Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

อิ่มอร่อย - ก๋วยเตี๋ยวเรือมันส์ปาก สูตรโต๊ะจีนพิษณุโลก

7 ม.ค. 2564 - 15:04 น.

ก๋วยเตี๋ยวเรือมันส์ปาก - ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมันส์ปาก ตั้งอยู่ริมทางบนถนนพิษณุโลก-วังทอง (ขาเข้าเมือง) หมู่ 4 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก

แม้จะเป็นร้านเปิดใหม่ แต่ได้รับการ ตอบรับจากลูกค้าเนืองแน่น

น.ส.เปมิกา บัวแย้ม อายุ 23 ปี เจ้าของร้านกล่าวว่า ครอบครัวมีธุรกิจรับจัดอาหารว่างเบรกประชุม สัมมนา ตามหน่วยงานราชการและร้านต่างๆ ที่เหมามา ประกอบกับทำธุรกิจโต๊ะจีนด้วย แต่มาช่วงรอยต่อปลายปี 2562 ถึงต้นปี 2563 ที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับโควิด-19 ทำให้งานจัดเบรกประชุม สัมมนา และ งานโต๊ะจีน หรืองานบุญต่างๆ ไม่มีเลย งานเหล่านี้เป็นรายได้หลักของครอบครัว ทำให้ช่วงนั้นไม่มีรายได้เข้ามาเลย

ภายในครอบครัวจึงมานั่งคุยกันว่าอยู่เฉยๆ ไม่ได้แล้ว เพราะมีแต่รายจ่ายทุกวัน ตนก็เพิ่งเรียนจบมายังหางานไม่ได้ ในที่สุดจึงเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เพราะมีสูตรของคุณแม่ ที่ทำโต๊ะจีนอยู่แล้ว

สถานที่ตั้งร้าน ญาติก็เช่าไว้พอดี ของใช้ต่างๆ เป็นของโต๊ะจีน เมื่อมาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวจึงไม่ได้ลงทุนอะไรมาก จึงขายในราคาเริ่มต้นเพียงชามละ 10 บาท เพราะเห็นใจชาวบ้านที่ต้องได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เหมือนกับครอบครัวของตน ขอเพียงแค่กำไรเล็กๆ น้อยๆ ให้อยู่ได้ ก็พอแล้ว

ในวันเปิดร้าน ได้โพสต์ประชาสัมพันธ์ทางโซเชี่ยล ปรากฏว่าได้ผลตอบรับดีมากๆในร้านเตรียมโต๊ะไว้ 10 ชุด ไม่เพียงพอลูกค้าที่มาอุดหนุน วันหนึ่งขายได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ชาม หลังจากนี้เตรียมขยายร้านต่อให้ เพียงพอรองรับลูกค้า

สำหรับก๋วยเตี๋ยวเรือของร้านน้ำซุป เข้มข้น รสชาติกลมกล่อม เป็นสูตรเฉพาะของคุณแม่เลยทีเดียว

มีทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หมี่ขาว บะหมี่เหลือง มีให้เลือกทั้งเนื้อสด เนื้อเปื่อย หมูหมัก ตับหมู ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ

ชามเล็กราคา 10 บาท ชามใหญ่ 30 บาท ชามใหญ่พิเศษ 35 บาท ส่วนผักบริการฟรี

น.ส.เปมิกาบอกว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ชอบชามละ 10 บาท เพราะทางร้านให้เยอะ หากโต๊ะไหนสั่ง 10 ชาม ก็จะแถมน้ำอัดลมขวดเล็กให้ 1 ขวด หากสั่งถึง 20 ชามจะแถมโค้กขวดลิตรไปเลย

ใครสนใจสามารถไปอุดหนุนได้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมันส์ปาก อยู่ใกล้แยกซีพี เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30-15.00 น.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - ก๋วยเตี๋ยวเรือมันส์ปาก สูตรโต๊ะจีนพิษณุโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง