ดวงประจำวันเสาร์ที่ 11 เมษายน 2563

ราศีใดได้รับข่าวดีหรือมีโชคลาภจากทางไกล

ราศีใดผู้ร่วมงานเจ็บป่วยกันหลายคน

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 11 เมษายน 2563

คอลัมน์ ดวงใครดวงมัน

โดย…หมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะได้รับผลดีจากงานเก่าๆ ที่ทำสำเร็จแล้ว มีโชคดีในการหาความรู้เรื่องโบราณวัตถุ ได้พบเห็นเครื่องประดับฝีมือช่างโบราณ ควรตรวจดูที่เก็บเอกสารสำคัญต่างๆ ทิ้งไว้นานๆ อาจชำรุดเสียหายโดยไม่รู้ตัว ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งจากข้อผูกพันในการทำงาน

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านทำตามคำสั่งของผู้ใหญ่โดยเคร่งครัด ได้รับข่าวดีหรือมีโชคลาภจากทางไกล ทรัพย์สินที่ถูกยืมไปจะได้กลับคืน ไม่ควรรับฟังหรือเชื่อถือข่าวลือต่างๆ ซึ่งล้วนแต่มีความมุ่งหมายไม่ดีต่อท่าน มีผู้สนใจในการกระทำต่างๆ ของท่านซึ่งเป็นไปในทางที่ดีต่อท่าน

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีศิลปะในการเป็นหัวหน้าชุมชน สามารถบังคับบัญชาคนหมู่มากให้ทำงานร่วมกันได้ แต่การใช้วาจาอาจจะไม่ค่อยเหมาะสมบ้าง การใช้คนทำงานควรอยู่ในขอบเขตความสามารถของเขา ได้รับเงินไม่ครบตามจำนวนที่คาดหมายไว้ แต่ท่านก็ไม่เดือดร้อนอย่างไร

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้รับความร่วมมืออย่างแข็งแรง จากหุ้นส่วนผู้ร่วมงานต่างๆ ผู้ที่ทำท่าว่าจะแตกแยกออกไปกลับอยู่ได้ตามปกติ บริวารพร้อมเพรียงเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน มีผู้นำข่าวดีมาบอก มีความไม่พอใจในเรื่องที่ได้รับรู้บางเรื่อง ทำงานประจำดีกว่าริเริ่มงานใหม่ๆ

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านทำงานเล็กๆ น้อยๆ เรื่อยไป พี่น้องช่วยเหลือการงานเป็นอย่างดี งานที่เกี่ยวกับเครื่องจักรกลขนาดใหญ่อาจจะชำรุดหยุดยั้งไปได้ มีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้มั่นคงแข็งแรง ได้รับข่าวของศัตรูคู่แข่งขัน มีผู้ช่วยเหลือทำการงานอย่างดี

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้ลาภจากทางไกล ทำการงานด้วยความสะดวกสบายราบรื่น ไม่ควรนำเรื่องที่ท่านถูกติฉินนินทามาเป็นอารมณ์ บริวารที่เข้มแข็งกล้าหาญอดทนช่วยเหลือการงานเต็มกำลัง บุคคลเช่นนี้มักถูกใส่ร้ายต่างๆ นานา โดยผู้ที่ไม่ค่อยได้ทำงาน

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะทำงานด้วยความขยันขันแข็ง เฉลียวฉลาดรู้เท่าทันในความผันแปรของสิ่งทั้งปวง ผู้ที่ให้คำนัดหมายไว้กับท่านมักผิดนัด ผู้ร่วมงานเจ็บป่วยกันหลายคน การสุภาพอ่อนโยนกับผู้อื่นเป็นเสน่ห์ของท่าน มีอาการปวดศรีษะตัวร้อนเล็กน้อย

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านทำงานด้วยความเข้มแข็งเด็ดเดี่ยว เห็นอะไรผิดพลาดบกพร่องจะช่วยแก้ไขให้ทันที การทำงานแบบไม่เอาหน้าของท่านเป็นที่นิยมของผู้ใหญ่ ควรกินนอนพักผ่อนให้เป็นเวลา จะมีญาติมิตรบางคนเป็นนักบู๊ ถ้าเขามาบ้านท่านก็จะท้าทายเพื่อนบ้าน

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านทำงานตามหน้าที่อยู่ในความสงบ ดีกว่าที่จะลุกขึ้นเรียกร้องอะไรต่างๆ จะได้รับสิ่งที่ท่านไม่ได้เรียกร้องเอง การตัดสินใจของท่านเป็นสิ่งที่มั่นคงแน่นอน ไม่ควรตัดสินใจใดๆ เกี่ยวแก่การงาน และการเงินจำนวนมากในระยะนี้ ไม่ควรมีปากเสียงกับใครใดๆ ทั้งสิ้น

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีผู้ใหญ่ในที่ทำงานเป็นกำลังใจ ไม่ต้องกังวลที่จะถูกใส่ร้ายต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น มีผู้ช่วยเหลือท่านทุกเรื่องไม่ว่าในเรื่องใดๆ ญาติมิตรของท่านจะเกิดไม่เข้าใจกันได้โดยง่าย บริวารที่สูงอายุยังทำงานอย่างแข็งแรงตามเคย ท่านไม่ควรวิจารณ์การทำงานของเขาให้เสียกำลังใจ

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านได้รับอำนาจในการตัดสินใจต่างๆ ของผู้ใหญ่ ไม่ควรรับทวงหนี้ทรัพย์สินเงินทองสิ่งของต่างๆ จากผู้อื่น การเดินทางควรระมัดระวังอุบัติเหตุ เช่น มีผู้เดินมาชนท่านหกล้ม เป็นต้น และเมื่อเขาจากไปด้วยดีพร้อมทั้งขอโทษท่านแล้วท่านจึงรู้ว่ากระเป๋าสตางค์หาย

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย

ท่านไม่ควรแสดงความรู้สึกนึกคิดต่างๆ โดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะกับผู้ที่ไม่ใช่ญาติมิตรของท่าน ไม่ควรปรึกษาหารือผู้ใดในเรื่องการเงินรายได้ของท่าน เพราะคำตอบที่ท่านได้รับมักไม่ได้มาจากความจริงใจ ท่านสามารถป้องกันรักษาทรัพย์สินเงินทองไว้ได้ด้วยดี คนโสดจะพบรัก

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน