "สวนวชิรเบญจทัศ" กรุงเทพฯ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ "สวนรถไฟ" รับรองสดชื่น

เสร็จแล้วก็หาของกินอร่อยๆ ใส่ท้องนั่นคือ “หมูปิ้งรสเด็ด” ร้านนิตรแท้หมูปิ้ง

พี่รุ่ง-รุ่งธิวา กาฬจันทร์ บอกเล่าว่า หมูปิ้งของทางร้านเป็นสูตรที่ผ่านกระบวนการหมักอย่างดี เปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมาก

ขั้นตอนการทำ เริ่มจากเลือกเนื้อหมูส่วนสะโพกมาสไลซ์ในขนาดที่เหมาะสม จากนั้นตำรากผักชีพร้อมกระเทียมให้ละเอียด แล้วใส่กับหมูสไลซ์ เติมเครื่องปรุงรสทั้ง ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น ลงไปตามสัดส่วนสูตรทางร้าน คลุกเคล้าให้เข้ากันจนได้ที่

จากนั้นนำไปกลบน้ำแข็งและหมักทิ้งไว้ 1 คืน ก่อนเสียบไม้บรรจุใส่กล่อง เมื่อได้เวลาขายจึงปิ้งบนเตาถ่านไฟร้อนพอประมาณ สุกได้ที่จะมีกลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม

ที่สำคัญร้านไม่ใช้พริกไทยป่น เพื่อให้เด็กๆ กินได้ด้วย หมูปิ้งขายไม้ละ 7 บาท เสียบหมูวันละ 1,000 ไม้ ข้าวเหนียวถุงละ 5 บาท หุงวันละ 20 กิโลกรัม

สำหรับข้าวเหนียว ใช้พันธุ์สันป่าตอง เกรดเอ แช่น้ำและนึ่งในเวลาที่พอเหมาะ จะได้ข้าวเหนียวที่นิ่มนาน ข้าวเป็นเม็ดสวย เมื่อกินคู่หมูปิ้งสูตรเด็ด รับรองจะติดใจ

ร้านเปิดปิ้งหมูเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 06.00 น.

โทร.สอบถามหรือสั่งได้ที่เบอร์ 09-0557-9960

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ คอลัมน์ จานเด็ด77จังหวัด : นิตรแท้หมูปิ้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง