ข่าวสดตะลอนทัวร์ไปจ.สระบุรี

เสรี (กมลรัฐ) สุพรรณ์นอก ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัด ชวนไปกินลาบหัวปลี ที่ขายดิบขายดีหลังได้รับคัดเลือกเป็น 1 เมนู จ.สระบุรี

ลาบหัวปลี จำหน่ายที่ตลาดหัวปลี ศูนย์โอท็อป พุแค อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี

คุณกุหลาบ เผ่าเพ็ง แม่ค้าที่ปรุงลาบหัวปลีจำหน่าย เล่าว่า ลาบหัวปลีเป็นอาหารที่คนพุแคทำกินในครอบครัวอยู่แล้ว

พอมีการตั้งศูนย์โอท็อป จึงคิดกันว่า เรามีของอร่อยประจำถิ่นคือ ลาบหัวปลี ลองทำขายดีหรือไม่ ปรากฏว่าติดตลาด

ที่สำคัญคือไม่มีเนื้อสัตว์ ดีต่อสุขภาพ

‘ลาบหัวปลี’ เป็นอาหารที่รู้จักกันมาตั้งแต่ปู่ ย่า ตา ยาย มีหัวปลีสองสามหัวก็นำมาทำให้ลูกหลานกินได้ พอมีศูนย์โอท็อป พนักงานเป็นลูกหลานคนที่นี่ นำมากินที่ทำงาน ผู้บริหารชิม ชมว่าอร่อย จึงทำขาย

ช่วงแรกขายดีทุกวันพระ ต่อมาลูกค้าชิมแล้วติดใจทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น และจากที่สื่อต่างๆ เชิญไปร่วมรายการทำให้คนรู้จักมากขึ้น ล่าสุดยังเป็นเมนูที่ได้รับคัดเลือกเป็น 1 จังหวัด 1 เมนู เชิดชูอาหารถิ่น กระตุ้นยอดขายกระฉูดจนปรุงไม่ทัน

หากใครจะลองทำขาย ไปขอความรู้ได้ที่ตลาดหัวปลี ต.พุแค อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน