คอลัมน์ สวรรค์ในครัว

โดย…จับตะหลิว

ครัวอินทาวน์

อาหารสดๆ จากทะเลประจวบฯ ร้าน ครัวอินทาวน์ ซีฟู้ด ตั้งอยู่เลียบชายหาด นั่งกินลมชมทะเลเพลินๆ

ร้านไม่ใหญ่มาก มีที่นั่งพอสมควรอาหารทะเลสด รสชาติดี ราคาไม่เว่อร์

ในร้านมีทั้งเตาย่าง เตาเผาและครัวอยู่ด้านในร้าน

คุณชลลดา สว่างโชติ หรือคุณแอม เจ้าของร้าน เผยว่า เปิดขายขึ้นปีที่ 10 แล้ว เน้นอาหารทะเลสดๆ มีให้เลือกกินสารพัด ทั้งหอยเชลล์ ปลาทะเลสด กุ้ง ปลาหมึก หอยแครง หอยหวาน ปูม้า แมงดาทะเล กั้ง ฯลฯ

เมนูแนะนำ “หมึกสามอ่าว” ใช้หมึกไข่มาทำอาหารสามอย่าง คือ หมึกต้มเค็ม หมึกต้มหวาน และหมึกทอดกระเทียม

โดยแม่ครัวทำอาหารแบบบ้านๆ จัดเป็นชุดเดียว หน้าตาอาหารดูน่ากิน

เมนูทะเลย่าง อาทิ กุ้งเผา หอยเชลล์ย่างเนย หอยหวานเผา และแมงดาทะเลเผาก็เป็นทีเด็ดชวนลิ้มลอง

ใช้วัตถุดิบสดๆ จากทะเลอ่าว ประจวบฯ กินคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรมะนาว รสชาติเข้มข้น ทำวันต่อวัน

“ปลาทูต้มยำน้ำใส ใส่ใบกะเพรา” ปลาทูสดๆ ขึ้นจากเรือประมงก่อนเปิดร้าน ของสดทำอะไรก็อร่อย เติมเครื่องปรุง ใส่เครื่องเคียง กลิ่นหอม ซดน้ำร้อนๆ คล่องคอ

“ซาซิมิปลาอินทรี” ปลาสดจากทะเลทำให้เนื้อปลาไม่คาว แล่นำเฉพาะส่วนเนื้อ นำมากินคู่ซอสและวาซาบิ

ส่วนที่เหลือของปลานั้นสามารถนำไปทำต้มยำแบบน้ำข้นและน้ำใสได้ 1-2 อย่าง ตามขนาดของปลา

อาหารทะเลต้องคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ สูตรน้ำมะนาวคั้นสด พริกขี้หนูสวนเพิ่มความเผ็ดร้อน

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

สอบถามได้ที่ โทร. 08-9826-9398

จับตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน