ราศีใดได้ลาภแบบเสียวๆ ราศีใดคาดไม่ถึงคนรักให้ลาภ : ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็นระหว่างวันที่ 10-16 ธันวาคม 2561ระหว่างวันที่ 10-16 ธันวาคม 2561)

ดวงรอบสัปดาห์ โดย เสฏฐวุฒิ

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ งานที่ท่านรับผิดชอบอยู่จะชะลอตัว ไม่ก้าวหน้าดังใจ บางท่านตั้งใจทำงานดี แต่ไม่มีใครสนใจผลงาน ของท่าน กับเพื่อนร่วมงานหากไม่ถูกใจอะไรกันก็ไม่ควรต่อว่าต่อขาน เพราะเท่ากับเป็นการต่อความยาวสาวความยืด ท่านไม่เหมาะกับงานบนที่สูง หรือในที่แออัดอุดอู้ ท่านเองจะรู้สึกตัวดีว่า ตัวท่านทำอะไรชักช้าไม่ทันใจ ความขยันและความกระฉับกระเฉงจะ ลดลง ภารกิจต่างๆ ยังคงดำเนินต่อไปอย่างไร้จุดหมาย หรือไม่มีจุดเด่นที่ทำให้รู้สึกสบายใจ ผู้น้อยหรือคนระดับเดียวกันไม่ให้ความร่วมมือ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังคงทำงานได้เรื่อยๆ ความวิตกกังวล ในงานจะค่อยลดลงไปบ้างเล็กน้อย ท่านจะปรับตัวให้เข้ากับงานและสิ่งแวดล้อมได้ดีขึ้น ธุรกิจจะมีปัญหาอยู่บ้าง การตกลงต่างๆ มีเงื่อนไขมากขึ้น หรือไม่มีช่องทางที่ดี คงต้องคิดไตร่ตรองให้รอบคอบที่สุด หากไม่จำเป็นต้องเร่งรัดจริงๆ ก็ควรอดใจคอยไปก่อน การเร่งรัดเรื่องเงินหรือผลประโยชน์ยังไม่ได้อย่างใจที่ปรารถนานัก ไม่ว่าเรื่องงานหรือเรื่องความรักจะสำเร็จง่ายขึ้น ตัวท่านจะกลายเป็นคนหงุดหงิดหรือวิตกกังวลหนักขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ งานเริ่มเดินหน้าไปเรื่อยๆ เว้นแต่เรื่องธุรกิจติดต่อเท่านั้น ที่ยังไม่เป็นไปตามที่คาดหมายนัก ข่าวสารที่ได้รับยังเชื่อถือได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ อย่างไรก็ตาม ความคิดของท่านจะเริ่มไปกับเพื่อนร่วมงานหรือผู้ที่ติดต่อค้าขายได้ดีขึ้น มีเกณฑ์จะทำความเข้าใจกันได้ง่ายๆ หากจะออกความเห็นอะไร ทั้งที่เกี่ยวกับหมู่คณะหรือองค์กรที่ท่านทำอยู่จะทำได้ตามที่ท่านคิด ไม่ควรรักษามารยาทจนถึงกับตัวเองต้องมีทุกข์ จะมีรายได้ฟลุกๆ ผ่านมือเข้ามาแต่ก็ยังไม่ถึงจำนวนที่ทำให้ท่านสบายใจนัก มีโอกาสฝันดีหรือได้ลาภแบบเสียวๆ ได้ง่ายด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ งานยังคงดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง จะส่งผลให้งานหนักและเคร่งเครียด อาจมีอุปสรรคหรือความขัดแย้งในงานเพิ่มขึ้นด้วย จะมีโอกาสสร้างผลงานได้น้อยลง ธุรกิจติดต่อจะเริ่มคึกคักขึ้นอีกครั้งหนึ่ง การประสานประโยชน์จะทำได้ดียิ่งขึ้น ผู้อาวุโสจะช่วยเหลือสนับสนุนให้ท่านมีช่องทางทำมาหากินเสริมสร้างฐานะให้มั่นคงขึ้น ควรจัดสรรรายได้ลดหนี้ที่มีอยู่ให้ลดลงไปบ้าง ควรแสดงตัวให้เป็นที่รู้จัก และไม่มีความจำเป็นจะต้องซ่อนตัวอยู่เบื้องหลังความสำเร็จใดๆ เครดิตของท่านจะดีขึ้นอย่างไม่มีข้อกังขา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ รายได้จะมีเข้ามามากขึ้น จะเข้ามาเกินกว่าโชคลาภตามปกติที่ควรจะหาได้ มีการประสานงานหรือมีรายได้พิเศษจากการเดินนายหน้า โอกาสขายทรัพย์สินจะมีหวังขายได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นสังหาริมทรัพย์หรืออสังหาริมทรัพย์ก็ตาม ความเกียจคร้านอาจเป็นอุปสรรค ทำให้รายได้ลดลงไปบ้าง ความรักมีเกณฑ์จะสมหวังอย่างรวดเร็ว หากมีปัญหาไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ท่านจะแก้ปัญหาได้ทุกเรื่อง อาจเดินทางไปในถิ่นทุรกันดาร หรือต้องผจญภัยเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ มีปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวกับงานและการลงทุน จะหาผลกำไรได้ยากยิ่ง รายได้ที่จะได้จากหยาดเหงื่อแรงงานจะค่อยๆ ลดลงไปอีก มีผลประโยชน์เข้ามาน้อยหรือแทบจะไม่เหลือกี่ส่วน เมื่อเทียบกับเดือนที่แล้ว เรื่องงานไม่ว่าเป็นงานประจำหรืองานพิเศษจะพบว่ามีอุปสรรคและปัญหารุนแรงขึ้น ธุรกิจการค้าตลอดจนการเดินนายหน้าจะหดตัวลงเรื่อยๆ มีเกณฑ์เคร่งเครียดเรื่องการถูกย้ายหน้าที่ ความร่วมมือจากงานและสิ่งแวดล้อมจะลดน้อยลง หนี้สินที่ลืมไปแล้วอาจจะกลับคืนมาได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ งานราบรื่นดีขึ้นมาก ไม่ว่างานส่วนตัวหรืองานส่วนรวมระยะนี้ท่านจะมีความทรหดอดทนมากขึ้น ผลิตผล ทางด้านการเกษตรหรือทรัพย์ในดินจะดีขึ้นตามลำดับ การสมาคมและการเดินทางจะทำให้ท่านรู้สึกสบายใจ ตัวท่านจะใฝ่หาความสุข จะหันไปหาการบันเทิงเริงรมย์หรือศิลปะการแสดงมากขึ้น คนรักหรือหุ้นส่วนให้ลาภอย่างคาดไม่ถึงอยู่ด้วย จะขายที่ดินแปลงใหญ่หรือแปลงเล็กได้ง่ายและจะขายได้ราคาทั้งนั้น กับคนใกล้ชิดควรจับเข่าคุยกันหรือตกลงกันใหม่ไม่ให้ยุ่งยาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังไม่มีอะไรก้าวหน้ามากนัก การเรียนไม่ค่อยสนุกหรือไม่ค่อยเข้าใจบทเรียน การสอบไม่ว่าจะสอบระดับชั้นใดก็ตามมักจะทำคะแนนได้ไม่ดี ช่องทางทำมาหากินจะตกต่ำหรือแคบลงไป ทำงานมีความผิดพลาด การเงินอาจจะใช้จ่ายสิ้นเปลืองเกินตัว หรืออาจต้องจับแพะชนแกะหนักขึ้น กับคนรักหรือคู่ครองมักจะห่างกันไปหรือเข้าใจกันยากก็ไม่ควรพอใจอะไรกันอีก อะไรที่เคยง่ายจะกลับยาก ตัวท่านเองจะพบกับอุปสรรคและความขัดแย้งได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ค่อนข้างอ่อนด้อยหรือตกต่ำในหน้าที่การงาน อาจสำนึกได้ว่าตัวท่านตัดสินใจผิดพลาด คนที่เคยดีกันอยู่จะเปลี่ยนไปเป็นคนร้าย มีเกณฑ์จะขัดแย้งกับหุ้นส่วนหรือคู่สัญญาอยู่ด้วย การเงินยังหมุนไม่ค่อยคล่องคงมีปัญหาอย่างต่อเนื่อง หากเป็นหนี้อยู่ควรหาโอกาสผัดผ่อนหนี้ไปพลางๆ ก่อน ท่านไม่ค่อยมีกำลังใจ สุขภาพจะทรุดโทรม หรือมีโอกาสจะเจ็บป่วยอยู่ด้วย คนรอบๆ ข้างจะไม่ค่อยดีกับท่านนัก ควรระมัดระวังความไม่สบายใจจากเรื่องที่ไม่น่าจะเป็นเรื่องเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ งานในความรับผิดชอบจะทำให้ท่านเคร่งเครียดไม่น้อย อาจครุ่นคิดระแวงแคลงใจไปต่างๆ นานา ต้องใช้เวลาปรับตัวและทำใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน เป็นเวลาที่ไม่เหมาะกับการลงทุน หรือขายทรัพย์สินที่มีราคามากๆ การตัดสินใจไม่ค่อยเด็ดขาด ความหวังในเรื่องการงานจะอ่อนตัวลงไป เรื่องตำแหน่งหน้าที่ยังพอหวังได้ เรื่องงานน่าจะอ่อนลงไปตามงาน การเที่ยวเตร่อาจมีปัญหาให้กระทบกระเทือนเงินตราอยู่บ้าง ระวังอย่าให้ลุ่มหลงมัวเมาในเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนเกินไป การเจรจาในเรื่องสำคัญๆ ต้องลดความแข็งกร้าวลงไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ จะรู้สึกว่ามีความกล้าและความขยันมากขึ้น มีผู้น้อยให้ความร่วมมือสนับสนุนท่านอย่างเต็มที่ มีโอกาสถูกดึงเข้าร่วมในกิจกรรม หรือมีชีวิตสังคมที่กว้างขวางขึ้น โอกาสที่จะขายทรัพย์สินรายใหญ่ๆ จะขายได้ยาก แม้แต่อัญมณีที่เป็นของ แท้ เมื่อนำไปขายให้ใครก็มักจะถูกหาว่าเป็นของปลอม ผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชาที่เคยเอ็นดูท่านมาก่อนจะเป็นที่พึ่งของท่านได้ เรื่องเสี่ยงโชคระยะนี้จะมีโอกาสผิดหวัง ทำอะไรมักใจร้อน บางเรื่องก็ไม่คิดหน้าคิดหลังจะเสียผลงานในระยะนี้จะส่งผลกระทบมาถึงท่านโดยตรง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวอังคารอยู่ในเรือนวินาศ ท่านจะรู้สึกอ่อนเพลียง่าย ผลงานค่อยๆ อ่อนตัวลงไปหรือได้ผลงานไม่ตรงตามเป้าหมาย เลือดลมไม่ค่อยดีนัก ท่านจะเฉื่อยชาไม่ทันเหตุการณ์ และมักจะปล่อยให้โอกาสดีๆ ผ่านไปเปล่าๆ ถึงอย่างไรเรื่องธุรกิจและการประสานประโยชน์ยังพออาศัยได้บ้าง การเงินที่เคยใช้ได้สะดวกก็จะกลับฝืดเคืองลง คนที่ป่วยอยู่แล้วอาการจะกลับทรุดลงไปอีก ควรบำรุงสุขภาพเอาไว้ให้ดี และต้องระวังการใช้อำนาจบารมีของตน แม้แต่คนในครอบครัวก็อาจจะขัดแย้งกันได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน