หากมาถึงร้านอาหารตามสั่งของ พี่เจี๊ยบ-น.ส.เพิ่มพร บุญพยุง ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 บ้านหนองกลางดง ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด แล้ว เจริญ อาจประดิษฐ์ นักข่าวประจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ แนะนำชิม ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นเมนูด็ด ขวัญใจชาวสวน ที่สำคัญราคาถูกโดนใจ

พี่เจี๊ยบเล่าว่า ด้วยสถานการณ์ทางบ้านและการระบาดของโควิด-19 จึงหยุดร้านขาย 3-4 ปี ก่อนกลับมาเปิดร้านใหม่ได้ 1 เดือน ผลตอบรับดี แม้จะกลับมาขายใหม่แต่ปรุงรสชาติ สูตรเดิม ซึ่งมีไส้ให้เลือก 4 ไส้ คือ ข้าวโพด กุยช่าย เผือก และกะหล่ำปลี อนาคตจะเพิ่มไส้แน่นอน รอดูวัตถุดิบช่วงฤดู พืชผัก ผลไม้ อะไรที่เอามาทำไส้ได้เพื่อนำเสนอผู้บริโภค

ราคาถ้วยละ 20 บาท ใส่ตัวแป้ง 4 ตัว พร้อมเครื่องครบทั้งหมูสับ ลูกชิ้นกลม ลูกชิ้นปลาเส้น ถ้าพิเศษ 30 บาท จะเพิ่มตัวแป้งลงไป

นอกจากก๋วยเตี๋ยวปากหม้อแล้วยังมีกุยช่ายปากหม้อ ปกติกุยช่ายจะปั้นเป็นลูกๆ แต่ได้ดัดแปลงเป็นปากหม้อ ใช้แป้งสูตรเดียวกับก๋วยเตี๋ยว แต่เพิ่มไส้ลงไปให้ตัวหนาขึ้น จะมี 2 ไส้หลักๆ คือมะละกอกับกุยช่าย

ถ้าลูกค้าต้องการเป็นไส้อื่น ก็ทำให้ได้ กินกับน้ำจิ้มสูตรกุยช่าย ขายตัวละ 4 บาท กล่องละ 20 บาท

ก่อนขายจะลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า วันนี้จะมีเมนูอะไรบ้าง เพราะช่วงเช้าจะมีกับข้าวถุงขาย ถุงละ 20 บาท นอกจากนี้ยังมีผักกุ่มดอง ซึ่งดองเองแบบวิธีโบราณด้วยการเติมน้ำมะพร้าว หรือน้ำซาวข้าวลงไป

ลูกค้าที่จะไปกินก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก เจี๊ยบ เพิ่มพร บุญพยุง หรือโทร.สอบถาม 09-7116-2926

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน