คุโมะ คาเฟ่ เมนูฟิวชั่นรสเลิศ – สําหรับนัดเล็กๆ มานั่งชิลชิลเม้าธ์มอย กินของอร่อยครบจบคาวหวาน พร้อมเครื่องดื่ม

ร้านคุโมะ คาเฟ่ ในห้างเซ็นทรัลอีสต์วิลล์ ตอบโจทย์เลยแหละ

ชอบตรงบรรยากาศสบายๆ น่ารักคิกขุ เปิดเพลงญี่ปุ่นคลอเบาๆ ตามสไตล์ร้านคาเฟ่ “เจแปนนิส มินิมอล”

และที่สำคัญร้านหาง่าย เพราะอยู่ตรง โซนพลาซาเอาต์ดอร์ ขับรถไปจอดหน้าห้าง ประตูทางเข้า 1 แล้วเดินขึ้นตัวห้าง แค่ไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว

ร้านนี้ผู้ร่วมก่อตั้งคือ คุณปั๊บ-ชวนท รัตตกุล ไฮโซหนุ่มผู้รักหลงใหลเรื่องอาหารในระดับฝังลึกดีเอ็นเอ จนคนในวงการยกให้เป็นกูรู

แต่ละปีจะตระเวนชิมอาหารไปทั่ว ซึ่งตอนนี้ถ้าไม่ติดโควิด คงเห็นคุณปั๊บนั่งกินของอร่อยอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกใบนี้แล้ว

ซึ่งผลจากการเดินสายรอบโลก จึงเกิดเป็นสูตรอาหารที่เจ้าตัวคิดค้นเองทั้งหมด สำหรับเสิร์ฟในร้านคุโมะฯ โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นเมนูแนวฟิวชั่น

แม้คอนเซ็ปต์ร้านจะเป็นอาหาร “พรีเมียม โฮมเมด” แต่คุณปั๊บบอกว่า “เมด บาย ฮาร์ต” ด้วยนะครับ

เพราะทางร้านคัดสรรวัตถุดิบ เกรดพรีเมี่ยม สดใหม่ ไม่แช่แข็ง แค่ขนมปังยังทำเอง นวดเอง อบเอง ถึงได้หอมกรุ่นเนื้อแป้งละมุน

ขณะที่รสชาติอาหาร ระดับกูรูไม่ยอมให้เสียชื่อผู้คิดค้นสูตร ดังนั้นทุกอย่างจึงจัดเต็ม และต้อง “สุด”

อย่างเมนูง่ายๆ “แซนด์วิชไข่หวาน” ก็ทำซะอร่อยขายดี ใครมาต้องสั่ง เพราะนอกจากขนมปังจะรสเริ่ดตามแรงมือนวดเองแล้ว ตัวไข่หวานก็เด้งนุ่มฉ่ำด้วยเทคนิควางทับชั้น เด็ดจริง

จานนี้ห้ามพลาด “ข้าวแกงกะหรี่” หมูทอดกรอบนอกฉ่ำใน น้ำแกงกะหรี่ยังดีงามสุดๆ รสกลมกล่อม เค็ม หวาน เผ็ดนิดๆ คือไม่อร่อยได้ไง เขาเคี่ยวตั้ง 5 วัน!

ส่วนสายเส้นทั้งหลายต้องจานนี้ “เมน ไทโกะสปาเกตตี” รสจัดจ้านถึงใจ ทีเด็ดคือใส่ไข่ปลาเมนไทโกะให้เคี้ยวกรุบ ท็อปปิ้งด้วยไข่กุ้งยั่วน้ำลายอีกต่างหาก

เผื่อท้องไว้กินของหวานด้วย โดยเฉพาะชูครีม รสคาราเมล, วานิลลาราสพ์เบอรี่ และชาเขียว ไส้ทะลักสะใจทั้ง 3 รส อย่างฟิน

ระดับไฮโซกูรูทำให้กิน ต้องลองแล้วล่ะ

เอ็นแก้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน