Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ก.พ. 2564

อิ่มอร่อย - ลูทิเซีย บาย เลอบัว อาหาร-ขนมปังหลากสไตล์

18 ก.พ. 2564 - 11:34 น.

ลูทิเซีย บาย เลอบัว – ไม่ต้องเดินทางไกลถึงต่างแดนก็อร่อยได้ ด้วยบริการของ “Lutetia by lebua” (ลูทิเซีย บาย เลอบัว) อาหารสุดหรู จาก “เลอ บัว”

มีทั้งบริการที่โรงแรมเลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ ถนนสีลม กรุงเทพฯ และพร้อมเสิร์ฟให้ถึงบ้าน

เมนูแนะนำจาก “Lutetia by lebua” ได้แก่ ครัวซองต์แบบมีไส้ 4 รสชาติ คือ รสทาร์ตเลมอน รสช็อกโกแลต รสชาไทย และ รสกาแฟ

ชุดขนมอาฟเตอร์นูนที มีให้เลือก 3 แบบ รสราสพ์เบอรี่ เชอร์รี่ และแอปเปิ้ล

‘บริออช’ ขนมปังเก่าแก่สุดคลาสสิคของฝรั่งเศส นี่คือจุดนัดพบระหว่างขนมปังกับขนมอบเนื้อนุ่ม ทำจากเนย ยีสต์ และไข่ หอมนุ่มละมุน

‘เพลนครัวซองต์’ อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของลูทิเซีย ขนมทรงพระจันทร์เสี้ยวยอดฮิต ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่มบางเบา เรียงตัวซ้อนกันเป็นชั้นๆ ฉ่ำเนย ทานมื้อเช้าคู่กับกาแฟ หรือ ทานพร้อมกับชาก็เก๋

‘บาแก็ต’ ขนมปังกรอบนอกนุ่มในของฝรั่งเศสที่เราคุ้นเคยกัน ด้านนอกแข็งกรอบ มีความนุ่มเหนียวด้านใน หอมกลิ่นแป้ง ทานคู่กับอะไรก็อร่อย

‘ฟอกกาเชีย’ ขนมปังอิตาเลียนอบอวลไปด้วยเครื่องเทศเหนียวนุ่ม ส่วนผสมสำคัญคือน้ำมันมะกอก ทานง่าย หอมอร่อย นิยมทานเปล่าๆ หรือทานคู่กับน้ำมันมะกอกหรือ บัลซามิกเป็นอีกตัวเลือกที่อร่อยไม่แพ้กันเลย

‘เชียบัตตา’ ขนมปังสัญชาติอิตาเลียน เกิดมาเพื่อเป็นคู่แข่งกับบาแก็ต ย้อนไปในยุคที่ขนมปังฝรั่งเศสเฟื่องฟู อิตาลีก็ไม่ยอมน้อยหน้า จัดขนมปังที่มีส่วนผสมคล้ายกับบาแก็ต แต่ออกจะนุ่มกว่า มาเอาใจแฟนทุกกลุ่ม

‘ดาล มาคานี่’ เป็นแกงถั่วที่นิยมมากในอินเดีย ทำจากถั่วดำเลนทิว ครีม เนย และ ซอสมะเขือเทศเข้มข้น ปรุงด้วยรสชาติเฉพาะโดยเชฟอินเดียแท้ๆ

‘บัตเตอร์ชิกเก้น’ อาหารที่มีชื่อเสียง ระดับโลก เป็นไก่ย่างอินเดียไร้กระดูกใน ซอสมะเขือเทศและเม็ดมะม่วงหิมพานต์

‘บัตเตอร์ ปานีร์ ทิกก้า’ ชีสที่มีรสชาติอร่อย ย่างในเตาดินเผาของอินเดีย แล้วนำมาปรุงในซอสมะเขือเทศเข้มข้นและเม็ดมะม่วง หิมพานต์

‘ไก่ทิกก้า มาซาล่า’ แกงไก่รสจัดจ้าน ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศอังกฤษและเป็นที่นิยมในหมู่ชาวอังกฤษเป็นอย่างมาก ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ ไก่ย่างหมักเครื่องเทศอินเดียและเนย

‘พาด้า ชิกเก้น ไบยานี่’ ข้าวหมกไก่ไบยานี่แห่งเมืองไฮเดอราบาด ข้าวอินเดียหุงกับหญ้าฝรั่นและไก่ไม่มีกระดูก เสิร์ฟในหม้อดินเผา

‘มัตตั้น เบริราม’ เชฟเบริรามเป็นผู้คิดค้นเมนูนี้ มีประวัติยาวนานกว่า 200 ปีทีเดียว ขายที่กลางกรุงเดลีและหมดในชั่วพริบตา แกงแพะอินเดียปรุงด้วยพริกเขียว เครื่องเทศอินเดีย และโยเกิร์ต

ยังมีอีกหลายเมนูให้ได้เลือก เช่น ข้าวบาสมาติ (ข้าวอินเดีย), แป้งนาน (รสดั้งเดิม, กระเทียม, เนย) ปาลัก ปานีร์ แกงผักโขมกับชีสอินเดีย, แลมป์ โรกั้น โย้ช แกงเนื้อแกะกับเครื่องเทศอินเดียนานาชนิด ในซอสมะเขือเทศเข้มข้น และซาวโดวจ์ ขนมปังที่ทำมาจากยีสต์ธรรมชาติ สำหรับสายรักสุขภาพ

เปิดให้บริการทุกวัน ดูรายละเอียดได้ที่ไลน์ ออฟฟิเชี่ยล : @lutetiabylebua หรือสอบถามเพิ่มเติ่มได้ที่โทร. 0-2624-9855-6 หรือ 08-1815-1769

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - ลูทิเซีย บาย เลอบัว อาหาร-ขนมปังหลากสไตล์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง