“คิง เพาเวอร์ รางน้ำ” นอกจากมีสินค้าดิวตี้ฟรีให้ช็อปเพลิน พร้อมออนท็อปและโปรฯ สะกดจิตแล้ว

ยังมีความอร่อยในศูนย์อาหาร “ไทย เทสต์ ฮับ” ที่ต้องบอกต่อ ซึ่งแต่ละร้านล้วนดีกรีระดับตำนาน

โดยเฉพาะร้านขนมที่จะแนะนำ สายกินตัวจริงได้ยินชื่อเป็นต้องร้องอ๋อ

เริ่มจาก “ขนมปังไส้ทะลัก เยาวราช” ร้านที่คนต่อคิวยาว ขนมปังปิ้งร้อนๆ อัดไส้ล้นทะลักสูตรเฉพาะของร้าน ทุกคำที่กัดจึงเจอไส้อร่อยๆ ไม่ใช่ขนมปังเปล่า

กินที่นี่ไม่ต้องต่อคิว ซื้อกลับบ้านก็แพ็กกล่องกระดาษอย่างดี

“ร้านขนมเบื้องแม่ประภา” ขายมากว่า 60 ปี ขนมเบื้องโบราณชิ้นใหญ่ แป้งกรอบกรุบ ไส้แน่นหวานมันเค็ม โดย คุณแม่ประภา ธันวารชน ไปได้สูตรไร้เทียมทานมาขาย

วันนี้คุณแม่ลาลับ แต่สูตรขนมส่งต่อ คุณไพบูลย์ ลูกชาย

นี่ก็ดัง “ร้านขนมครกประมวล มีศิลป์” ตำนานขนมครกร่อน แป้งสูตรลับแบบโบราณ โม่ด้วยโม่หิน ใช้เทคนิคร่อนแป้งออกจากเบ้าขนมครกที่ไม่เหมือนใคร จนเป็นขนมครกที่มีเอกลักษณ์

รสเข้มข้นหวานมัน กรอบนอกนุ่มใน

กล้วยทอด มันทอด เผือกทอด ก็มา และต้องร้าน “ฮอทฟรายด์ บาย ดิเอมเมอรัลด์ 1992” โดยโรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ ที่มีสูตรลับการคลุกเคล้าส่วนผสม ทอดกรอบแบบมีเท็กซ์เจอร์ อร่อยระดับเบรกแตก

“เอี๊ยงออเฮ่าชือ” อีกร้านย่านเยาวราช ดังที่เมนูรังนกแป๊ะก๊วยสูตรฮ่องกง รังนกคุณภาพ น้ำเชื่อมที่ใช้ก็ปรุงพิถีพิถัน น้ำผลไม้ตุ๋นกับเครื่องยาจีนจนได้กลิ่นหอมเอกลักษณ์

ขนมอย่างอื่นในร้านก็น่ากิน ไม่ว่า บัวลอยน้ำขิง ลูกลานนมสด ทับทิมกรอบ เต้าฮวยผลไม้จีน ฯลฯ

ปิดท้ายร้านดังสิงคโปร์ Ya Kun Kaya Toas ที่ขายกาแฟและขนมปังตั้งแต่ปี 2487 จนมีกว่า 50 สาขาทั่วสิงคโปร์และอีกหลายประเทศ

ขนมปังรสนุ่มละมุนลิ้น อุดมด้วยไฟเบอร์ โปรตีน วิตามิน ปราศจากวัตถุปรุงแต่งสังเคราะห์และสารกันเสีย

กินกับไข่ลวก ชานมหรือกาแฟ คืออิ่มอร่อยเข้ากัน

ทุกร้านแม้อยู่ในดงดิวตี้ฟรี แต่ราคา ระดับฟู้ดคอร์ต เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.

ตอนนี้ไม่ได้รองรับแค่ขาช็อปให้อิ่มอร่อยคั่นคิวช็อปปิ้ง แต่กลายเป็นจุดนัดพบและแหล่งฝากท้องยามหิวของคนทั่วไปไปแล้ว

เพราะที่นี่ ที่เดียวคืออร่อยอิ่มจบ

มาดามคูซีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน