Maesalong Croissant ครัวซองต์กรอบนอกนุ่มละมุน สูตรพิเศษจากดอยแม่สลอง เจ้าของดีกรีนักบินหนุ่มที่ไปเล่าเรียนสูตรทำขนมที่ จ.เชียงราย

ครัวซองต์ร้านดังย่านถนนสามเสนที่ล่าสุดย้ายมาเปิดที่ถนนพระอาทิตย์แล้ว ก่อนหน้านี้ร้านเปิดขายอยู่ที่ตึกเก่าโรงพิมพ์ศรีหงส์ใกล้กับวัดสามพระยา คนต่อแถวยาวเหยียดเลยไม่ได้มีโอกาสได้ชิมสักที

ตอนนี้ร้านย้ายมาเปิดอยู่ที่ย่านพระอาทิตย์ ใกล้กับร้านคุณแดง ก๋วยจั๊บญวนเลย

ร้านใหม่ไม่ต้องต่อแถวรอนานเหมือนก่อนแล้ว สามารถเข้าไปในร้านก็เดินเลือกครัวซองต์กันละลานตาเลย ซึ่งครัวซองต์ของที่นี่เป็นสูตรพิเศษที่เจ้าของได้ไปเรียนมาจากแม่สลองกันเลยทีเดียว

บรรยากาศร้านคุมโทนด้วยสีครีมละมุนอบอุ่น ที่ชั้นสองเป็นจุดอบขนม ด้านล่างมีที่นั่งประมาณ 3 โต๊ะ สำหรับครัวซองต์ออริจินอลที่แนะนำคือ Butter Croissant (75-) Croissant Cup (55-) และ Kouign-Amann (40-)

ลองสั่ง Butter Croissant มาลองชิม ครัวซองต์กรอบร่วนดี แต่ส่วนตัวคิดว่าความหอมเนยยังเบาไปหน่อย

ส่วน Twist Choc Dip Almond และ Twist Choc Dip ครัวซองต์แบบเกรียวเคลือบช็อกโกแลตหอมหวานอร่อย ทานคู่กับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ร้าน Maesalong Tea ชาดอกไม้ตัดเลี่ยนได้ดีเลย

Maesalong Tea

พิกัด : ถ.พระอาทิตย์
เปิด : ทุกวัน 11.30-19.00 น.
ที่จอดรถ : จอดริมถนนตามช่วงเวลา
ติดตามเพจรีวิวคาเฟ่ : Café Made my Day

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน