ดวงประจำวันอังคาร 7 เมษายน 2563

ราศีใดไม่ควรค้ำประกันหนี้สินใดๆ

ราศีไหนได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเกินคาด

คอลัมน์ ดวงใครดวงมัน

โดย…หมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านมีรายจ่ายหยุมหยิมเป็นอันมาก ได้สิ่งของที่มีค่าหายากไม่ควรอวดผู้ใด และสิ่งของที่ได้มาโดยยากควรเก็บไว้ให้ดี ถ้าเสี่ยงโชคหรือเล่นการพนันจะเสียมากกว่าได้ มีผู้พูดเรื่องไม่จริงให้ท่านฟัง ร่างกายแข็งแรงเจ็บไข้จะหายโดยเร็ว มีผู้เสนองานใหม่ๆ แก่ท่านอีก จะตัดสินใจเด็ดขาด

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง บริวารทำให้ท่านไม่พอใจด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่ควรพาบุตรหลานของผู้อื่นไปเที่ยวไกลๆ บ้าน เพราะถ้าเกิดพลัดหลงกันแล้วจะยุ่ง ไม่ควรวางสิ่งของมีค่าไว้ไกลหูไกลตาท่าน ไม่ควรเล่นแข่งเรือไม่ว่าจะเป็นเรือเครื่องหรือเรือพายก็ตาม

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านไม่ควรรับโอกาสที่จะพูดจาแสดงความคิดเห็นในวันนี้ เช่น มีการแสดงสุนทรพจน์หรือปาฐกถา ไม่ควรว่ายน้ำหรืออาบน้ำนานๆ ท่านจะช่วยเหลือบริวารด้วยความลำบาก ถ้าเขาขาดงานบ่อยๆ มีเพื่อนบ้านเข้ามายุ่งในบ้านของท่าน ไม่ควรติดต่อเรื่องความรักให้แก่ใครใดๆ ทั้งสิ้น

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ทำกิจการงานด้วยความเข้มแข็งอดทน มีความคิดเห็นไปในทางทำประโยชน์ให้สังคม การเดินทางมีปัญหาเล็กน้อย การอธิบายเรื่องราวให้ผู้อื่นฟังไม่ได้ผลเพราะเขาไม่รู้เรื่อง ทำกิจการไปตามความเห็นของตนเองดีกว่า

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะสงวนท่าทีอยู่ในความสงบ ไม่ค่อยมีบทบาทใดๆ ในหมู่ญาติมิตร การเงินไม่ดีใช้จ่ายมากโดยไม่จำเป็น มักเกิดปากเสียงกับผู้ใกล้ชิด ไม่ควรแนะนำผู้อื่นให้ใช้ยาหรือแพทย์ที่ท่านรู้จัก ไม่ควรค้ำประกันหนี้สินใดๆ ในระยะนี้ การเดินหรือวิ่งออกกำลังและเดินวิ่งธรรมดาอาจเกิดอุบัติเหตุ

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านที่มีความเป็นอยู่อย่างคนอาภัพ จะไม่ถูกริษยาใดๆ ทั้งสิ้น แต่ถ้าดีขึ้นมาจะถูกข่มเหงรังแก มีผู้พยายามขายยารักษาโรคต่างๆ แก่ท่าน ทั้งๆ ที่รู้ว่าท่านไม่ได้เจ็บไข้ ไม่ควรรับประทานสัตว์ที่มีพิษ เช่น งูเห่าผัดเผ็ด เป็นต้น เพื่อนที่อยู่ต่างบ้านต่างเมืองนำลาภมาให้

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะได้พบเห็นเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นต่างๆ บางเรื่องท่านก็ได้เห็นจนหายตื่นเต้นเสียแล้ว มีงานมากขึ้นแต่ได้รับผลตอบแทนพอสมควร การคุยอวดตัวเองต่างๆ ไม่เป็นผลดีแก่ท่าน ถ้าได้ยินท่านถ่อมตัวจะมีผลดีแก่ท่านมากกว่า ไม่ควรจับผิดผู้ใกล้ชิดหรือคนที่เคยไว้วางใจ

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านได้บริวารเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นคนขยันและซื่อตรง ผู้ที่มีความรู้และเฉลียวฉลาดมีความเมตตากรุณาท่าน ได้รับความช่วยเหลือจากผู้มีความรู้ในทางการงาน มีการปรึกษาหารือในการริเริ่มงานใหม่ๆ ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเกินความคาดหมาย บริวารบางคนจะลาไปเดินทางไกล

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านอยู่ในหมู่ผู้ที่ไม่เห็นความสำคัญของใครๆ ถ้าท่านแนะนำเรื่องอะไรแก่เขา ในไม่ช้าเขาจะกลับมาแนะนำท่านในเรื่องเดียวกัน ได้บริวารเป็นผู้ที่มีความเข้มแข็งซื่อตรงและอดทน ผู้ใหญ่ในทางการงานเมตตากรุณาท่าน บริวารที่อยู่ต่างบ้านต่างเมืองนำลาภมาให้

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านได้ผู้ช่วยเหลือทางการงานเพิ่มขึ้น ดำรงตนอยู่ในระเบียบวินัยอันเคร่งครัด ทำการงานอย่างหนักเอาเบาสู้ไม่มีความรังเกียจ ได้รับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายอันสวยงามมีราคา อาจมีการแพ้อากาศอาหารและสิ่งแวดล้อมแต่หายได้โดยเร็ว ไม่ควรรับประทานอาหารผิดเวลาและแบกหามของหนัก

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านจะมีความสงสัยแคลงใจในพลานามัยของตนเอง เช่น สงสัยว่าจะเป็นไข้หรือเป็นอะไรที่ร้ายแรงแต่ไม่เป็น ถ้านอนหลับฝันไปอย่าเล่าให้ใครฟัง สวดมนต์ไหว้พระไปตามความรู้ความสามารถของท่านเองดีกว่า ได้ลาภจากผู้ที่ท่านนึกไม่ถึง ระวังการเดินเร็วๆ จะสะดุดหรือหกล้ม

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย

ท่านมีเรื่องที่จะต้องคิดอ่านเขียนเป็นอันมาก ใกล้ชิดกับเหตุการณ์ตื่นเต้นต่างๆ โดยไม่ตกอกตกใจใดๆ ทั้งสิ้น มีการติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญทางการงานสาขาต่างๆ ซื่อตรงต่อผู้ใหญ่ของท่านอย่างเข้มแข็ง ไม่สนใจในคำยุยงส่งเสริมใดๆ มีรายได้สูงขึ้น มีความคิดเห็นอยู่ในจริยธรรม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน