อิ่มอร่อย - เมนูกัญชา‘ขุณแซ่บเด้อ’ พระราม5-ราชพฤกษ์

22 เม.ย. 2564 - 13:59 น.

เมนูกัญชา‘ขุณแซ่บเด้อ’พระราม5-ราชพฤกษ์“ด้วยความจริงใจ…จากใจ” เป็นสโลแกนของ คุณกฤตพล คงตระกูลชัย หรือ คุณโด่ง เจ้าของร้าน “ขุณแซ่บเด้อ” ร้านอาหารสไตล์ไทย-อีสาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ที่ได้ทำร้านอาหาร พิถีพิถันในการปรุง และเลือกสรรวัตถุดิบชั้นดีเท่านั้น ส่วนการใช้เครื่องปรุงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พริกป่น ถั่วคั่ว พริกคั่ว จะทำเองใหม่สด ทุกวัน น้ำมะนาวก็ใช้มะนาวแท้คั้นสด

ส่วนผัก จะเน้นกระบวนการล้างผักให้สะอาด จึงมั่นใจได้ว่าอาหารทุกจานสะอาด สดใหม่ อร่อย แซ่บ ตามสูตร

‘อบอีสานสำราญใจ’ เป็นเมนูที่ทางร้าน คิดขึ้นเอง ซึ่งนำความอร่อยของวัตถุดิบทุกอย่าง มารวมกันในหม้ออบ อาทิ ปีกไก่อบ หมูสามชั้นกากหมู นำมาเข้าเครื่องปรุงรส อบกับวุ้นเส้น เรียกว่ารวมความอร่อยแบบฉบับอีสานมารวมอยู่ในหม้อเดียวกัน 1 หม้อกินได้ 2-3 คน

สเต๊กลาวพาเพลิน เป็นการทำสเต๊กในแนวอีสาน นำมาหมักกับกัญชาใส่ ข้าวคั่ว ทิ้งไว้ 10 นาที ก่อนนำไปทำให้สุกแล้วเสิร์ฟบนกระทะร้อน 1 กระทะกินได้ 2-3 คน

ต้มยำไก่ร่าเริง นำส่วนผสมของกัญชามาใช้ได้อย่างลงตัว รสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องเคียงทุกชนิด เนื้อไก่ต้มจนนุ่มหนึบ ถือเป็นเมนูที่พลาดไม่ได้ 1 ถ้วยกินได้ 2-3 คน

ส่วนเมนูที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้านคือ จุ่มหนำสำราญใจ หรือจิ้มจุ่ม โดยนำน้ำกัญชามาต้มซุปกัญชา เข้ากันอย่างลงตัว ซุปจะมีความหวาน ใส่ผัก เนื้อหมูลงไป จนสุก กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว 1 ชุด กินได้ 3-4 คน


ผัดฉ่าปลาคังอมยิ้ม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อ ใช้ปลาคังสดๆ ทำให้เนื้อหวานนุ่ม ใส่ส่วนผสมของกัญชาลงไป เพิ่มความกลมกล่อม กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ 1 จานกินได้ 2-3 คน

ส้มตำกรอบกรุบกริบ นำใบกัญชามาชุปแป้งบางๆ ทอดจนกรอบ กินคู่กับน้ำยำที่ทำคล้ายส้มตำ เป็นสูตรของทางร้านรับรองกรุบกริบทั้งวัน 1 จานกินได้ 2-3 คน

นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่ม อาทิ น้ำผึ้งมะนาวกัญชา หวานใจลิ้นจี่ อิตาเลียนโซดาหวานใจ และ สตรอว์เบอร์รี่อิตาเลียนโซดาหวานใจ ให้ได้ชื่นใจคลายร้อนกันอีกด้วย

สำหรับเมนูที่มีส่วนผสมของกัญชา ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์ดี มีข้อห้ามหรือข้อจำกัด คือ 1.ผู้ที่สั่งอาหารเมนูกัญชาจะต้องมีอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป 2.สตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตรไม่ควรกิน

เมนูที่มีส่วนผสมของกัญชานี้ จะมีให้บริการทั้งที่ร้านขุณแซ่บเด้อถนนนครอินทร์ใกล้วงเวียนพระราม 5 จ.นนทบุรี และร้านจิ้มจุ่มโคราช ถนนราชพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

เปิด 11.00-21.00 น. ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับท่านที่แจ้งว่ามาจากคอลัมน์ข่าวสดอิ่มอร่อย หนังสือพิมพ์ข่าวสด หรือคลิปข่าวสดอิ่มอร่อย ลดให้ทันที 10% สอบถามเส้นทางได้ที่ โทร.08-4599-8800

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - เมนูกัญชา‘ขุณแซ่บเด้อ’ พระราม5-ราชพฤกษ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง