TAOZ ประกาศกร้าว APR พร้อมชน JT เพื่อแชมป์รอบแบ่งกลุ่ม AIC

TAOZ

TAOZ อัพเดตความพร้อม APR ในศึก AIC

ปิยะพงษ์ พร้าวไธสง ( TAOZ ) ผู้เล่นทีม ALPHA RED หนึ่งในทีมอีสปอร์ตเกม ROV ตัวแทนของไทย ที่จะลงทำการแข่งขันรายการ Arena of Valor International Championship 2018 หรือ AIC 2018 รอบสุดท้ายซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพ ชิงเงินรางวัลรวม 20 ล้านบาท เปิดเผยถึงความพร้อมล่าสุด และเป้าหมายในรอบแบ่งกลุ่ม ที่จะต้องอยู่ร่วมสายกับทีมดังจากลีกไต้หวันอย่าง JT

“สำหรับความพร้อมของทีมเราตอนนี้คิดว่าอยู่ที่ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ ทีมเราถือว่าทำผลงานได้ดีในการแข่งขันรอบคัดเลือกที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งการที่เราคว้าแชมป์กลุ่มมาได้ก็ทำให้ทุกคนเล่นได้อย่างมั่นใจมากขึ้น หลังจากกลับมาไทย ตอนนี้เราไม่ได้ใช้เวลาซ้อมเท่ากับตอนบูทแคมป์ที่เวียดนาม โดยตอนนี้การซ้อมเหลือประมาณวันละ 4-5 ชั่วโมง แต่หลังจากนั้นก็ยังมีการดูวีดีโอ หรือ ศึกษาแผนกันต่อ ส่วนสิ่งที่เราต้องปรับให้ดีขึ้นตอนนี้ คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องของการสื่อสารที่ยังต้องเพิ่มอีกหน่อย”

“สำหรับรอบแบ่งกลุ่ม เราจะอยู่สายเดียวกับ Allegiance จากฝรั่งนอร์ธอเมริกาที่เคยชนะมาแล้วในรอบก่อน และอีกทีมคือ JT ที่เข้ามารออยู่ก่อนในฐานะทีมวาง ซึ่งก็ถือเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เรายังมั่นใจว่าจะคว้าแชมป์กลุ่มได้ เพื่อที่จะไม่ต้องเจอแชมป์กลุ่มของกลุ่มอื่นในรอบหน้า เพราะจากผลงานที่เวียดนามและการซ้อมกับ JT ที่ผ่านมา เราสู้เขาได้ ทั้งนี้ต้องขอฝากแฟนๆให้ติดตามเชียร์พวกเราต่อด้วยครับ ทุกคนจะพยายามอย่างเต็มที่”

สำหรับ ALPHA RED อยู่กลุ่ม ซี ในรอบนี้ โดยจะลงสนามพบกับ JT วันที่ 1 ธ.ค. ต่อด้วย Allegiance ในวันที่ 2 ธ.ค. ซึ่งการแข่งขันรอบนี้จะคัด 2 ทีมที่ผลงานดีที่สุดเข้าสู่รอบต่อไป โดยทีมที่เข้ารอบในอันดับ 1 จะไปพบกับอันดับ 2 จากกลุ่มอื่น ซึ่งยังต้องรอผลจับสลากว่าจะพบกับกลุ่มไหน

อ่านเรื่องที่คล้ายกัน – ALPHA RED สุดแกร่ง ขย้ำอเมริกา คว้าแชมป์กลุ่ม รอบคัดเลือก AIC

บทความก่อนหน้านี้รองสว.หวิดดับ จอดรถมัดจักรยาน เจอจยย.3แม่ลูก พุ่งเสย ดช.9กับ6ขวบเจ็บด้วย
บทความถัดไปเก็บศพโบกปูนทับ! พ่อ-แม่ไม่เชื่อลูกยิงหัวใจฆ่าตัว ชี้ถนัดซ้ายไม่สอดคล้องวิถียิง