เปิดตำนานอาหารระดับภัตตาคาร ราคาจับต้องได้ ต้นตำรับเป็ดย่างอบน้ำผึ้งจีนโบราณขนานแท้ ขายมานานกว่า 80 ปี เป็นรุ่นที่ 3
เป็ดย่างของร้านก๊ากี่ เป็นสูตรอาหารจีนที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากต้นตำรับแท้ๆ ทำให้รสชาติอาหารไม่มีผิดเพี้ยน เป็ดย่างอบน้ำผึ้งราดน้ำสต๊อกเป็ด อาหารที่อยู่คู่กับร้านมายาวนาน

จากนั้นทางร้านได้นำเป็ดย่างมาประยุกต์เป็นเมนูอาหารต่างๆ จากข้าวหน้าเป็ด เป็นบะหมี่เป็ด เป็ดย่างผัดกะเพรา เป็ดย่างกระเทียมพริกไทย ผัดซีอิ๊วเป็ดย่าง ราดหน้าเป็ดย่าง ฯลฯ

ในบรรดาเมนูเป็ดย่าง ต้องยกให้ “ข้าวเสียโป” อาหารจานเด็ดอีกเมนูที่ลูกค้าสั่งเกือบทุกโต๊ะ เพราะกินอาหารจานเดียว แต่ได้กินกับข้าวหลายอย่าง

โดยใน 1 จาน ประกอบด้วย เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ เครื่องในเป็ด ผักกวางตุ้ง ขิงดอง แตงกวาแกล้ม ราดด้วยน้ำสต๊อกเป็ด จานนี้ใครได้กินแล้วจะติดใจแบบไม่ต้องเบิ้ล เพราะปริมาณส่วนประกอบที่ได้รับแบบท่วมจาน

บะหมี่-เกี๊ยวแห้งเป็ดย่าง เส้นบะหมี่เส้นเล็ก เหนียวนุ่ม สั่งทำพิเศษเพื่อให้มีรสชาติที่เข้ากับเนื้อเป็ดย่าง กินคู่กับเกี๊ยวหมูหมักห่อเอง แป้งบาง เนื้อหมูสับแน่น ใส่เนื้อเป็ดแล้วราดด้วยน้ำสต๊อกเป็ด คลุกเคล้าให้ทั่ว รสชาติจะออกหวานน้ำสต๊อกเป็ด ต้องชิมก่อนแล้วค่อยปรุงรสตามชอบ

อะไหล่เป็ดย่าง เมนูขายดี ประกอบด้วย คอเป็ดย่าง ปีกเป็ด เครื่องในเป็ด ตูดเป็ด และขาเป็ด ส่วนใหญ่ลูกค้าชอบนั่งกินเนื้อติดกระดูก บางคนบอกเนื้อส่วนนี้แน่นหนึบ อร่อย ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมการกินของแต่ละคน

ข้าวผัดกะเพราเป็ดย่าง อาหารจานเดียวที่ผัดกันมือระวิงในทุกมื้อกลางวัน กะเพราผัดได้แห้ง รสชาติครบเครื่องของผัดกะเพรา ต้องเผ็ดนำ หอมใบกะเพราและเนื้อเป็ดย่าง ข้าวสวยเรียงเม็ด เหมาะสำหรับกินกับกะเพราแห้งๆ ไม่เยิ้ม ไม่แฉะ

ปัจจุบันร้านอยู่ที่ ซอยนนทบุรี 35/1 ถนนสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี
เปิดบริการ 07.00-15.00 น.
สอบถามโทร. 08-6573-1625

จับตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน