Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

อิ่มอร่อย - รสสยาม นู้ดเดิ้ล เครื่องแน่น-อร่อยฟิน

23 ก.ค. 2563 - 18:37 น.

รสสยาม นู้ดเดิ้ล - ร้านแนะนำวันนี้ต้องถูกใจคนชอบกินเส้นแน่นอน นั่นคือร้านรสสยาม นู้ดเดิ้ล เป็นร้านเล็กๆ แต่มีชื่อเสียงมานาน

ตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์น เข้ากับยุคสมัย เน้นความสะอาด ในราคาไม่แพง

ความเด็ดของร้านนี้อยู่ตรงที่เครื่องเคราเยอะ อร่อยฟิน โดยไม่ต้องปรุงกันเลยทีเดียว

คุณบุณยกร ตันติจิบูรณ์ หรือ มิ้งค์ เจ้าของร้าน ซึ่งเป็น รุ่นที่ 3 บอกว่า ร้านรสสยาม นู้ดเดิ้ล สาขารสสยามเฮ้าส์ มีชื่อเรื่องลูกชิ้นปลา ซอสเย็นตาโฟ ที่ตัวเองสืบทอดการทำมาตั้งแต่เด็กตั้งแต่อยู่ที่ร้านเก่า ย่านศาลาแดง ก่อนย้ายมาอยู่ตรงนี้

วัตถุดิบคัดเลือกเอง ทำเอง น้ำซุปก็เคี่ยวกันตั้งแต่เช้า กระทั่งเปิดร้าน

ขณะที่เครื่องเคราที่ใส่มีทั้ง ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นแคะ ลูกชิ้นหมู ปลาหมึกกรอบ ฮือก้วย หมูสยาม (หมูเด้ง) ที่ขาดไม่ได้คือ เส้นปลา กัดกินได้เต็มปากเต็มคำ และไม่มีกลิ่นคาว

ส่วนน้ำซอสเย็นตาโฟ มีสูตรเฉพาะที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นมากว่า 50 ปี รสชาติจะไม่เหมือนใคร มีความเข้มข้น กลมกล่อม

เมื่อมาที่ร้านขอแนะนำเมนูกินเล่นเพลิน ไม่ว่าจะเป็นเกี๊ยวทอดกรอบ ลูกชิ้นกรอบทอด ลูกชิ้นกุ้งทอด รวมมิตรลวกจิ้ม ที่จะเลือกสั่งลูกชิ้นเปล่าๆ มากินเล่นหรือจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดก็ได้

ถัดมาเป็น ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟทรงเครื่อง ที่เลือกเส้นได้ตามชอบใจ เครื่องมาเต็มชามแบบแน่นๆ

ต่อด้วยก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสสยาม ชามนี้จะมีไข่ออนเซ็นสูตรทางร้าน มีหมูสยามก้อนใหญ่กับก้อนเล็ก (หมูเด้ง) และลูกชิ้นหมู โรยด้วยถั่วคั่วหยาบ ไม่ต้องกลัวเรื่องเชื้อรา เราสั่งคั่วโดยเฉพาะ ไว้ใจได้ ไม่มีสารตกค้างอย่างแน่นอน

หรือจะลิ้มรสก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแคะ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นรวมมิตร จะเป็นแห้งหรือน้ำก็อร่อยแบบไม่ต้องปรุง

ทีเด็ดของร้านจะเป็นเส้นปลาเย็นตาโฟทรงเครื่อง ที่มาพร้อมเครื่องเคราหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นแคะ ฮือก้วย ลูกชิ้นกรอบทอด ปลาหมึกกรอบ เลือด ราดด้วยซอสเย็นตาโฟ บอกเลยว่าเครื่องเคียงในชามที่นี่เยอะมาก จัดหนัก จัดเต็ม ไม่มีหวง ส่วนผักบุ้งก็คัดมาที่อ่อนๆ ลวกมาจนกรอบรวมไปถึงน้ำซอสเย็นตาโฟที่ราดลงไป ไม่ต้องปรุงเพิ่ม หรือถ้าชอบรสจัดขึ้นก็มีเครื่องปรุงให้เติมเพิ่ม ได้เอง

ร้านรสสยาม นู้ดเดิ้ล สาขารสสยามเฮ้าส์ อยู่หน้าซอยราษฎร์พัฒนา 22 ถนนรามคำแหง กรุงเทพฯ เส้นทางมาที่สะดวก วิ่งถนนรามคำแหงจนกระทั่งถึงซอยรามคำแหง 160 (ซอยมิสทิน) วิ่งตรงมาตามซอยราษฎร์พัฒนา กระทั่งถึงซอยราษฎร์พัฒนา 22 จะเห็นร้านชัดเจน

เปิดให้บริการจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-21.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-20.00 น.

เฟซบุ๊กเพจร้าน : รสสยาม นู้ดเดิ้ล ไลน์ : @rossiamnoodle โทร. 09-1839-5555

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - รสสยาม นู้ดเดิ้ล เครื่องแน่น-อร่อยฟิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง