JJak – Chaser 2 ดาวดัง ahq รับโชคดีไม่เจอทีมไทย – พูดคุยเจาะลึกผลงานแบ่งกลุ่ม AIC

JJak กัปตันทีม และ Chaser สมาชิกทีม ahq eSports Club และ หนึ่งในทีมเต็งแชมป์ อีสปอร์ตเกม ROV รายการ Arena of Valor International Championship หรือ AIC 2018 ชิงเงินรางวัลรวม 20 ล้านบาท ที่ประเทศไทย โดยขณะนี้ดำเนินมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว

โดยJJak ได้พูดถึงผลการจับสลากประกบคู่ที่ทีม ahq eSports Club จากเกาหลีใต้ จะพบกับ OverClockers จากเวียดนาม ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ว่า รู้สึกโชคดีที่ไม่ต้องเจอกับทีมจากไทย แต่จะประมาทคู่แข่งจากเวียดนามไม่ได้

JJak

“เราค่อนข้างดีใจที่ไม่ต้องเจอทีมจากไทยในรอบก่อนรองชนะเลิศ หากเทียบกันระหว่างโปรลีกของไทยแล้ว ลีกเวียดนามน่าจะมีการแข่งขันที่ไม่สูงเท่า ทีมจากเวียดนามอย่าง OCS ชอบที่จะรวมตัวเล่นทีมไฟต์เพื่อเป็นผู้ชนะ ซึ่งบางครั้งก็คาดเดาได้ยากว่าพวกเขาจะเคลื่อนพลไปที่ไหนต่อ อย่างไรก็ตามเราได้ดูการแข่งขันลีกของเวียดนามบ่อยๆ และรู้จักพวกเขาดี เราจำเป็นต้องเตรียมตัวให้ดี ฝึกซ้อมให้มากกว่าเดิม และต้องปรับแผนการของเขา แน่นอนว่าเราจะไม่ประมาทคู่แข่ง ไม่ว่าพวกเขาจะมาจากไหนก็ตาม” กัปตันทีม ahq eSports Club กล่าว

ส่วน Chaser พูดเสริมว่า “ดูเหมือนว่า OCS จะไม่ใช่คู่แข่งที่ยากเกินไปสำหรับเรา ทีมจากเวียดนามมีสไตล์การเล่นที่เน้นการเล่นทีมไฟต์ หากพวกเขามีแผนการเล่นทีมไฟต์ที่หลากหลายก็อาจทำให้เราเจองานที่ลำบาก แต่หากการไฟต์เกิดขึ้นแบบไม่ได้วางแผนมาก่อน พวกเราก็น่าจะเอาชนะได้แบบไม่ยาก”

ส่วนเรื่องภาพรวมของรอบก่อนรองชนะเลิศ 2 ผู้เล่นของทีมดีกรีแชมป์โลกรายการ AWC 2018 มองว่า?

JJak“ผมคิดว่าทีมจากไทยนั้นแข็งแกร่ง ดังนั้นการที่ทีมไทย 1 (BZ) ต้องมาพบกับ ไทย 2 (APR) น่าจะเป็นเกมที่ดุเดือดที่สุด ส่วนตัวผมคิดว่าตอนนี้ Alpha Red มีโอกาสมากกว่า Bazaar Gaming อย่างไรก็ตามมันต้องมีเหตุผลที่ทำให้ BZ คว้าแชมป์โปรลีกได้ พวกเขาลงเล่นในเวทีใหญ่ได้อย่างสบาย ส่วนอีกสายระหว่าง FW กับ Flash พวกเขาศักยภาพใกล้เคียงกัน คู่นี้ 50-50 ว่าใครจะชนะ ส่วนอีกสาย ผมคิดว่า JT จะเข้ารอบตัดเชือก”

Chaser

Chaser “หากมองจากมุมของผู้ชมที่ส่วนใหญ่อยู่ในไทยซึ่งเป็นเจ้าภาพ AIC 2018 เกมระหว่าง 2 ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดจากไทยน่าจะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม มันยากมากที่จะคาดเดาว่าใครจะชนะ ส่วน FW กับ Flash พวกเขาแข็งแกร่งพอๆกัน”

นอกจากนี้Chaser ยังปล่อยมุกเกี่ยวกับคู่ระหว่าง Toyota Diamond Cobra (ไทย) กับ J Team (ไต้หวัน) ว่า “หากมองจากผลงานในรอบแบ่งกลุ่มของ J Team ผมคิดว่าทางเดียวที่พวกเขาจะแพ้ คือ การที่พวกเขาหักนิ้วของตัวเอง”

ส่วนผลงานในรอบแบ่งกลุ่มที่เพิ่งผ่านไป แต่ละคนมีความเห็นว่าอย่างไร?

JJak“เรายังไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด ผลงานในรอบแบ่งกลุ่มถือว่าตามมาตรฐาน แต่ถ้าเทียบกับตอนแข่ง GCS finals ตอนนี้เราอยู่สภาพที่ดีกว่า เรายังไม่รู้ว่าปัญหาของเราคืออะไร แต่เราต้องหามันให้เจอและเราจะพยายามอย่างหนักเพื่อแก้ไข ดังนั้นผมมั่นใจว่าเราจะเอาชนะ OCS และผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้”

Chaser “ผมเล่นได้ไม่ค่อยดีใน GCS finals เราเป็นแชมป์ได้ก็จริง แต่ไม่ได้มาจากการเล่นที่สมบูรณ์แบบ แต่มาจากความผิดพลาดของ J Team ตอนนี้ยังมีปัญหาและการบ้านที่เราต้องทำกันต่อ ผมจะฝึกซ้อมให้หนักกว่าเดิม ความแข็งแกร่งของผมจะต้องแกร่งขึ้นอีก เพื่อที่เราจะได้ทำผลงานได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตามผมคิดว่าเราทำได้ไม่เลวในรอบแบ่งกลุ่ม แต่ยังเหลือช่องวางอีกมากที่เราต้องพัฒนาต่อไป”

สำหรับการแข่งขัน AIC 2018 รอบก่อนรองชนะเลิศ จะแข่งกันแบบ Best of 5 หรือ ใครชนะ 3 เกมก่อน ได้เข้ารอบต่อไป โดยจะชิงชัยกันระหว่าง 8-9 ธ.ค. นี้

อ่านเรื่องที่คล้ายกัน – บทสรุป AIC 2018 รอบแบ่งกลุ่ม – ผลจับสลากประกบคู่ 8 ทีมสุดท้าย

บทความก่อนหน้านี้เจอเพราะเสือ! ไม้แปรรูป กว่า 100 แผ่น ซุกกลางป่าห้วยขาแข้ง ข้าวของยังอยู่เพียบ
บทความถัดไปผบ.ทร. ตรวจเยี่ยมกรมแพทย์ทหารเรือ เน้นย้ำยึดมั่นอุดมการณ์ชาติ