ดวงประจำวันพุธที่ 22 เมษายน 2563

ราศีไหนการงานเจริญรุ่งเรืองมีตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น

ราศีใดบริวารที่มีอยู่จะให้ลาภหรือนำความดีมาสู่ท่าน

ดวงประจำวันพุธที่ 22 เมษายน

คอลัมน์ ดวงใครดวงมัน

โดย…หมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านได้รับข่าวดีจากคนต่างชาติต่างศาสนา ญาติมิตรบางคนจะลากิจลาป่วย มีผลกระทบถึงการงานของท่านบ้างเล็กน้อย ดวงจันทร์ย้ายเข้าราศีเมษ 10.13 น. ได้ลาภเป็นวัตถุมงคลหรือเครื่องประดับอันมีค่า บริวารเพิ่มขึ้นและนำลาภมาให้แก่ท่าน

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้ลาภต่างๆ อย่างล่าช้า บางสิ่งบางอย่างก็เป็นของเล็กน้อย แต่ลาภเล็กในวันนี้จะนำมาซึ่งลาภใหญ่ในสองสามวันข้างหน้า การเดินทางไม่ค่อยสะดวก ความหวังที่จะทำกิจการงานเพิ่มขึ้นเป็นความจริงขึ้นมาได้ในระยะนี้ งานเกี่ยวแก่เอกสารหนังสือควรถือเป็นความลับ

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีโอกาสที่จะได้ลาภต่างๆ เป็นอันมาก และมีหวังที่จะได้ลาภลอยด้วย ได้รับความยุ่งยากในเรื่องน้ำดื่มน้ำใช้ ญาติมิตรแตกร้าวกันไม่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียว มีความวิตกกังวลในเรื่องเก่าๆ เช่น หนี้สินหรืองานที่ค้างอยู่ เป็นต้น กิจการที่ท่านทำล่าช้าไปอาจเสียหายได้

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้ลาภลอยหรือลาภโดยนึกไม่ถึงเป็นอันมาก ทำงานโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย บริวารสูงอายุบางคนเจ็บไข้ ประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ การงานมีการเปลี่ยนแปลง ตามสภาพของสังคมปัจจุบัน ผู้ร่วมงานแตกร้าวกันด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านสามารถรักษาเสถียรภาพทางการงานไปได้ด้วยดี เป็นวันที่ไม่ควรเลี้ยงสุราอาหารกันก่อนนอน เพราะถ้าขโมยขึ้นบ้านตอนท่านนอนไม่รู้เรื่อง ท่านก็จะเสียหายมาก ไม่ควรนำอาวุธออกมาทำการใดๆ ทั้งสิ้นในวันนี้ ได้ข่าวดีจากบริวารหรือคนรับใช้ใกล้ชิด

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านทำกิจการงานด้วยความคล่องตัวอย่างยิ่ง ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจในการทำงานของท่าน และช่วยดูแลบริวารที่ไม่ทำงานตามคำสั่งท่านให้อย่างเรียบร้อย จะได้ลาภอย่างนึกไม่ถึง การงานเจริญรุ่งเรืองมีตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้นตามสมควร

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านที่มีพี่น้องหลายคนระยะนี้บางคนจะเจ็บป่วย หรือมีคดีความต้องขึ้นโรงพัก ท่านจะได้ลาภจากทางไกลเป็นสิ่งของมีค่าและแปลกประหลาด ท่านจะเคร่งครัดในระเบียบวินัยและทำงานอย่างเข้มแข็ง พี่น้องของท่านมักไม่ค่อยลงรอยกันเอง

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะมีอาการเกี่ยวแก่ดวงตา หรือจำเป็นต้องเปลี่ยนแว่นใหม่ให้สะดวกยิ่งขึ้น ญาติมิตรบางคนจะทำอะไรบางสิ่งที่ไม่ถูกใจท่าน จะได้ลาภอย่างน่าประหลาดใจ จะพบความรักอย่างน่าพิศวง ถ้าไม่พบรักก็จะได้เงินสดก้อนหนึ่ง จะมีข้อบังคับสำหรับตนเองให้ทำตามอย่างเคร่งครัด

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะมีความรู้สึกโกรธง่ายสักหน่อย ใครทำอะไรให้ไม่ถูกใจก็จะเอ็ดอึงโดยความโกรธ กลายเป็นคนเจ้าระเบียบอย่างรุนแรง ได้รับเงินที่ตกค้างอยู่ที่ผู้อื่น เงินสดค้างของท่านติดค้างอยู่แก่ผู้ใดผู้นั้นจะนำมาคืนโดยเร็ว ไม่ควรฟ้องคดีอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่มีความสำคัญอะไรนัก เช่น มีดบาดมือ เป็นต้น จะมองโลกไปในทางร้ายเล็กน้อย ได้รับทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าต่างๆ แม้จะทำของหายก็ได้คืนโดยไม่บุบสลาย มีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้สวยงามมั่นคงยิ่งขึ้น

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านจะได้บริวารมาเพิ่มขึ้น บริวารที่มีอยู่แล้วจะให้ลาภหรือนำคุณงามความดีต่างๆ มาสู่ท่าน ญาติมิตรมีแต่จะชักชวนกันทำกิจการงานให้เจริญยิ่งๆ ขึ้น มีผู้นำตำราวิชาการต่างๆ มามอบให้ด้วยความเลื่อมใสศรัทธา เพราะท่านเป็นผู้ที่รักการอ่าน

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย

ท่านมักจะแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ แม้แต่เพื่อนบ้านทาสีกรงนก ท่านก็แพ้กลิ่นสี พี่น้องไปมาหาสู่นำลาภมาให้ การเคลื่อนไหวเล็กๆ น้อยๆ กลับทำให้ท่านพบความรัก เช่น เดินจากบ้านไปปากซอย ท่านควรรักษาร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน