Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

คอลัมน์ อิ่มอร่อย : จันทร์รพี ‘ครัวดุสิต’ ครบเครื่องปรุงสดใหม่

25 ก.ค. 2563 - 11:49 น.

คอลัมน์ อิ่มอร่อย : จันทร์รพี ‘ครัวดุสิต’ ครบเครื่องปรุงสดใหม่

อิ่มอร่อย - มีโอกาสไปชิมอาหารหลากหลายเมนูที่ ร้านจันทร์รพี ตั้งอยู่ในสมาคมชาวจังหวัดจันทบุรี ถนนศรีอยุธยา เทเวศร์ เขตดุสิต กรุงเทพฯ เป็นทีมงานจากร้านครัวดุสิต ในสนามม้านางเลิ้ง ซึ่งสนามม้าปิดตัวไปแล้วจึงย้ายมาเปิดที่ใหม่ไฉไลกว่าเดิม

มี คุณธัญวลัย ธนัชชัยทรัพย์ หรือ คุณน้อง และ คุณพรวดี บูรณะสัมฤทธิ์ หรือ คุณแองจี้ เป็นเจ้าของร้าน

ด้วยฝีมือการบริหารร้าน และการคัดสรรวัตถุ ดิบที่ใช้ปรุงอาหาร สดใหม่วันต่อวัน นำมาปรุงรสด้วยเครื่องปรุงอย่างดี จึงทำให้อาหารมีรสชาติเข้มข้น ถึงเครื่อง อร่อยและรสชาติกลมกล่อมทุกเมนู

ทางร้านมีลูกค้าขาประจำส่วนใหญ่เป็นลูกค้าเก่า ที่ติดใจในรสชาติอาหารกันมายาวนานนับสิบปี และบอกกันปากต่อปาก

เมนูแรก “ปลากะพงตกครก” หลายคนที่ได้ชิมแล้วติดใจส้มตำไทย กินคู่กับปลากะพงทอด เข้ากันอย่างลงตัว น้ำปรุงของที่ร้านไม่ธรรมดา อร่อย กลมกล่อม ถือเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน 1 ตัวกินได้ 3-4 คน ราคาจานละ 480 บาท

ตามมาด้วย “ข้าวคลุกกะปิ” เป็นเมนูที่ขาดไม่ได้ ด้วยรสกะปิ ที่คัดสรรมาอย่างดี แกล้มกับผักสดและไข่เค็ม ครบรสอิ่มอร่อยถือเป็นเมนูประจำร้านก็ว่าได้ ใครที่เคยมานั่งกินแล้ว ต้องการสั่งอาหารจานเดียว ข้าวคลุกกะปิช่วยคุณได้ 1 จานกินได้ 1-2 คน ราคาจานละ 115 บาท

“ราดหน้าเส้นทอดหมู เนื้อ ปลา”จะทอดเส้นก๋วยเตี๋ยวจนเหลืองกรอบนำมาพักไว้ น้ำที่ใช้ราด เป็นน้ำสต๊อกกระดูกหมูเคี่ยวนาน 5 ช.ม. ผสมกับแป้งมันมีความข้นเหนียวพอดี ใส่ยอดผักคะน้า ปรุงรส ราดลงบนเส้นก๋วยเตี๋ยว ดูเหมือนเป็นเมนูธรรมดาที่หากินที่ไหนก็ได้ แต่ที่นี่พิเศษตรงรสชาติ และวัตถุดิบที่ใช้ปรุง 1 จานกินได้ 2-3 คน ราดหน้าหมู 85 บาท ราดหน้าปลา 95 บาท

เมนูกับแกล้มที่แทะกระดูกกันเพลินๆ ต้องยกให้ “ปากเป็ดทอด” ปากเป็ดเต็มๆ ไม่แบ่งครึ่ง ทอดแบบนุ่มในไม่เหนี่ยว หอมเครื่องหมักปรุงรส 1 จานกินได้ 3-4 คน

“กุ้งสดผักพริกขี้หนูสวน” เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินอาหารรสชาติจัดจ้าน เนื้อกุ้งแน่น หวานจากความสด นำมาผัดปรุงรสด้วยเครื่องปรุงชั้นยอด ใส่พริกขี้หนูซอย กินกับข้าวสวยร้อนๆ 1 จานกินได้ 2-3 คน

นอกจากนี้ยังมีอาหารหลากหลายให้ได้กินกัน อาทิ แกงป่าไก่ ผัดไทย ผัดซีอิ๊วหมู-เนื้อ สลัดกุ้งทอด เป็นต้น

ร้านจันทร์รพี เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-14.00 น. และ 17.00-23.59 น. หยุดวันจันทร์แรก และจันทร์ที่สาม ของเดือน

สอบถามได้ที่ โทร. 0-2282-1619 หรือ 08-1612-6661

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คอลัมน์ อิ่มอร่อย : จันทร์รพี ‘ครัวดุสิต’ ครบเครื่องปรุงสดใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง