ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็น

ระหว่างวันที่ 27 เม.ย.- 3 พ.ค. 2563

ราศีใดจะมีเรื่องขัดแย้งกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน

ราศีใดได้ลาภจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน

คอลัมน์ ดวงสัปดาห์

โดย…เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการต่างๆ สำเร็จเรียบร้อยเป็นที่น่าพอใจของท่านเองและผู้ใหญ่ ทำกิจการเกี่ยวแก่เงินสดจำนวนมาก ควรมีพยานรู้เห็น ไม่ควรยินยอมให้ภรรยาออกเงินให้กู้กินดอกเบี้ยใดๆ ทั้งสิ้น การให้ผู้อื่นเช่าที่ดินไร่นาสวนจะเก็บค่าเช่าไม่ได้เลย โดยไม่มีเหตุผลที่เหมาะสม จะพบเห็นบริวารเล่นการพนันกันอย่างเปิดเผย คู่หมั้นคู่สมรสมีความคิดเห็นที่ดีในทางการงานมาบอกท่าน ญาติมิตรมั่งมีศรีสุขไปตามๆ กัน อาจมีการเดินทางไกลระยะสั้นๆ ได้รับข่าวดีจากพี่น้องหรือญาติมิตร มีผู้ส่งเอกสารหนังสือหรือจดหมายที่เป็นข่าวดีมาบอก ท่านมีความเจริญก้าวหน้าในทางการงานและการทำมาหากิน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ที่ไหนก็ตาม ที่นั่นจะมีการเปลี่ยนแปลง ธรรมชาติไม่เป็นปกติ เช่น ฝนแล้ง ลมพายุพัดแรง อากาศร้อนอบอ้าว ตัวท่านเองจะขอความช่วยเหลือใครก็ยากลำบาก มีเงินสดก็ซื้อของไม่ได้เพราะไม่มีขาย แต่ในหมู่พวกของท่านมีความสามัคคีกันอย่างดี ช่วยเหลือกันและกันอย่างแข็งแรง เกิดเป็นคุณธรรมขึ้นในหมู่พวกพ้อง สตรีที่มีความรู้หรือมีอิทธิพลสูงให้ความช่วยเหลือ ไม่ควรแตกแยกกันเพราะจะขาดกำลังที่สำคัญ มีผู้พยายามที่จะฉกฉวยผลประโยชน์จากท่าน เช่น ทำการเรี่ยไรต่างๆ ในนามพวกท่าน คนในบ้านหรือผู้รับใช้นำสิ่งของไปทำหาย ไม่ควรวานคนรับใช้ในบ้านให้นำสิ่งของไปจำนำ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำกิจการต่างๆ โดยไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยาก แม้ว่าทำไปแล้วจะไม่ได้อะไรเลยก็ตาม ตัวท่านในระยะนี้เป็นผู้มีอิทธิพลเข้มแข็ง มีญาติมิตรสนิทที่เป็นตำรวจหรือนายอำเภอไปมาหาสู่ คนส่วนมากก็แสดงอาการนับถือท่าน พี่น้องมีฐานะปานกลาง จะมั่งมีศรีสุขไปตามๆ กัน ส่วนผู้ที่เคยยากจนก็จะมั่งมีขึ้น ไม่ควรให้มีการเสพสุราในบ้านท่าน การรรับฝากสิ่งของที่ผู้อื่นนำมาจะเป็นภัยอันตรายอย่างยิ่ง คู่หมั้นคู่สมรสช่วยเหลือกิจการงานอย่างเต็มกำลัง ไม่ควรใช้เครื่องประดับที่มีราคาสูงและง่ายต่อการวิ่งราว ผู้ที่ติดต่อสมัครงานจะสมความปรารถนา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านตั้งใจทำความดีแต่มักมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจและการทำงานของผู้อื่น มีโชคดีในทางการเงิน ถ้าท่านไม่เล่นการพนันจะมีฐานะมั่นคงร่ำรวยขึ้นเป็นอย่างมาก ควรระวังบริวารจะยืมเงินด้วย ข้ออ้างที่ท่านได้รับส่วนมากก็คือ การเจ็บป่วยของพวกพ้องและบริวารของเขา มีทรัพย์สินสิ่งของเกิดขึ้นในบ้านของท่านเองเป็นอันมาก เช่น พืชที่เกิดผลฝังหัวในดิน เป็นต้น พี่น้องบางคนมีคุณภาพพิเศษในทางจิตใจ ถ้ามีการซื้อขายเงินตราต่างประเทศจะได้กำไรดี บริวารทำกิจการต่างๆ ที่เป็นผลดีแก่ท่าน เช่น ขึ้นต้นไม้หรือปีนหลังคาเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ไม่ควรเที่ยวทางเรือ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะถูกผู้ใดกล่าวหาว่าเจ็บไข้หรือเป็นอะไรก็ตามแต่ร่างกายของท่านยังแข็งแรง ปลอดภัยไม่มีอันตรายใดๆ เบียดเบียนได้ จิตใจเข้มแข็งกล้าหาญ เผชิญหน้ากับทุกสิ่งทุกอย่าง หาทรัพย์ได้ด้วยความขยันหมั่นเพียรของตัวเอง ญาติมิตรนำของขวัญของฝากที่แปลกประหลาดมาให้ ผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลในทางการงานสนับสนุนให้ท่านก้าวหน้าขึ้นไปเรื่อยๆ จะเที่ยวเตร่ไปในตำบลชนบทที่มีอันตราย ท่านหรือพี่น้องของท่านได้รับอิทธิพลในทางราชการ การเล่นน้ำตามลำพังอาจมีอันตรายเกิดขึ้นได้ ถ้ามีบริวารมาจากต่างจังหวัดจะพลัดหลงกับท่านได้ แฟนจะให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานด้วยความขยันหมั่นเพียร ไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อยตรากตรำ ได้ลาภทางการเงินอย่างไม่นึกไม่ฝัน มีเพื่อนฝูงนิยมนับถือในความคิดเห็นเป็นอันมาก จะชอบเที่ยวเตร่ในบริเวณอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ หรือบึงที่อยู่ใกล้ภูเขามีถ้ำ เป็นต้น บริวารจะแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ ท่านได้รับมอบหมายให้ทำงานที่ยุ่งยากไปกว่าเดิม ควรปรึกษาหารือผู้ที่มีความรู้อย่าประมาท ท่านจะลืมสิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเงินสดหรือสิ่งของอื่นๆ ถึงแม้ไม่หายแต่ก็หากันแย่ ญาติที่ท่านไม่ค่อยได้พบ เช่น ตา ยาย จะไปมาหาสู่ ไม่ควรรับประทานอาหารที่เป็นของทอด หรือของมันจัด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ทัศนวิสัยของท่านกระจ่างแจ้งไม่มีข้อผิดพลาดอะไรใดๆ ทั้งสิ้น มีผู้ไปมาหาสู่ที่บ้านโดยความเป็นมิตรไมตรี ได้รับหนังสือข่าวสารข้อมูลและเอกสารต่างๆ อันมีประโยชน์ บางสิ่งบางอย่างไม่มีประโยชน์ในระยะนี้ แต่ก็จะมีประโยชน์ในวันข้างหน้า ผู้เฉลียวฉลาดปราดเปรื่องไม่ว่าจะทำงานอะไรอยู่กับท่านหรืออยู่ที่ไหนก็ตาม จะให้คุณประโยชน์แก่ท่านเป็นอย่างมาก ผู้ที่มีวิชาการดีเป็นพิเศษจะช่วยเหลือการงานของท่านได้ในระยะนี้ รวมทั้งผู้ที่ทำและใช้กุญแจผีได้ด้วย ใครที่กระทำผิดต่อท่านมักจะจับได้ แต่ท่านไม่เอาเรื่อง เด็กๆ ในปกครองจะได้รับการเล่าเรียนที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบเห็นสิ่งของจุกจิกกวนใจบ่อยๆ ในระยะนี้แม้บางคนจะนำเรื่องดีมาบอกกล่าวแก่ท่านก็ไม่พอใจ มักจะเอ็ดอึงจนญาติมิตรเสียขวัญ การงานจะมีข้อผิดพลาดครั้งสำคัญ หรือมีเรื่องส่วนตัวเข้ามาปะปน จะซื้อของที่ไม่มีประโยชน์เข้ามาใช้สอย ทำให้สิ้นเปลืองเป็นอันมาก การแต่งตัวด้วยเครื่องประดับที่เป็นทองจะล่อตาล่อใจคนร้าย ท่านอยู่ตามลำพังจะมีผู้ใหญ่ไปมาหาสู่ คนโสดจะมีคนมาชอบพอ ได้บริวารมาเพิ่มจากที่มีอยู่แล้ว บางคนจะอยู่กับท่านนานๆ ไม่ควรเดินทางไกลแบบไปเที่ยวหรือการเสี่ยงโชคต่างๆ สัตว์เลี้ยงที่มีอายุจะเจ็บป่วย เสียค่ารักษาเป็น อันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะซื้อสิ่งของสวยงามให้แก่ผู้อื่นด้วยความเต็มใจ ซึ่งจะมีความผูกพันกันต่อไปอีกมาก ความมีน้ำใจดีของท่านเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ท่านจะเสียเงินค่ารักษาโรคพอสมควร จะมีการปลูกสร้างหรือซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้มั่นคงแข็งแรงยิ่งขึ้น บริวารแสดงความสามารถในสิ่งที่ผู้อื่นทำให้ท่านไม่ได้ คนโสดจะพบแฟนแบบตกลงกันเอง ทั้งนี้โดยไม่คำนึงถึงปัญหาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การเดินทางได้ลาภต่างๆ ไม่ควรทำกิจการแบบหลบๆ ซ่อนๆ บริวารที่เดินทางไกลจะกลับมาแล้ว ทำงานด้วยความตั้งใจดี เหมือนเดิม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะดูแลบ้านเรือนให้มั่นคงแข็งแรง โจรผู้ร้ายจะเข้ามาด้วยความยากลำบาก เว้นแต่จะเข้ามาในตอนกลางวันของวันพุธ จึงควรระมัดระวัง ท่านมีอำนาจอิทธิพลที่จะป้องกันอันตรายต่างๆ ได้ คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ ได้รับรู้เรื่องราวและความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์แก่งานของท่าน ถ้าถูกโกงหรือถูกขโมยจะจับคนร้ายได้โดยเร็ว มีผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้น พี่ ป้า น้า อา นำลาภมาให้ ท่านแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยลำพังตนเองเป็นส่วนใหญ่ ได้ทรัพย์สินเงินทองเป็นอันมาก ไม่ควรออกเงินให้บริวารนำไปลงทุนทำการค้าต่างๆ เพราะจะขาดทุน เดินทางไกลถ้าไปหลายวันไม่ค่อยดี จะเกิดปัญหาการเงินทางบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีเรื่องขัดแย้งกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน และคู่หมั้นคู่สมรส ควรมีสตินึกถึงความสงบเรียบร้อยต่างๆ จะจบสิ้นได้โดยเร็ว เรื่องต่างๆ จะนำลาภมาให้มากกว่า จะได้สิ่งของเบ็ดเตล็ดเล็กน้อยเป็นอันมาก ไม่ควรรับฝากสิ่งของหรือซื้อของที่ไม่มีหลักแหล่ง มีความสุขในบ้านเรือนที่อยู่อาศัยเป็นอันดี บริวารที่ทำงานกับท่านมานานๆ จะออกความคิดเห็นเป็นประโยชน์แก่ท่านเป็นอันมาก สิ่งที่ให้โทษในตอนแรกจะให้คุณในตอนหลัง ญาติพี่น้องที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงหรืออยู่เงียบๆ จะให้ลาภแก่ท่านเป็นอันมาก ท่านที่มีคนรักแล้วจะเกิดทะเลาะวิวาทกัน เพราะมีความคิดเห็นขัดแย้งกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความคิดเห็นขัดแย้งกับเรื่องบริวารในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ บริวารของท่านอาจจะมีเรื่องความคิดเห็นในทางสังคมต่างๆ นานา ซึ่งท่านเห็นว่าผิดพลาด ถ้าท่านไม่พูดเสียอย่างเดียวก็คงไม่มีอะไรเกิดขึ้น การจับจ่ายใช้สอยของบริวารเป็นไปค่อนข้างมาก ถ้าเขาไม่ยุ่งเรื่องเงินของท่านก็ไม่ควรเอะอะไป การรับประทานอาหารหรือเที่ยวกลางคืนเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมกับท่านในระยะนี้ ทำกิจการงานทุกอย่างมีผู้ช่วยเหลือเต็มกำลัง ความรักรื่นรมย์สมหวังในทุกกรณี ได้รับความช่วยเหลือทุกอย่างจากผู้ใหญ่ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ทำงานในบ้านท่าน ความขัดแย้งต่างๆ จะจบสิ้นลงโดยท่าน ไม่เอาเรื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน