ดวงรอบสัปดาห์วันที่ 17-23 มิถุนายน 2562 ราศีใดชีวิตมีความสุขสบาย ราศีใดไม่ควรท่องเที่ยวทางไกล

โดย…เสฏฐวุฒิ

ดวงรอบสัปดาห์วันที่ 17-23 มิถุนายน 2562 ราศีใดชีวิตมีความสุขสบาย ราศีใดไม่ควรท่องเที่ยวทางไกล –

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านทำอะไรลงไปโดยไม่ไตร่ตรองแล้วจะเสียใจทีหลัง การสั่งซื้อสินค้าโฆษณาชวนเชื่อจะถูกหลอกลวง หรือต้องคดีรับของโจร เป็นระยะเวลาที่จะได้เงินสดจากหลายทาง คนรักให้ลาภ แม้จะมีผู้ที่อาภัพอย่างมากก็มีแฟนได้ในระยะนี้ คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ ไม่ควรทำอะไรเกี่ยวกับกฎหมายหรือคดีความ ชีวิตมีความสุขสบาย คิดอะไรก็สมปรารถนาเป็นส่วนมาก ไม่ควรไปในงานกินเลี้ยงต่างๆ โดยเฉพาะที่มีการเลี้ยงสุราหรือเล่นการพนัน ไม่ควรอยู่ใกล้สิ่งชำรุดทรุดโทรม จะหลงพูดกับคนที่ไม่รู้จักเป็นเวลานานๆ การอดทนอดกลั้นอยู่ในสิ่้งแวดล้อมที่ไม่ถูกกับท่านเป็นสิ่งไม่ดีควรแก้ไข

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีจิตใจสดชื่นเบิกบาน ใครคนหนึ่งแอบมีไมตรีจิตมิตรภาพอันอบอุ่นแก่ท่าน หรือรู้แน่ๆ ว่ามีใครคนหนึ่งรักท่าน ได้ทำงานแทนผู้อื่น ซึ่งขัดผลประโยชน์ของเขาโดยบริวารหรือผู้ช่วยเหลือ ช่วยทำกิจการงานโดยมีความรู้ความสามารถดี ท่านมีความเป็นอยู่ค่อนข้างจะเก็บตัว ทำความดีแล้วไม่เอาหน้า การเดินทางอาจมีอุบัติเหตุได้เสมอ แม้แต่การขึ้นลงบันไดก็อาจมีการพลัดตกลงมา อาจเกิดเพลิงไหม้ใกล้ที่ทำงาน ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นลาภลอย หรือมีรายได้พิเศษเพิ่มขึ้นอีกหลายทาง ฐานะการเงินจะค่อยๆ ดีขึ้น ท่านที่ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมจะได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้ลาภโดยตัวของตัวเอง ไม่ได้อาศัยความคิดหรือคำแนะนำของผู้ใด ดวงของท่านเริ่มก้าวไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองขึ้นเรื่อยๆ ราวปลายเดือนมิถุนายนนี้ ชีวิตของท่านจะบรรเลงอย่างรื่นเริง จังหวะนี้ท่านไม่ควรกู้ยืมหรือสร้างหนี้สินขึ้นมา ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับกิจการที่ท่านไม่มีความรู้ หรือรู้แต่ในแง่ดีๆ เท่านั้น ใครชวนไปแห่อะไรอย่าไป ญาติมิตรจะนำลาภมาให้ หรือชักนำให้ได้พบความรัก ท่านไม่ควรรีบร้อนเพราะอาจจะไปพบคนที่อกหักมาใหม่ๆ ไม่ควรให้ที่พักอาศัยแก่ผู้อื่น หรือแบ่งบ้านให้เช่า เพราะอาจนำความไม่ดีงามมาสู่ท่าน ไม่ควรลงทุนกิจการที่อยู่ห่างไกล

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีบทบาทกว้างขวางขึ้นในวงการหรือสังคมการงาน มีแก่งแย่งกันในเรื่องของผลประโยชน์ อาจถึงแก่เกิดคดีความขึ้นก็ได้ แต่ท่านเป็นผู้ได้เปรียบเสมอไม่ว่าเกิดอะไรขึ้น ญาติมิตรแตกร้าวกันใครห้ามปรามก็ไม่เชื่อ การทะเลาะวิวาทนั้นถ้าเกิดขึ้นแล้วอาจรุนแรง ค่าใช้จ่ายสิ้นเปลือง กิจการต่างๆ ซึ่งใช้เวลายาวนานประสบความสำเร็จดี มีเรื่องยุ่งๆ เกิดขึ้นในบ้านเรือน คือพี่ป้าน้าอาของท่านมีความเห็นไม่ตรงกับท่าน แม้แต่เด็กๆ ในบ้าน บริวารที่อยู่ห่างไกลนำลาภมาให้ ผู้ที่เข้ามาช่วยเหลือในระยะนี้อาจไม่ชำนาญการ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอาจมีการติดต่อกับแพทย์เพื่อตรวจโรคต่างๆ ซึ่งคิดว่าจะเป็น ถ้ามีการเจาะเลือดก็เท่ากับมีการฟาดเคราะห์ไปได้อย่างหนึ่ง ได้รับเงินที่ติดค้างอยู่กับผู้อื่นนานๆ หรือได้รับการชำระหนี้ ใช้จ่ายด้วยความประหยัดมากกว่าปกติ การเดินทางต่างๆ ไม่สะดวก คนรับใช้ในบ้านจะเกิดชิงรักหักสวาทกันเอง ไม่ควรอาศัยยานพาหนะของผู้อื่นโดยไม่จำเป็น ไม่ควรทำอะไรเกี่ยวกับอาวุธโดยเฉพาะปืนและมีด เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ จะแพ้อากาศและสิ่่งแวดล้อมต่างๆ มีคนที่ไม่ต้องการพบไปมาหาสู่ถึงบ้าน โดยเฉพาะผู้ที่มีมรรยาทไม่ดี ไม่ควรไปในบ้านของผู้มีประเพณีวัฒนธรรมที่แตกต่างจากท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะเบื่อหน่ายผู้คนใกล้ชิดและสิ่งแวดล้อม มีความรู้สึกเหมือนเกียจคร้านต่อกิจการต่างๆ คิดและมองอะไรมักผิดพลาด เพื่อนที่เป็นนักการพนันจะมาหา อาจมีการละเล่นพอสมควร ท่านมีทัศนะไม่ตรงกับญาติผู้ใหญ่ โดยเฉพาะพี่ป้าน้าอา การเดินทางหรือวิ่งออกกำลังกายอาจถูกสุนัขกัดหรือถูกจี้ ท่านที่ยังโสดมิตรภาพที่ลึกซึ้งจะกลายเป็นความรัก ได้ลาภจากการเดินทางระยะใกล้ๆ เช่นเดินอยู่แถวบ้าน มีจิตใจที่จะเสี่ยงโชคโดยไม่มีเหตุผล จะมีผู้มาชวนค้าขายในทางทุจริต ไม่ควรทำการรื้อถอนตกแต่งต่อเติมบ้านเรือน โดยเฉพาะการปราบปลวก เพราะเป็นอันตรายแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้พบญาติมิตรและคนสนิทเป็นอันมาก รวมทั้งหมู่ชนที่สนุกสนานรื่นเริง มีโครงการงานใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกโดยไม่หยุดยั้ง บางอย่างก็เป็นเรื่องที่ทำแล้วไม่รู้จักแล้ว แต่ท่านก็อดทน บริวารมีปัญหาให้ท่านแก้ไขอยู่เรื่อยๆ ส่วนตัวท่านเองไม่มีความเดือดร้อนในเรื่องใดๆ นอกจากมีปัญหาในเรื่องน้ำดื่ม น้ำใช้ มีการเดินทางระยะใกล้ๆ ซึ่งไม่กระทบกระเทือนใดๆ ถึงชีวิตประจำวันของท่าน มีผู้ร่วมงานที่เพิ่มขึ้น ได้รับผลประโยชน์ตอบแทนจากกิจการงานที่ทำเสร็จแล้ว ผู้ชำนาญการพิเศษมาช่วยเหลือการงานของท่าน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานบางคนประสบปัญหาที่แก้ไขไม่ได้ บริวารเดือดร้อนในเรื่องต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีผู้ช่วยเหลือในกิจการต่างๆ มากขึ้น อาจขาดความระมัดระวังในการติดต่อกับคู่หมั้นคู่สมรส จะมีอาการเจ็บปวดตามข้อกระดูกต่างๆ การเงินหมุนเวียนอย่างรวดเร็ว ผู้อาศัยที่อยู่มานานๆ หรือผู้สูงอายุแล้วจะลากลับไปภูมิลำเนาของเขาโดยไม่มีปัญหาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ชีวิตความเป็นอยู่ในบ้านเรือนไม่ปกติสุข อาจถูกเพื่อนบ้านเกะกะระราน หรือรุกล้ำที่ดินของท่าน การหวังพึ่งผู้อื่นไร้ผล ท่านจะใช้สายตามากหรืออยู่ในที่แสงสว่างเจิดจ้ามากเกินไป บกพร่องในการรักษาพลานามัย เครื่องมือสื่อสารชำรุดเสียหาย กิจกรรมส่วนรวมได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้ข่าวแปลกประหลาดที่คาดไม่ถึง พบเห็นเหตุการณ์ตื่นเต้นต่างๆ มีเพศตรงข้ามแสดงอย่างเปิดเผยว่ามีไมตรีจิตต่อท่าน ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งแบบตกเบิก หรือได้รับชำระหนี้ ญาติมิตรบางคนอาจมีความเข้าใจผิดต่อท่าน จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ มีความหนักใจในเรื่องของบริวาร ศัตรูคู่แข่งจะแสดงความเป็นมิตรต่อท่าน ไม่ควรทวงหนี้หรือลำเลิกความหลังไม่ว่ากับใครก็ตาม ไม่ควรแสดงอาการตอบโต้ศัตรู ความรักและความสุขของท่านไม่มีอุปสรรค ไม่ควรตัดสินใจอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม ผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักรกลไม่ควรประมาท ไม่ควรเอาเรื่องคนอื่น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านพบเห็นการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมต่างๆ ด้วยมีดาวพระเคราะห์หลักย้ายราศีหลายดวง ท่านจะมีลาภประเภทของขวัญของรางวัล ได้รับไมตรีจิตจากญาติมิตรเป็นอันมาก ได้รับเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น หรือกว้างขวางออกไปอีก แต่ถ้ามีความไม่พอใจในเรื่องใดแล้วจะเก็บไว้ไม่อยู่ มักจะเสียเวลาในการเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกล จะเปลี่ยนแปลงวิธีทำงานเล็กน้อย แต่หลักการยังมั่นคงอยู่ มีเรื่องระแวงแคลงใจที่ไร้ประโยชน์ อาจถูกสัตว์กัดหรือได้รับความเสียหายเพราะสัตว์เลี้ยง ไม่ควรอยู่ที่ไหนตามลำพังโดยไม่จำเป็น ควรงดเล่นการพนันหรือดื่มสุราในสัปดาห์นี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านทำกิจการด้วยความตั้งใจอย่างยิ่ง แต่มักมีเรื่องที่ไม่ใช่ธุระการงานของท่าน ความประมาทหรือพลั้งเผลออาจทำให้คู่หมั้นคู่สมรสได้รับอันตราย การวิตกกังวลหรือเศร้าใจในเรื่องการเงินรายได้ หรือมีฐานะการเงินดีขึ้นอย่างกะทันหัน ได้รับการปรับปรุงที่ดีในเรื่องการงาน เดินทางด้วยเรือไม่ปลอดภัย หรือพบเห็นไฟไหม้ในเรือ ผู้ที่อยู่ในองค์กรเดียวกับท่านล้มเลิกกิจการ หรือการสื่อสารเกิดขัดข้องเป็นอันมาก จะเกี่ยวข้องกับคดีความโดยไม่ได้ตั้งใจ คู่หมั้นคู่สมรสไม่แข็งแรงมักเจ็บไข้ ไม่ควรท่องเที่ยวทางไกล

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีประสบการณ์แปลกๆ เกิดขึ้น พระเกตุโคจรเข้าไปในเรือนมรณะของราศีเกิด ท่านอาจได้รับความน้อยเนื้อต่ำใจต่างๆ นานา ทำความดีไม่มีใครมองเห็น แต่อาจมีโอกาสแสดงความสามารถพิเศษที่ผู้อื่นทำไม่ได้ ไม่ควรก่อหนี้สินไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ได้ลาภลอยเล็กน้อย บ่อยๆ มีเพื่อนเป็นคนต่างด้าวต่างภาษา คนโสดจะมีแฟนเป็นคนต่างศาสนา โชคดีและโอกาสดีที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้ อาจทำให้ท่านเห็นกงจักรเป็นดอกบัวก็ได้ ควรระวังในเรื่องของฟรีต่างๆ สัตว์เลี้ยงที่มีค่าของผู้อื่นจะมาอาศัยอยู่กับท่าน ถ้าเจ้าของเขามาทวงควรรีบคืนโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน