ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย สูตร 43 ปี น้ำซุปหอม เนื้อเปื่อยละลายในปาก ซิกเนเจอร์ถนนพระอาทิตย์ ร้านเด็ดขวัญใจคนไทย-ชาวต่างชาติ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย เจ้าของร้าน วรพล วรไพศาล (นายโส่ย) และ ปิยนุช ตติยปัญญาเลิศ เปิดร้านมามากกว่า 43 ปี แต่ก่อนที่จะมาเปิดร้านให้นั่งทานอย่างสะดวกสบายอย่างที่เห็นอยู่ตอนนี้ เดิมนายโส่ยนั้น ถีบรถขาย อยู่หน้ากองพลาธิการตำรวจ

ขณะที่สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อของที่ร้าน มีต้นตำหรับมาจากเมืองจีน และพัฒนาสูตรเรื่อยมาจนถูกปากลูกค้าถึงปัจจุบัน ซึ่งมีเมนูจัดเต็มเอาใจคนชอบทานเนื้อ ทั้งเนื้อสด เนื้อเปื่อย เนื้อโกเบ เครื่องใน หมูตุ๋น

ส่วนเมนูขายดีของร้านคือ เนื้อโกเบ และเนื้อตุ๋น สำหรับราคา ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น อยู่ที่ 100 – 120 บาท ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสด ราคา 100-120 บาท ก๋วยเตี๋ยวรวมมิตร ราคา 100-120 บาท และเมนูพิเศษเนื้อเสือร้องไห้ตุ๋น ราคา 200 บาท

โดยที่ร้านใช้เนื้อสดใหม่ทุกวัน ใช้เนื้อวัวแท้ เครื่องในสดสะอาด แถมน้ำซุปรสชาติดี หอมหวานกลมกล่อม เคี่ยวจากกระดูกวัว พร้อมเครื่องยาจีน

ร้านตั้งอยู่ที่ ถ.พระอาทิตย์ เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 19.30 น. โดยหยุดทุกวันพุธที่ 2 และ 4 ของเดือน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน