ดวงประจำวันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน 2563

ราศีใดอาจทำเงินสดหายจำนวนหนึ่ง

ราศีไหนจะได้เครื่องประดับเก่าแก่

ดวงประจำวันพฤหัสบดี

คอลัมน์…ดวงใครดวงมัน

โดย…หมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านใกล้ชิดกับอุบัติเหตุรุนแรงที่จะเกิดขึ้นในวันนี้ ไม่ควรท้าทายสิ่งที่เป็นอันตรายต่างๆ ไม่ควรอยู่ใกล้สิ่งของหนักๆ ใหญ่โต มีอำนาจในการปกครองบังคับบัญชาสูงขึ้น ญาติมิตรที่เจ็บไข้จะทุเลาและแข็งแรงขึ้น ไม่ควรสำคัญผิดใดๆ กับผู้ใกล้ชิดของท่าน

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้รับความเลื่อมใสศรัทธาจากบริวารโดยทั่วหน้ากัน ทำกิจการงานเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่และผู้น้อย รักษาพลานามัยให้เข้มแข็งเป็นปกติดี ไม่ควรปีนป่ายขึ้นที่สูงหรือยกของหนัก ไม่ควรปรึกษาหารือผู้อื่นในเรื่องการทำงานของท่าน งานเกี่ยวแก่เอกสารหรือหนังสือต่างๆ ควรรักษาเป็นความลับ

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านควรรอบคอบระมัดระวังในเรื่องอาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ อาจเกิดอาการแพ้โดยไม่รู้ตัว จะมีหนี้สินอย่างลึกลับ มีความสุขสบายใจในงานที่ทำตามสมควร บริวารทำให้ตื่นเต้นตกใจเล็กน้อย อาจทำเงินสดหายจำนวนหนึ่ง ถ้าหาตรงสิ่งที่มีสีขาวเหลืองบังอยู่อาจจะพบ

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้รับข่าวดีหรือมีเรื่องดีจากทางไกล หมายถึงเรื่องการเงินด้วย ไม่ควรนั่งเล่นเดินเล่นตามริมถนนที่มีสี่แยก เพราะอาจมีอุบัติเหตุจากรถยนต์ ไม่ควรปีนป่ายขึ้นที่สูง จะได้ลาภเป็นสิ่งที่มีค่าหายาก ไม่ควรใช้พาหนะที่มีความเร็วสูงทางน้ำ ชนะการประกวดหรือแข่งขันต่างๆ

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านได้รับความสำเร็จในการค้นคว้าหาข้อเท็จจริงในเรื่องราวต่างๆ การใช้จ่ายเป็นไปอย่างประหยัด ญาติมิตรที่เดินทางด้วยเรืออาจประสบอุบัติเหตุ จะมีการเจรจากับคนที่พูดกันไม่รู้เรื่อง หรือเขาเป็นคนหูหนวกซึ่งเป็นการเสียเวลาเปล่า แม้จะมีผู้ช่วยท่านเจรจาก็ตาม

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านที่ทำเงินสดติดตัวเป็นจำนวนมากๆ อาจเกิดอุบัติเหตุทำให้เงินจำนวนนั้นจะตกกระจายได้ บริวารที่สูงอายุจะเจ็บไข้ มีผู้บอกข่าวไม่ดีแต่เป็นเรื่องไม่จริง จะมีคนในบ้านหลบหนีหรือพลัดหลง การใช้งานบริวารควรเป็นไปด้วยความระมัดระวัง ไม่ควรประดับของมีค่าแก่เด็กๆ

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะพบเหตุการณ์ตื่นเต้นต่างๆ การเงินราบรื่นสม่ำเสมอ มีความพอใจในผลตอบแทนที่ได้รับจากการทำงาน ผู้สูงอายุที่อยู่กับท่านหรือทำงานอยู่กับท่านจะยังช่วยท่านทำงานได้ต่อไป บริวารมีชื่อเสียงในการทำงานหรือชนะการประกวดต่างๆ

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะทำงานด้วยความเข้มแข็งและอดทน หวังในการสำเร็จของการงานยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด เป็นที่พอใจของผู้ใหญ่หรือนายจ้าง ไม่ควรอยู่ในที่มีฝุ่นละอองและกลิ่นทาสีใหม่ๆ อาจเกิดหนี้สินโดยไม่รู้ตัว มีผู้บอกข่าวดีแก่ท่าน มีอำนาจก็จริงแต่ไม่ใช้ ให้ความเมตตากรุณาแก่ลูกน้องมากกว่า

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะรู้สึกเบื่อหน่ายท้อถอยในการทำงานมากกว่าปกติ จะง่วงนอนมาก การแสดงความคิดเห็นต่างๆ ในเวลานี้ไม่เหมาะสม เพราะจะมีผู้เห็นว่าท่านเอาตำรามาพูด ไม่ควรแบกหามลากเข็นของหนักๆ ไม่ควรสมานไมตรีกับผู้ที่เคยโกรธกันไปแล้ว ถ้ายังว่างอยู่จะได้งานทำ

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะมีอาการปวดเมื่อยเจ็บตามข้อต่างๆ รู้สึกเบื่อหน่ายท้อถอยในกิจการที่กระทำ การเจรจาต่างๆ ไม่ค่อยได้ผล เพราะท่านมักเจอคนที่พูดกันไม่ค่อยรู้เรื่อง ไม่ควรลงโทษผู้น้อยด้วยความรุนแรง เพราะจะมีผู้เห็นเป็นการทารุณ และท่านอาจถูกกล่าวหาต่างๆ ด้วย

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านขาดแคลนคนรับใช้ที่มีฝีมือ การจับจ่ายใช้สอยไม่ค่อยคล่องตัว การเจรจาต่างๆ มักมีข้อขัดข้อง ไม่ควรขอความช่วยเหลือจากใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะนอกจากเขาจะช่วยไม่ได้แล้วยังจะโกรธท่านเสียด้วย จะได้เครื่องประดับเก่าแก่หรือเครื่องรางของขลัง

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย

ท่านมีเพื่อนใหม่ๆ หลายคน แต่ละคนจะฟังผู้อื่นติฉินนินทาท่านได้โดยไม่รู้สึกอะไรใดๆ ทั้งสิ้น บริวารจะฟังคำพูดของผู้อื่นและหลงเข้าใจผิดท่าน ทำของหายนอกบ้านควรหาเองดีกว่า ท่านไม่ควรรับติดต่อกับผู้อื่นไม่ว่าจะทางจดหมายหรือด้วยวาจาก็ตาม เช่น การทวงหนี้หรือยืมเงิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน