ข้าวดอกมะขามข้าวดอกมะขาม หรือ ปะกาอำปึล เป็นข้าวพื้นถิ่นจ.สุรินทร์ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกข้าวที่ดีที่สุดของโลก

คุณสมบัติเด่นคือ Low GI (Glycemic Index) หรือดัชนีน้ำตาลต่ำ มีกาบาสูงให้โปรตีน วิตามินบี ธาตุเหล็ก บำรุงเลือด และป้องกันโรคเหน็บชา

สีฟ้าจึงเลือกข้าวดอกมะขามมาปรุงเป็น 4 เมนูข้าวผัดแสนอร่อย กินกับผักสดนานาชนิด อาทิ กรีนโอ๊ก คอส ถั่วหวาน มะเขือเทศราชินี แครอต ขมิ้นขาว ถั่วฝักยาว

ข้าวดอกมะขามสไปซี่ซีฟู้ด ข้าวดอกมะขามผัดกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดใส่กุ้ง ปลาหมึก ปลากะพง ตัดความแซ่บด้วยผักสดรอบจาน รสชาติจี๊ดจ๊าด จัดจ้านกำลังดี

ข้าวดอกมะขามผัดน้ำพริกมะม่วง สูตรเจ ให้รสชาติกลมกล่อม เผ็ดเบาๆ โรยท็อปปิ้งด้วยเห็ดฝอยทอด และเต้าหู้ญี่ปุ่น กินกับผักสดแสนอร่อย

ข้าวดอกมะขามผัดคั่วกลิ้งกุ้ง รสชาติเผ็ดเบาๆ กลมกล่อม หอมกลิ่นสมุนไพร ตัดรสด้วยหมูหวานสูตรเด็ด หอมกลิ่นเครื่องเทศจีนตำรับสีฟ้า กินเข้ากันกับกุ้งฉ่าทะเลเนื้อเด้ง คลุกเคล้าข้าวกับผักสดกรุบกรอบ รสชาติเผ็ดเบาๆ

ข้าวดอกมะขามผัดพริกขิงไข่เค็มปลาดุกฟู หอมเครื่องแกงพริกขิงและไข่เค็ม กินคลุกเคล้าเข้ากันกับปลาดุกฟูทอดกรอบเนื้อปลาล้วน โปะด้วยไข่ตะไล ไข่เค็มเป็ดที่นำมานึ่งในถ้วยตะไล สูตรเฉพาะอันเป็นเอกลักษณ์ของสีฟ้า กินกับผักสดนานาชนิด

พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่วันนี้-30 พ.ย.63 ที่สีฟ้า ชั้น G สาขาไลฟ์เซ็นเตอร์ (คิวเฮ้าส์ ลุมพินี) โทร.0-2677-7244

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.seefah.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน