Meals Me Thai Cuisine พร้อมเสิร์ฟเมนูสุดยอดความอร่อย อาหารไทยรสชาติโดนใจ

5 พ.ค. 2565 - 08:34 น.

“กว่า 40 ปีที่คลุกคลีอยู่กับอาหารไทย ที่ผ่านมาเปิดร้านอาหารไทยในต่างประเทศ ปัจจุบันกลับมาเปิดร้านอาหารไทยที่ประเทศไทย อยากให้คนไทยได้ทานอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม และชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวประเทศไทย ได้กินอาหารแบบไทยแท้ๆ” “พี่ซูซี่” หทัยเทพ ธีระธาดา บอกกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สวนกระแสเศรษฐกิจยุคโควิด เดินหน้าเปิด ร้าน Meals Me Thai Cuisine ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ครบถ้วนทุกรสชาติ เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม เผ็ด จี๊ดจ๊าด จัดจ้านถึงใจ ส่วนใหญ่เมนูหลักเป็นอาหารไทยภาคกลาง แต่มีติดเมนูเด็ดภาคเหนือและภาคใต้ ไว้เอาใจลูกค้าเช่นกัน

ที่สำคัญเชิญเชฟอาหารไทย ฝีมือระดับแถวหน้าเมืองไทย ประสบการณ์การันตีโรงแรมดังของไทย เราต้องการรังสรรค์เอกลักษณ์ความเป็นไทยใส่ไว้ในอาหารไทยให้ครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด

ส่วนคอนเซ็ป ตามชื่อร้าน Meals Me Thai Cuisine “เอาอาหารไทยให้ฉันทานหน่อย”

 

จุดเด่นของร้าน ใส่ใจทุกขั้นตอน เริ่มต้นคัดสรรค์วัตถุดิบที่มีคุณภาพ สด สะอาด ปราศจากสารตกค้าง สอดคล้องกับความละเอียดในการปรุงรสชาติ จนถึงละเมียดจัดจานเสิร์ฟ

ประเดิมเมนูแรก ชุดทานเล่น แต่ไม่ทำเล่นๆ นำโดย ปูจ๋า กระดองปูสะอาดก่อนยัดไส้ใส่แน่นๆ เน้นรสเด่นเครื่องเทศ 3 เกลอต้องถึง ต่อด้วย ปอเปี๊ยะเผือก ไส้เผือกผ่านกรรมวิธีบดอย่างละเอียดได้เนื้อเผือกเนียนกินแล้วละมุนลิ้น ตามด้วยมันม่วงสอดไส้ในชีส ทานร้อนๆ จะได้อรรถรสที่ตรึงใจ ปิดท้ายด้วย ถุงทอง ใส่ไส้หมูไส้กุ้ง กรอบนอกนุ่มใน เน้นอร่อยเสริมสิริมงคล

ส่วน ไฮไลท์สุดพิเศษ ใครมาร้านต้องสั่ง เมนู “กุ้งอยุธยาซอสมะขาม” กุ้งแม่น้ำสั่งตรงจากอยุธยา ตัวโตๆ ใหม่สด เนื้อแน่นเต็มปากเต็มคำ น้ำมะขามเปียกที่คั้นสดๆ ปรุงรสสูตรร้าน ราดบนตัวกุ้ง ฉ่ำๆ ทำให้ได้รสชาติสัมผัส จี๊ดจ๊าดสามรสถึงใจ สไตล์อาหารไทยๆ

สำหรับเมนูแนะนำ ฮ่อยจ๊อปู ต้องลอง จานนี้ถอบแบบไข่เจียวปูเจ๊ไฝ เน้นเนื้อปูแน่นๆ เคี้ยวคำแรกเนื้อปูนำรสชาติตาม รับรองติดใจมีสั่งซ้ำตามแน่นอน

เมนูแนะนำอร่อยแบบไทยเดิม เมี่ยงกลีบบัว จัดเป็นคำๆ อาหารทานเล่นโบราณ เสิร์ฟบนกลีบบัวสีชมพูงามตา ทั้งนำเนื้อส้มโอใส่บนเมี่ยง เพราะเนื้อส้มโอเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวาน ทานกับเมี่ยงแล้วมีความเข้ากันที่สุด ส่วนมะพร้าวคั่ว เครื่องเทศไทยใส่เพิ่มกลิ่นหอม และเม็ดมะม่วงเติมความมัน ราดน้ำเมี่ยงเป็นสูตรโบราณเฉพาะของร้าน ทานแล้วให้ความรู้สึก สดชื่น ชุ่มฉ่ำ เป็นอย่างมาก

อีกเมนู หอยเชลล์ผัดใบโหระพา ร้านคัดสรรหอยเชลล์เกรดตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆ สีขาวนวล นำมาทอดกรอบ ผัดกับใบโหระพา ให้กลิ่นหอมโชย ชวนกินที่สุด

ส่วนเมนูอยากให้ลอง ปลากะพงนึ่งมะนาว ร้านเสิร์ฟปลากะพงสดตัวใหญ่ เนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น ชูรสชาติเปรี้ยวแซบ วัตถุดิบมีการปรุงที่พิถีพิถัน เพื่อให้ได้รสสัมผัสถึงความสดของ มะนาวแท้คั้นใหม่ๆ เท่านั้น ทานแล้วรับรองว่าถูกใจแน่นอน

ต้มยำกุ้งสด จานเอกของร้าน คนไทยทานได้ ฝรั่งทานดี ซดเปล่าๆ เป็นซุป รับรองประทับใจ รสชาตินัวๆ เปรี้ยว หวาน มัน แซบ ด้วยงานปราณีต พริกหั่นเป็นชิ้นไม่ทุบแตก สั่งแบบเผ็ดไม่เผ็ดเลือกได้

นอกจากนี้ร้านยังมีแกงที่มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แกงรัญจวน แกงเลียง ต้มข่า แกงคั่วสับปะรด แกงมัสมั่นเนื้อ เสิร์ฟคู่กับโรตีมะตะบะ หรือจะเป็นแกงกะหรี่ไก่ เสิร์ฟพร้อมแป้งโรตี และแกงเขียวหวานเนื้อกินคู่ปลาสลิด เข้ากันๆ หรือจะเป็นปูหลน อร่อยและสวยงามแบบไทยๆ

ของหวานก็สุดอร่อยมีทั้ง ไอศกรีมกะทิ เป็นไอศกรีมกะทิสไตล์ไทย สูตรเฉพาะของทางร้าน น้ำกะทิสดคั้นเองกับมือ โรยด้วยมันเชื่อม ลูกชิด ถั่วแดง หรือจะเป็นไอศกรีมกะทิทุเรียน และอยากให้ทาน ขนมหม้อแกง สูตรของร้าน รสชาติหวานมันถูกปากที่สุด

 

เครื่องดื่มเย็นชื่นใจพร้อมเสิรฟ น้ำลำไยซินนามอน (น้ำลำไยอบเชย) เพิ่มรสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร น้ำอัญชันมะนาว Forget Me Not รสชาติละมุนลิ้น เปรี้ยวหวานกำลังดี ดื่มแล้วสดชื่น ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูที่รสชาติอร่อยโดนใจ อีกมากมายหลายเมนู ให้เลือกทานกันอีกด้วย

เชิญมาลิ้มลองรสชาติอาหารไทย สไตล์โมเดิร์นสุดพิเศษ ได้แล้ววันนี้ที่ ร้าน Meals Me Thai Cuisine ชั้น G พร้อมชม

บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ “ไอคอนสยาม” ถนนเจริญนคร ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟฟ้าสายสีทอง ลงสถานีเจริญนคร G2 สอบถามเพิ่มเติม โทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ Meals Me Thai Cuisine พร้อมเสิร์ฟเมนูสุดยอดความอร่อย อาหารไทยรสชาติโดนใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง