ถ้ามั่นใจในความสวยเลือกได้ ก็ได้เวลาฉายเดี่ยวกินชาบูเก๋ๆ แบบไม่ง้อใคร

ปักหมุดที่นี่ ร้าน Shabu Baru (ชาบู บารุ) ซึ่งเขาดังเรื่องชาบูหม้อเดี่ยวของใครของมัน เนื้อพรีเมียมนำเข้าจากญี่ปุ่น และน้ำจิ้มรสเด็ดโป๊ะปังอันยากจะเลียนแบบ

ล่าสุดมาเปิดอีกสาขาที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7 โซนบีคอน หลังจากขายดิบขายดีที่สาขาก่อนหน้า ทั้งสาขาเวลา ในสินธรวิลเลจ และสาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ชั้น 3

โดยสาขาใหม่ที่เซ็นทรัลเวิลด์นั้น ชูคอนเซ็ปต์ “มินิ” หมายความว่าราคาย่อมเยาลงมา ไม่แรงเหมือนสาขาแรกๆ ขณะที่เนื้อยังคงใช้ตัวท็อปนำเข้าเหมือนเดิม

ทั้งยังเสิร์ฟแบบเซ็ต คือสั่งเนื้อแล้วจะได้ชุดผัก เส้น เต้าหู้ และน้ำจิ้ม ครบจบในถาดเดียว ขยี้มิตรภาพของราคา

พูดถึงความเริ่ดของเนื้อ ร้านนี้จัดส่วนสตริปลอยน์ ริบอาย ซึ่งเป็นเกรดสูงสุดระดับเดียวกับที่เสิร์ฟในร้านชาบูในญี่ปุ่น

เห็นลายเนื้อแล้ว รู้เลยว่าต้องนุ่มฉ่ำละมุนลิ้นสุดๆ ซึ่งร้านก็ตั้งเครื่องสไลซ์ตรงกลางเคาน์เตอร์บาร์ หั่นกันสดๆ โชว์ความไฮโซของเนื้อจากหลายเมืองดัง

เริ่มจากเนื้อ F1 จากเมืองคาโกชิมา ราคา 690 บาท

เนื้อ A4 เมืองอิวาเตะ 990 บาท

เนื้อ A5 เมืองโยเนซาวะ 1,500 บาท

และที่ว้าวสุดราคาน่าคบ คือ เนื้อพรีเมียม มินิ คัต A4 ซึ่งเป็นเนื้อมันแทรกน้อย แค่ 490 บาท

หมูก็มีนะจ๊ะ เป็นหมูคิวชู 380 บาท

สำหรับสายแข็งที่รู้สึกเหมือนไม่จบในเซ็ตเดียว เขาก็มีท็อปปิ้งให้สั่งเพิ่ม ซึ่งมีหลากหลายเมนู

ส่วนน้ำซุปไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะรสชาติของเขากลมกล่อมจากสาหร่ายคอมบุ เพิ่มความหอมหวานให้เนื้อเวลาจุ่มลงหม้อ

มาที่น้ำจิ้มที่ถือเป็นตัวชูโรง สูตรเฉพาะของชาบู บารุ ถึงขนาดมีคนพยายามแกะสูตร แต่ไม่อร่อยเท่า

มี 2 ตัว “ซอสงา” หรือ โกมาดาเระ ทำจากงาทองญี่ปุ่น รสจัดจ้านเปรี้ยวหวานมัน จิ้มเนื้ออร่อยมากสไตล์ลิ้นคนไทย

กับอีกตัว “ซอสพอนสึ” ใส่ส้มโยสุด้วย หอมสดชื่น หวานเปรี้ยวเค็มตาม นอกจากจิ้มเนื้อเข้ากันแล้ว จิ้มปลาหมึกมองโกลอิกะของร้าน บอกได้คำเดียวว่า “ฟิน”

ร้านตกแต่งเป็นเคาน์เตอร์บาร์ ดังนั้นใครมาคนเดียวไม่ต้องเขินหรือกลัวเหงา เพราะแทบทุกคนที่มาล้วนฉายเดี่ยว

สวยหล่อเลือกได้กันทั้งนั้น

มาดามคูซีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน